Mẹo sử dụng Ling – một trong những sát thủ giỏi nhất Mobile Legends: Bang Bang

Sau một thời gian bị quên lãng, Ling gần đây là anh hùng được chọn chơi nhiều nhất trong game Mobile Legends: Bang Bang do sự thay đổi meta.

Ling là một trong những sát thủ giỏi nhất trong Mobile Legends: Bang Bang (MLBB). Khả năng mở rộng về cuối trận của anh ta vượt trội hơn so với các sát thủ khác. Tuy nhiên, anh ấy đã bị loại khỏi meta trong một thời gian rất dài do sự nổi lên của meta Tank. Sau những điều chỉnh gần đây, sát thủ đã trở nên phổ biến trở lại. Giờ đây, Ling là một trong những anh hùng được chọn nhiều nhất trong game, từ các trận đấu cấp thấp đến các trận đấu cấp cao, kể cả trong các trận đấu giải đấu chuyên nghiệp. Dưới đây là một số hướng dẫn chơi Ling từ đầu đến cuối trận để giành chiến thắng.

Kĩ năng

+ Bị động (Buff): Lightness Skill của Ling giúp anh ta nhảy qua các bức tường. Khi tựa vào tường, Anh ta nhận được 4 Điểm Ánh sáng mỗi giây khi ở trên tường và thêm 5 Điểm Ánh sáng mỗi khi gây sát thương. Ling nhận được gấp 2 lần Tỉ lệ Chí mạng nhưng chỉ tối đa 140% Sát thương Chí mạng.

+ Kỹ năng 1- Finch Poise: Về nội tại, cơ hội chí mạng của Ling tăng vĩnh viễn thêm 2,5%–10%. Ling thi triển Kỹ năng Ánh sáng, nhảy lên bức tường được chỉ định, chuyển sang trạng thái nửa tàng hình, khôi phục Điểm Ánh sáng nhanh hơn và tăng 30% Tốc độ Di chuyển.

Nếu Ling nhận sát thương, anh ta sẽ rời khỏi trạng thái nửa tàng hình. Nếu bị khống chế, hắn sẽ ngã xuống đất và bị làm chậm 30% trong 2 giây. Khi sử dụng kỹ năng này để nhảy từ bức tường này sang bức tường khác, nó sẽ thiết lập lại Thời gian hồi chiêu và làm mới trạng thái nửa tàng hình.

+ Kỹ năng 2 – Defiant Sword: Ling lao tới theo hướng được chỉ định và đâm những kẻ địch gần đó tại điểm đích của mình, gây 300–400 (+40% Tổng công vật lý) sát thương vật lý. Nếu Ling sử dụng kỹ năng này khi đang ở trên tường, anh ta sẽ lao tới vị trí mục tiêu trên mặt đất, gây 300–400 (+40% Tổng công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch trong một khu vực nhỏ và làm chậm chúng 30 % trong 1,5 giây. Nếu đòn tấn công này gây chí mạng, kẻ địch sẽ bị làm chậm thêm 45% trong 0,75 giây. Defiant Sword được coi là đòn tấn công cơ bản, có thể kích hoạt các hiệu ứng tấn công và phục hồi 35–60 HP cho Ling mỗi khi nó tấn công kẻ thù.

+ Kỹ năng 3 – Tempest of blades: Ling nhảy lên không trung, trở nên bất khả chiến bại và được tăng thêm 10% Tốc độ Di chuyển trong 1,5 giây. Anh ta có thể di chuyển tự do khi ở trên không. Sau đó, hắn đáp xuống đất, gây 250–450 (+100% Tổng công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch trong khu vực, hất tung những kẻ ở giữa không trung trong 1 giây và tạo ra Trường Kiếm trong 8 giây.

Bốn thanh kiếm Tempest cũng sẽ xuất hiện ở rìa Trường Kiếm. Ling có thể chạm vào chúng để giảm thời gian hồi chiêu của Finch Poise đi 4 giây, thiết lập lại thời gian hồi chiêu của Defiant Sword và nhận được 25 điểm Lightness.

Về thứ tự tăng kĩ năng thì người chơi nên mở khóa kỹ năng thứ hai của anh ấy trước, vì đây là nguồn sát thương chính của anh ấy, sau đó mở khóa kỹ năng thứ nhất của anh ấy. Và nâng cấp Ultimate của anh ấy bất cứ khi nào có sẵn. Nên ưu tiên nâng cấp kỹ năng 2 vì đây là kỹ năng gây sát thương chính của Ling.

