Everything Everywhere All at Once: Phim hành động xuyên vũ trụ với những ý tưởng kỳ quái

Everything Everywhere All at Once đã khởi chiếu và ngoạn mục thu về hơn nửa triệu đô la. Điều này không có gì đặc biệt đáng ngạc nhiên.

Người đăng: Ngày đăng: 24/05/2022 Manga/Film

Everything Everywhere All at Once đã khởi chiếu và ngoạn mục thu về hơn nửa triệu đô la. Điều này không có gì đặc biệt đáng ngạc nhiên.

Là một bộ phim truyền hình gia đình được phát minh một cách điên cuồng dưới dạng phim hành động xuyên vũ trụ với những ý tưởng kỳ quái và những pha hành động võ thuật được dàn dựng ly kỳ, Everything Everywhere All at Once có tất cả những gì tạo nên một bộ phim cổ trang ăn khách nhận được nhiều đánh giá cao và hưởng lợi từ một chiến dịch tiếp thị hấp dẫn từ nhà phân phối A24.

Everything Everywhere All at Once: Phim hành động xuyên vũ trụ với những ý tưởng kỳ quái 0

Ý tưởng về đa vũ trụ cũng là trung tâm của một trong những bộ phim chân thành và đầy tham vọng nhất trong năm. Như bộ phim hot hit Doctor Strange vừa ra mắt trong tháng ngày vừa rồi. Bộ phim này thành công của nó không xuất phát từ cách nó xoay chuyển tình trạng bẻ cong thực tế mà còn là từ câu chuyện đơn giản với ý nghĩa sâu sắc.

Nội dung phim

Bộ phim kể về câu chuyện của Evelyn Wang (Dương Tử Quỳnh), một người nhập cư gốc Hoa lớn tuổi, đồng sở hữu một tiệm giặt là với người chồng lạnh lùng Waymond (Kế Huy Quân). Ở đầu phim, cuộc sống của Evelyn là một mớ hỗn độn căng thẳng đặc trưng bởi sự hối hận cay đắng và sự trần tục đau khổ. Chồng cô, người yêu cô tha thiết nhưng cảm thấy như không còn cách nào khác khi đối mặt với sự thờ ơ của cô, đang tìm cách ly hôn; cô con gái Joy (Stephanie Hsu) đang gặp vấn đề về tình dục.

Ngoài ra, người cha của cô là Gong-Gong (James Hong), người đã từ chối cô kết hôn với Waymond và là nguồn gốc của chấn thương giữa các thế hệ ở trung tâm của bộ phim, đang đến thăm từ Trung Quốc. Trên hết, cô ấy cũng đang được IRS kiểm toán.

Mọi thứ đi từ căng thẳng đến siêu thực khi đối phó với một kiểm toán viên xấu tính do Jamie Lee Curtis thủ vai, một phiên bản của Waymond từ một thực tại khác xuất hiện và kéo Evelyn vào một cuộc phiêu lưu kỳ lạ, trong đó số phận của đa vũ trụ đang bị đe dọa và chỉ có cô ấy mới có thể cứu nó.

Daniels nhanh chóng chuyển bộ phim siêu thực của họ sang khoa học viễn tưởng, nơi Evelyn phải đương đầu với một đa vũ trụ có thể đe dọa Spider-Man và Doctor Strange kết hợp. Đột nhiên, Evelyn được đẩy vào các lĩnh vực thay thế với tư cách là một đầu bếp, một ca sĩ và một ngôi sao hành động.

Everything Everywhere All at Once: Phim hành động xuyên vũ trụ với những ý tưởng kỳ quái 1

Ý nghĩa chi tiết trong phim

Đây là một bộ phim cực kỳ cá nhân, bất chấp những cảnh quay kỳ ảo và những pha võ thuật hoang dã. Kwan đã mô tả bộ phim vừa là một nỗ lực để hiểu và tha thứ cho cha mẹ của mình, vừa là chìa khóa để nhận ra ADHD chưa được chẩn đoán trước đây của anh ấy. Khoảng cách hiểu biết giữa người Mỹ gốc Á thế hệ thứ nhất và thứ hai là trọng tâm trong câu chuyện của nó. Sự chuyển động từ nơi này sang nơi khác, giai điệu này sang giai điệu khác và chiều hướng này sang chiều hướng khác là sự phản ánh của ADHD. “Tôi hy vọng rằng bộ phim này có thể là một phần của loại nhận thức đó, sự chuyển động của nhận thức về căn bệnh tâm thần đó,” Kwan gần đây đã nói với The Verge.

Everything Everywhere All at Once: Phim hành động xuyên vũ trụ với những ý tưởng kỳ quái 2

Nhận xét phim

Trong những bộ phim như thế này, khán giả bị thao túng để tạo ra quá nhiều phản ứng – cười, khóc, thở hổn hển – với tốc độ nhanh đến mức họ nhanh chóng nhận ra rằng mình có hai lựa chọn: ngừng xem và lấy lại cân bằng hoặc đầu hàng vào dòng chảy của điện ảnh. Và những bộ phim này thường có màu sắc rực rỡ, nhịp độ nhanh và đầy thú vị, nhân vật mời bạn cười với họ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Rừng săn người: Chiến tranh, phù thủy uống máu, khu rừng bị nguyền rủa

Bộ phim mới mẻ ở một số khía cạnh – sử dụng logic khoa học viễn tưởng để kể một câu chuyện về tình yêu và sự phấn đấu của những người nhập cư là một cách tài tình. Cân bằng tuyệt vời các chủ đề về gia đình, lòng tốt, trầm cảm, lo lắng, tiềm năng, hối tiếc, tha thứ, tình yêu và tầm quan trọng của sự hiện diện.

Công lao không nhỏ thuộc về khả năng của A24 trong việc thu hút khán giả tò mò và thích phiêu lưu tìm kiếm điều gì đó khác biệt và mới mẻ. A24 lần đầu tiên đạt được thành công khi biến các bản phát hành arthouse quy mô nhỏ như Spring Breakers và Under the Skin trở thành những bộ phim không thể bỏ qua. Bây giờ, gần mười năm tồn tại, danh mục của công ty đã biến A24 trở thành một thương hiệu đáng tin cậy có thể tạo ra sự quan tâm chỉ bằng tên của nó. 

Everything Everywhere All at Once: Phim hành động xuyên vũ trụ với những ý tưởng kỳ quái 3

Thực sự, nó giúp rất nhiều người đã xem bộ phim thích bộ phim đó và kể cho người khác về bộ phim, người sau đó kể cho một người khác về bộ phim v.v. Các cuộc khảo sát về lối thoát do PostTrak thực hiện ngay từ đầu cho thấy 46% khán giả của bộ phim đã quay lại vì họ nghe thấy nó hay. Thật vậy, tôi đã biết tới bộ phim này qua lời khen của một bạn.

Tuy nhiên, đối với tất cả sự điên rồ kéo dài đa vũ trụ của nó, điều làm cho điều này thực sự có tác động chính là cốt lõi của bộ phim, câu chuyện cảm động về một gia đình có nguy cơ tan vỡ, nỗ lực để ở bên nhau. Thật sảng khoái khi xem một bộ phim để đề cao tầm quan trọng của tình yêu và lòng bao dung – nó đã làm được điều đó với hiệu quả đáng kể. 

Everything Everywhere All at Once: Phim hành động xuyên vũ trụ với những ý tưởng kỳ quái 4

Với tôi, đây là một bộ phim bạn phải nên xem và không thể bỏ qua. Tôi có niềm tin vào ngành điện ảnh được phục hồi. Bằng chứng đó là bộ phim này đã cho thấy ngoài kia vẫn có những nghệ nhân sẵn sàng làm những bộ phim độc lạ, đầy thách thức và chói lọi. Chắc chắn rằng sẽ có những khán giả sẵn sàng đón nhận họ.

Người viết: Mai Anh

Mình là Mai Anh, hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Mình thích chơi game online và game Console, đặc biệt là thể loại nhập vai hành động. Ngoài viết lách về game ra mình cũng đang làm MC của kênh XTV Network nữa.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Battle for Ascalon – Game chiến thuật lấy cảm hứng từ cuộc chiến các chủng tộc