Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc: Pha làm tiền giả gay cấn, chiêu trò “lừa” người xem

Money Heist: Korea – Joint Economic Area (Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc - Khu vực kinh tế chung) đã có mặt trên Netflix ngày 24/6 đầy ấn tượng.

Người đăng: Ngày đăng: 02/07/2022 Manga/Film

Money Heist: Korea – Joint Economic Area (Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc – Khu vực kinh tế chung) đã có mặt trên Netflix vào ngày 24/6 gây nhiều ấn tượng đối với khán giả.

Money Heist: Korea – Joint Economic Area (Phi vụ triệu đô: Hàn Quốc – Khu vực Kinh tế chung) là phiên bản làm lại của bộ phim truyền hình Tây Ban Nha, theo cốt truyện và các nhân vật của bộ phim gốc. Phim lấy bối cảnh là Bán đảo Triều Tiên sắp được thống nhất vào năm 2026.

Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc kể về câu chuyện của các chuyên gia tội phạm với những tính cách khác nhau, được dẫn dắt bởi một chiến lược gia thiên tài được gọi là ‘Giáo sư’, mở ra vụ cướp con tin thế kỷ trong một xưởng đúc tiền in một loại tiền chung giữa hai miền Triều Tiên.

Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc: Pha làm tiền giả gay cấn, chiêu trò

Giai đoạn trong phim Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc diễn ra ở tương lai gần, khi hai miền Triều Tiên tuyên bố chấm dứt chiến tranh và thiết lập hệ thống hợp tác kinh tế. Tokyo (Jeon Jong-seo Jeon), người thầm yêu thích văn hóa K-pop thông qua việc nghe các bài hát của BTS, chuyển từ Bắc Triều Tiên sang Hàn Quốc, mơ về ‘giấc mơ Hàn Quốc’. Tuy nhiên, anh vướng vào một sự việc không mong muốn và trở thành đối tượng bị truy nã và mất đi ý chí sống. Giáo sư Yoo Ji-tae (do Yoo Ji-tae thủ vai) xuất hiện tại thời điểm này đề xuất một dự án quy mô lớn để ăn cắp tiền bằng cách thâm nhập vào một xưởng đúc tiền sản xuất tiền tệ chung giữa hai miền Triều Tiên.

Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc: Pha làm tiền giả gay cấn, chiêu trò

Tội phạm đủ loại tập hợp với mục tiêu lấy 4 nghìn tỷ won từ Mint. Ngoài Tokyo, Nairobi (Jang Yoon-ju), Moscow (Lee Won-jong), Denver (Kim Ji-hoon), Liu (Lee Hyun-woo), Helsinki (Kim Ji-hoon), Oslo (Lee Kyu- ho), v.v. đứng lên. Tuy nhiên, khi một tình huống bất ngờ xảy ra, nguyên tắc duy nhất bị phá vỡ và hỗn loạn xảy ra.

Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc: Pha làm tiền giả gay cấn, chiêu trò

Nhà văn Ryu Yong-jae giải thích: “Đây là lần đầu tiên bạn thấy quá trình những tên cướp Nam và Bắc Triều Tiên hợp tác để trộm tiền trong thể loại Heist, và các cảnh sát Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đã ngăn chặn nó.” Kỳ vọng cao đối với câu chuyện trong phim Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc là phần được thêm vào câu chuyện chính của bản gốc.

Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc: Pha làm tiền giả gay cấn, chiêu trò

Truyền thông nước ngoài cho biết, “Bộ trang phục của“ Squid Game ”,“ Sea of ​​Silence ”và“ Now Our School ”là một câu chuyện nhắc nhở chúng ta về không gian hạn hẹp” (South China Morning Post) “. Hàn Quốc, đất nước có nhiều cay đắng, nỗi đau của sự chia rẽ, là một yếu tố mới của đồng tiền chung. Nó đã được phát hành một cách thú vị ”(The Verge), được đón nhận và chỉ trích rằng“ nó sẽ rất thú vị ngay cả đối với những người hâm mộ chưa xem bản gốc (Vanity Fair) ”.

Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc: Pha làm tiền giả gay cấn, chiêu trò

Nếu đội ngũ sản xuất đặt mục tiêu biến một bộ phim truyền hình Tây Ban Nha xa lạ thành phim truyền hình K và giới thiệu đến khán giả Hàn Quốc, thì Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc Khu vực kinh tế chung là kết quả thành công nhất. Phiên bản không chỉ thay đổi khu vực hậu cảnh, còn thêm các cài đặt chi tiết và cảm xúc. Tuy nhiên, khó có thể coi đây là một ví dụ điển hình về phim truyền hình nước ngoài làm lại. Vẫn còn những cảnh có sự lôi cuốn tốt hơn.

Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc: Pha làm tiền giả gay cấn, chiêu trò

Sức hút của phim truyền hình gốc và phim truyền hình Hàn Quốc, và những khuyết điểm của phim truyền hình gốc và phim truyền hình Hàn Quốc được pha trộn đồng đều, vì vậy khó có thể nói sức hút của bản gốc là lớn hay bản làm lại được thực hiện tốt.

Giống như ‘Trò chơi con mực’, nó có khả năng thu hút được phản ứng tốt hơn từ người xem ở nước ngoài so với người xem trong nước. Nhìn chung, tông màu diễn xuất của các diễn viên không thống nhất nên các cảnh giao lưu còn gượng gạo. Trong số đó, nam diễn viên Park Hae-soo tạo nên sự căng thẳng và thu hút sự chú ý mỗi khi xuất hiện với diễn xuất tuyệt vời của mình. (Ký giả Lee Jun-beom)

Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc: Pha làm tiền giả gay cấn, chiêu trò

Chỉ đạo loạt phim là Kim Hong Sun đứng sau Voice và The Guest và Ryu Yong Jae đóng vai trò là người viết kịch bản cho bộ phim chuyển thể. “Một chiến lược gia thiên tài và đội ngũ tài năng gồm những tên trộm đẳng cấp đang cố gắng thực hiện một vụ trộm chưa từng có ở Bán đảo Triều Tiên. Câu chuyện miêu tả những bước ngoặt bất ngờ khi nhóm bắt nhiều người làm con tin trong khi đối mặt với những thử thách không thể giải thích được. Mọi con mắt đều tập trung vào bối cảnh và định nghĩa đằng sau tiêu đề Joint Economic Area (Khu vực kinh tế chung)”.

Người viết: Mai Anh

Mình là Mai Anh, hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Mình thích chơi game online và game Console, đặc biệt là thể loại nhập vai hành động. Ngoài viết lách về game ra mình cũng đang làm MC của kênh XTV Network nữa.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp