Chơi MU Vô Song 2Game thấy cơ động hơn MU Origin

MU Vô Song khiến 2Game cảm thấy đã mắt, sướng tay khi liên tục được hệ thống đẩy vào các trận chiến dồn dập đi kèm phần hiển thị hình ảnh 3D hoành tráng.

> Xem thêm ảnh in-game MU Vô Song

Thiệt tình 2Game cũng hóng MU Vô Song lắm, nhưng khổ nỗi NPH Soha Game ôm hàng lâu quá. Thì hay bên Trung Quốc cũng vừa ra mắt tựa game này nên 2Game  quyết định lần mò sang hòng trải nghiệm trước để đưa ra cho các bạn cái nhìn sớm hơn về sản phẩm này!

Được biết MU Vô Song khi được phát hành tại Trung Quốc mang tên gọi Song of Knight nhằm tránh vấn đề kiện tung bản quyền với Webzen, do đội ngũ sản xuất của công ty The9 phát triển. Do từng có kinh nghiệm với sản phẩm sản phẩm MUX trước đó nên không quá khó hiểu khi Song of Knight vẫn mang những ảnh hưởng không nhỏ từ game MU Online huyền thoại một thời.

2game_choi_thu_mu_vo_song_ban_china_1.jpg (1280×716)

Chúng ta có thể nhận thấy điều này qua hệ thống nhân vật có tạo hình mang những đặc điểm quen thuộc của MU như Chiến Binh (Dark Knight), Phù Thủy (Dark Winzard) và Tiên Nữ (Fairy Elf). Các bộ trang bị, vũ khí và hệ thống kỹ năng của trò chơi đều gợi nhớ cho game thủ phần nào về hình ảnh của MU. Tất nhiên ở Song of Knight nếu tinh ý game thủ có thể nhận ra tạo hình trang bị của game vẫn pha một chút yếu tố từ Trung Quốc, điều này được hiện rõ ở các phần mũ và giáp trụ có đôi chút mềm mại thay vì mạnh mẽ như MU.

2game_choi_thu_mu_vo_song_ban_china_2.jpg (1280×716)

Trong khi đó hệ thống kỹ năng của Song of Knight vẫn sẽ mang đến cho game thủ những ký ức một thời với bộ kỹ năng xoay kiếm, quẩy rỗng không lẫn vào đâu được của MU. Song song đó, nhà sản xuất cũng sáng tạo và phát triển thêm cơ chế ra đòn theo dạng combo liên hoàn tùy thuộc vào nhịp ấn phím của game thủ. Tùy vào tiết tấu ấn phím (nhanh, chậm, liên tục..), nhân vật có thể tạo ra các đòn combo khác nhau thay vì cơ chế spam skill đơn giản như MU Origin. Sự khác biệt của Song of Knight đã tạo nên những trải nghiệm mới mà game thủ sẽ đón nhận một cách nhiệt liệt.

2game_choi_thu_mu_vo_song_ban_china_3.jpg (1280×716)

2game_choi_thu_mu_vo_song_ban_china_6.jpg (1280×716)

Tuy nhiên lối chơi của Song of Knight hay MU Vô Song như đã giới thiệu sẽ giới thiệu sẽ đi theo hướng A-RPG với hình thức vượt ải thay vì cho phép game thủ tự do chiến đấu ngoài bản đồ dã ngoại. Chắc hẳn đọc đến đây thì những tín đồ của MU sẽ cảm thấy có phần hụt hẫng bởi phần lớn nhiều người cho rằng đã là game MU thì phải giống hoàn toàn từ hình ảnh, tính năng cho đến cách chơi. Biết được điều này nhưng Song of Knight vẫn cố gắng tạo cho mình sự khác biệt để không hoàn toàn bị gán mác ăn theo MU (hoặc ít nhất là tránh bị Webzen kiện như 2Game đã đề cập ở trên).

2game_choi_thu_mu_vo_song_ban_china_11.jpg (1280×716)

Bên cạnh đó game cũng tích hợp các tính năng kinh điển của MU một thời như hệ thống Cánh đẹp mắt, đi Blood (Huyết lâu), Đấu Trường Quỷ (Devil Square), Boss Thế Giới… Mặc dù chưa thể giống MU hoàn toàn những phần nào game thủ sẽ cảm thấy thích khi trải nghiệm bởi nó sẽ phù hợp hơn với quá trình chơi game trên mobile (ngay cả MU Origin các tính năng cũng gần như tương đồng).

2game_choi_thu_mu_vo_song_ban_china_12.jpg (1280×716)

Và cuối cùng điểm nổi bật nhất của Song of Knight sẽ ghi điểm cho game thủ nằm ở đồ họa với công nghẹ Unity 3D thế hệ thứ 5 tân tiến. Phải công nhận một điều rằng, đồ họa của game thật sự ấn tượng với các khung cảnh, tạo hình quái vật được thiết kế một cách chi tiết và đa dạng. Song song đó hệ thống chiến đấu của game nhanh gọn, dứt khoát và uyển chuyển với các đòn tấn công được thể hiện bằng các gam màu sặc sỡ, mang đến cảm giác chiến đấu mãn nhãn và kịnh tính cho game thủ. Ngoài ra hệ thống camera của game dù bị khóa cố định nhưng tùy từng màn chơi sẽ có sự thay đổi về góc nhìn từ trên xuống hoặc nhìn ngang khá hấp dẫn.

2game_choi_thu_mu_vo_song_ban_china_13.jpg (1280×716)

Nhìn chung Song of Knight hay MU Vô Song không phải một tựa game ăn theo MU Online mà là một tựa game vay mượn hình bóng của MU xưa kết hợp với những trải nghiệm tính năng mới để game thủ có thể khám phá. Nhưng dù sao cũng phải công nhận một điều: Với lợi thể của kẻ đi sau, có cơ hội học hỏi và đúc kết những tinh hoa mà MU Online để lại, MU Vô Song đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình. Điều mà game thủ Việt đắn đó có lẽ chỉ nằm ở việc có hài lòng với lối chơi A-RPG đi ải của game hay không mà thôi!

Trang chủ game https://muvosong.vn
Trang chủ china https://sok.mi.com/

MU Vô Song    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
3.8
Đánh giá game này!
40 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet