Frozen trở thành siêu phẩm Disney bởi những pha bóp đồng đội đi vào lòng đất

Phim hoạt hình Frozen đã tẩy những khuôn mẫu sáo rỗng, phi thực tế và lố bịch của các bộ phim về những nàng công chúa trước đó của Disney.

Người đăng: Ngày đăng: 15/09/2022 Manga/Film

Những bộ phim hoạt hình về các nàng công chúa của Disney không có gì là xa lạ và vẫn luôn là những bộ phim hoạt hình được các em nhỏ lẫn người lớn yêu thích.

Bởi các bộ phim ấy luôn có một khuôn mẫu “vô lý” để có thể biến những nàng công chúa và tình yêu của họ trở nên hoàn hảo trong mắt người xem và những bé nhỏ. Tuy nhiên, Frozen lại không như thế. 

Phim hoạt hình về chị em nhà “băng” đã lật tẩy những khuôn mẫu sáo rỗng, phi thực tế và vô cùng lố bịch của các bộ phim về những nàng công chúa trước đó của Disney. Đây cũng là một trong những lý do khiến Frozen trở thành siêu phẩm Disney và được đông đảo khán giả yêu thích. 

Frozen trở thành siêu phẩm Disney bởi những pha bóp đồng đội đi vào lòng đất 0

Hình ảnh mỗi sáng thức giấc

Đầu tiên phải kể đến mỗi lần thức giấc của các nàng công chúa. Tuy đây chỉ là một chi tiết khá nhỏ nhưng rất đáng được chú ý, bởi mỗi sáng sớm khi thức dậy thì nhà ngói cũng như nhà tranh, ai cũng đều sẽ đầu bù tóc rối và mắt lim dim. 

Frozen trở thành siêu phẩm Disney bởi những pha bóp đồng đội đi vào lòng đất 1

Thế nhưng, chi tiết này trong các bộ công chúa trước đây của Disney đều không có vì những công chúa ấy được thiết lập là sẽ luôn xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh, dù bị hãm hại hay sợ hãi họ vẫn luôn đẹp không góc chết chứ đừng nói tới việc đầu bù tóc rối sau mỗi buổi sáng thức giấc như công chúa Anna trong Frozen của chúng ta. 

Tình yêu đích thực

Sự khác biệt lớn nhất và cũng là bước ngoặt chính của Frozen, là cách phim xử lý quan niệm cổ hủ về tình yêu đích thực. Công chúa Anna – người đã bị quản thúc tại gia trong nhiều năm, là một cô gái mộng mơ luôn khao khát mãnh liệt về tình yêu. Khi cánh cổng của Arendelle được mở ra cho lễ đăng quang của Elsa, Anna đã gặp được hoàng tử Hans quyến rũ, vui tính và nhạy cảm. Hans cầu hôn Anna và cô lập tức đồng ý. 

Frozen trở thành siêu phẩm Disney bởi những pha bóp đồng đội đi vào lòng đất 2

Khi biết chuyện, Elsa đã không thể tin được điều này mà đã thốt lên “em không thể lấy một người mà em mới gặp”. Đến đây thì mình có thể hình dung ra được khuôn mặt và cảm xúc của những nàng công chúa Disney trước đó khi nghe được câu nói này của Elsa. Chắc họ sẽ rất “nhột” và không biết nói gì hơn cùng với cảm xúc gượng gạo và cười trừ. 

Frozen trở thành siêu phẩm Disney bởi những pha bóp đồng đội đi vào lòng đất 3

Tới phân cảnh khi Elsa vô tình đóng băng trái tim của Anna và cách để phá giải lời nguyền ấy vẫn là tình yêu đích thực như bao bộ phim công chúa khác của Disney. Tới đây, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ “Nếu thế thì có khác gì với những bộ công chúa trước đây?”, vậy thì xem mình phân tích tiếp để thấy được nó khác thế nào nhé! 

Frozen trở thành siêu phẩm Disney bởi những pha bóp đồng đội đi vào lòng đất 4

Khi hay tin chỉ có tình yêu đích thực mới có thể hoá giải lời nguyền, Kristoff và Anna quyết định chạy tới bên nhau để có được một nụ hôn của tình yêu đích thực nhằm phá giải lời nguyền. Thế nhưng, vì nhận ra ý đồ muốn giết Elsa của Hans, Anna đã từ bỏ việc chạy tới bên Kristoff dù cô rất muốn, thay vào đó là chạy tới đứng chắn cho Elsa trước thanh gươm của Hans và cô đã bị đóng băng hoàn toàn. 

Frozen trở thành siêu phẩm Disney bởi những pha bóp đồng đội đi vào lòng đất 5

Tưởng đâu Anna sẽ bị đóng băng mãi mãi nhưng Disney đã quay xe gấp bằng cách cho Anna được “rã đông” bằng tình yêu đích thực của 2 chị em chứ không cần nụ hôn của hoàng tử nào cả. Như vậy, thông qua Frozen, chúng ta nhận ra tình yêu đích thực không nhất thiết phải là tình cảm giữa nam và nữ mà nó có thể là tình thân. 

Frozen trở thành siêu phẩm Disney bởi những pha bóp đồng đội đi vào lòng đất 6

Nhờ những chi tiết hợp tình, hợp lý không phi thực tế như những bộ công chúa trước kia, Frozen đã tạo nên được nhiều tình tiết hài hước, vui nhộn và không kém phần cảm động khiến người xem được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, nhận được sự yêu thích của khán giả và trở thành siêu phẩm của Disney. Thậm chí, còn có những người có thể coi đi coi lại bộ phim mà không hề thấy chán, điều đó cũng đủ chứng minh được độ hay và sự yêu thích của khán giả dành cho Frozen.

Người viết: Sakura

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc