Avatar 1: Thế Thân – Tiền đề cho phần 2 được công chiếu

Dạo gần đây, thông tin về Avatar 2: Dòng Chảy Của Nước sẽ được khởi chiếu trong năm 2022 khiến nhiều mọt phim hằng đêm mong ngóng.

Người đăng: Ngày đăng: 24/09/2022 Manga/Film

Dạo gần đây, thông tin về Avatar 2: Dòng Chảy Của Nước sẽ được khởi chiếu trong năm 2022 khiến nhiều mọt phim hằng đêm mong ngóng.

Để tạo tiền đề cho phần 2 của bộ phim được ra mắt suôn sẻ, hãng phim cũng như các rạp phim đã quyết định khởi chiếu lại Avatar 1: Thế Thân để giúp cho fans của bộ phim này không phải bỡ ngỡ khi coi phần 2 bởi Avatar 1: Thế Thân đã ra mắt quá lâu rồi. 

Avatar 1: Thế Thân - Tiền đề cho phần 2 được công chiếu 0

Ai cũng biết, Avatar1: Thế Thân là bộ phim hành động với mức kinh phí được đầu tư khoảng 285 triệu USD, lớn nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới tính tới nay. Chưa kể kinh phí quảng cáo khoảng 150 triệu USD. Phim được ra mắt vào năm 2009.

Nhờ những kỹ xảo đẹp mắt, nội dung phong phú cùng với diễn xuất của các diễn viên Sam Worthington, Zoe Saldana, Sigourney Weaver, Stephen Lang đã thu hút về 1 lượng fan đông đảo cho bộ phim này. Đây cũng là 1 bộ phim mang tính kỹ xảo đột phá nhất vào thời điểm lúc bấy giờ. 

Avatar 1: Thế Thân - Tiền đề cho phần 2 được công chiếu 1

Avatar 1: Thế Thân cũng đã phá vỡ kỷ lục phòng vé suốt thời gian trình chiếu và trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Mỹ, Canada và trên toàn thế giới, vượt qua cả Titanic. Avatar 1: Thế Thân đã giữ kỷ lục suốt hơn 12 năm qua.

Avatar 1: Thế Thân cũng trở thành bộ phim đầu tiên kiếm được hơn 2 tỷ USD đồng thời nó đã được đề cử 9 giải Oscar, bao gồm Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất. Phim cũng đã đoạt thêm ba giải: Quay phim xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh và Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc.

Avatar 1: Thế Thân - Tiền đề cho phần 2 được công chiếu 2

Câu chuyện trong Avatar 1: Thế Thân xoay quanh chuyến thám hiểm của Jake Sully – cựu sĩ quan hàng hải bị thương trong một cuộc chiến trên Trái đất khiến anh bị liệt nửa người phía dưới. Jake được chọn tham gia vào dự án Avatar – một chương trình đưa gen người vào cư dân bản địa Na’vi để giúp con người dễ dàng tiếp xúc và nghiên cứu về hành tinh Pandora và người Na’vi. Trong khi thâm nhập vào cộng đồng người Na’Vi, Jake đã gặp Neytiri – một cô gái Na’Vi, và anh đã yêu cô ấy sau khoảng thời gian dài tiếp xúc với nhau.

Avatar 1: Thế Thân - Tiền đề cho phần 2 được công chiếu 3

Người Na’Vi có hình dáng tương đối lạ so với người trái đất, với nước da xanh cùng chiều cao là 3m, họ sống rất hòa đồng và có một tình với yêu thiên nhiên rất to lớn. Tuy nhiên, sự yên bình cũng như thiên nhiên của người dân nơi đây đã bị phá hủy bởi những phi hành đoàn trái đất. Chỉ vì mục đích khai thác một nguyên liệu quý hiếm của hành tinh Pandora mà họ đã bất chấp mọi hậu quả xấu là sẽ ảnh hưởng đến môi trường sinh thái tươi đẹp ở nơi đây. 

Avatar 1: Thế Thân - Tiền đề cho phần 2 được công chiếu 4

Cuộc sống của người dân Na’Vi bị đe dọa và họ buộc phải đứng lên để chống lại đoàn lữ hành của Jake. Trong khi thâm nhập vào cộng đồng người Na’Vi, Jake đã gặp Neytiri – một cô gái Na’Vi, và anh đã yêu cô ấy sau khoảng thời gian dài tiếp xúc với nhau. Nhưng vì cuộc chiến giữa con người và dân tộc nơi đây đã khiến anh phải khó xử khi đứng giữa đồng loại mình và tộc người Na’Vi của người anh yêu. Trong cuộc chiến khốc liệt quyết định vận mệnh của thế giới này, Jake đã buộc phải lựa chọn một phe và anh quyết chọn về phía người anh yêu để bảo vệ lấy mọi sinh vật sống cũng như dân tộc và thiên nhiên tươi đẹp nơi đây.

Avatar 1: Thế Thân - Tiền đề cho phần 2 được công chiếu 5

Khi Jake lựa chọn đứng về phía đồng loại

Sau khi coi xong bộ phim Avatar 1: Thế Thân, mình đã không ngừng suy nghĩ, nếu như Jake đưa ra quyết định là đứng về phía loài người thì bộ phim sẽ ra sao?! Chắc có lẽ tình yêu của anh với Neytiri sẽ không còn, hành tinh Pandora sẽ bị loài người chiếm được bởi vũ khí thô sơ của người Na’Vi vốn không thể đọ được với vũ khí hiện đại của loài người. Thiên nhiên nơi đây sẽ hoàn toàn bị phá hủy và trong vũ trụ bao la kia sẽ lại có thêm một hành tinh chết. 

Avatar 1: Thế Thân - Tiền đề cho phần 2 được công chiếu 6

Bộ phim sẽ chẳng nói lên được một tình cảm nhân văn nào mà chỉ thấy được sự tàn ác của người Trái Đất và sự ác liệt của chiến tranh, sự thống khổ của người dân Pandora khi bị người ngoài hành tinh xâm lược và tàn phá. Con người không phân biệt phải trái đúng sai mà vẫn chăm chăm bênh vực và ủng hộ giống loài của mình dù điều họ làm là sai trái. Bộ phim sẽ chỉ toàn sự ích kỉ và lòng người hiểm ác, sẵn sàng lợi dụng lẫn nhau kể cả đồng loại.

Avatar 1: Thế Thân - Tiền đề cho phần 2 được công chiếu 7

May thay, James Cameron đã không để bộ phim trở nên hoàn toàn tiêu cực như vậy. Ông đã lồng ghép tình cảm và nhận thức phải trái vào nhân vật một cách đúng đắn. Sự đối lập giữa chính và tà được thể hiện một cách rõ ràng khi các nhân vật thiện sẵn sàng đứng lên thậm chí hy sinh tính mạng để chống lại đồng loại với mục đích bảo vệ lấy tộc người xa lạ vì họ nhận ra hành động của loài người là sai trái. Chính vì vậy, Avatar 1: Thế Thân đã gây được thiện cảm trong lòng khán giả với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng thời phản ánh những cuộc chiến tranh chỉ mang lại đau thương cho nhiều người. 

Avatar 1: Thế Thân - Tiền đề cho phần 2 được công chiếu 8

Dù chỉ là phim được chiếu lại để làm tiền đề mở ra phần 2, nhưng Avatar 1: Thế Thân vẫn rất được nhiều người yêu thích và sẵn sàng bỏ tiền ra rạp để coi lại bộ phim huyền thoại này.

Người viết: Sakura

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những điều kỳ diệu vô tận ở lục địa MIR M: Vanguard & Vagabond