Cách chơi trong trận

Khi chơi Ling ở vị trí Đi rừng, bạn phải lưu ý rằng Ling không mạnh lắm ở giai đoạn đầu trận. Bạn phải farm hiệu quả và tập trung vào các mục tiêu khác nhau như rùa, đẩy lẻ và cố gắng ăn mạng với sự trợ giúp của nhóm để tăng vị trí dẫn đầu về vàng càng sớm càng tốt.

+ Đầu game: Đầu trận của Ling không phải là điểm mạnh của anh ấy. Anh ta thiếu sức mạnh và độ bền để tham gia vào các cuộc đụng độ hoặc trận chiến sớm. Để tăng sức mạnh cho anh ấy, bạn cần tránh xa những xung đột vô nghĩa và tập trung vào việc farm. Anh ta xuất sắc trong việc dọn rừng nhanh chóng nhờ tính cơ động cao và khả năng vượt tường. Ưu tiên dọn dẹp các trại rừng và đảm bảo nhận đầy đủ vàng cũng như kinh nghiệm mà chúng cung cấp. Hãy tận dụng khả năng leo tường của anh ta để nhanh chóng di chuyển giữa các làn đường và rừng rậm.

Bạn có thể bắt đầu với bùa lợi màu tím và sau đó là bùa lợi màu cam hoặc bạn có thể quyết định nên lấy nhanh bùa lợi nào bằng cách kiểm tra vị trí của Lithowanderer. Nếu nó xuất hiện gần bùa lợi màu tím, bạn có thể bắt đầu với bùa lợi màu tím và sau đó cố gắng bảo vệ kẻ lang thang bằng cách trừng phạt kịp thời. Điều này sẽ giúp bạn đạt cấp 4 và mở khóa Ultimate nhanh hơn.

+ Giữa game: Khi đến giai đoạn này người chơi đã có ít nhất hai trang bị thiết yếu giúp tăng khả năng gank. Bạn phải ưu tiên làn đường vàng. Hãy cố gắng gank xạ thủ địch thường xuyên cùng đội của bạn. Người chơi phải lao xuống dưới tháp pháo nếu cần để đảm bảo tiêu diệt được, điều này sẽ giúp xạ thủ của bạn farm dễ dàng và tham gia giao tranh đồng đội thường xuyên. Thứ tự tung chiêu: Kĩ năng 2 + Đánh thường + Kĩ năng 2 + Ult + Kĩ năng 2 + Kĩ năng 2 + Đánh thường.

Nếu kẻ địch và HP của chúng ở mức 50% hoặc dưới 50% thì không cần do dự, chắc chắn sẽ tiêu diệt được. Khi quay trở lại làn đường sau khi gank, đừng quên nhận các bùa lợi tương ứng. Trước khi giao tranh hãy yêu cầu Tank lên trước và cố gắng tiêu diệt từng kẻ thù một. Hãy cố gắng hạ gục chúa tể nếu bạn đang thống trị game đấu đó bởi vì sẽ rất khó để duy trì và kết thúc ở giai đoạn cuối trận nếu không nhận được lợi ích từ việc hạ gục chúa tể.

+ Cuối game: Về cuối trận, Ling trở nên không thể ngăn cản nhưng vẫn cố gắng không giao tranh một mình. Nếu thấy kẻ thù nào đang solo hãy cố gắng giết hắn trước. Nếu họ có bất kỳ anh hùng cuối game nào như Aldous, Cecellion và Moskov, hãy yêu cầu Tank đánh dấu trước. Người chơi nên tiếp tục nhận các phép bổ trợ và tấn công căn cứ của kẻ thù nếu có cơ hội. Nếu đội địch bắt đầu chiếm ưu thế về cuối trận, hãy yêu cầu những người đi đường Solo ở lại gank và bạn chia đường đẩy một đường. Người chơi không nên tiếp tục đẩy lẻ nếu đồng đội đang chết liên tục.

Về cuối game, xạ thủ địch có thể sẽ lên Gió Thiên Nhiên để khắc chế sát thương vật lý cao, nhớ kiểm tra xem xạ thủ địch có sẵn Gió Thiên Nhiên hay không nhé. Nếu họ không cố gắng tấn công xạ thủ trước, hãy yêu cầu pháp sư của bạn đánh dấu xạ thủ trước để tránh gió thiên nhiên gây sát thương phép thuật. Đừng để giặc cướp chúa, mà phải lấy chúa. Vào cuối trận, hãy tham gia vào cuộc gank lần cuối. Tank nên giao chiến trước, sau đó là người đi đường đơn và bạn tham gia trận cuối cùng để kết thúc game.

Tải game cho AndroidIOS

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet