Loạn Thế Tam Quốc ép người chơi cày cấp cao mới cho nếm mùi MOBA

Mặc dù lối chơi MOBA được giới thiệu là một tính năng hay của Loạn Thế Tam Quốc nhưng để có thể trải nghiệm tính năng này, người chơi sẽ phải mất nhiều thời gian để đạt cấp độ 30.

Loạn Thế Tam Quốc là một sản phẩm game mobile online do Gamota phát hành tại thị trường Việt Nam. Trò chơi lấy bối cảnh Tam Quốc quen thuộc với hình ảnh được xây dựng theo phong cách Chibi dễ thương.

Trọng tâm của Loạn Thế Tam Quốc nằm ở lối chơi kết hợp nhiều thể loại như ARPG, chiến thuật và MOBA đặc sắc. Hãy cùng 2Game đi sâu vào lối chơi của Loạn Thế Tam Quốc để xem trò chơi có hấp dẫn như mong đợi không nhé!

2game_trai_nghiem_game_loan_the_tam_quoc_vh_15.jpg (1280×720)

Lối chơi vượt ải vẫn là trọng tâm

Về cơ bản lối chơi của Loạn Thế Tam Quốc vẫn đi theo phong cách hành động nhập vai (A-RPG) dựa trên hình thức vượt ải theo cốt truyện. Game cho phép người chơi xây dựng tối đa 03 võ tướng khác nhau và có thể thay đổi trong khi chiến đấu. Để có võ tướng, người chơi có thể dùng chức năng chiêu tướng hoặc thu thập đủ mảnh võ tưởng để ghép. Hệ thống võ tướng của game cũng được phân chia dựa trên phẩm cấp và số sao của từng nhân vật.

2game_trai_nghiem_game_loan_the_tam_quoc_vh_1.jpg (1280×720)

Cơ chế chiến đấu của game cũng  không có quá nhiều phức tạp với các phím kỹ năng được bố trí khá dễ bấm. Ở những màn chơi đầu người chơi có thể dễ dàng vượt qua các màn chơi với việc sử dụng Auto. Tuy nhiên ở những cấp độ cao hơn, để đạt được 3 sao game đòi hỏi người chơi tự thao tác để có thể né tránh các đòn tấn công từ kẻ thù. Ngoài ra, chỉ có chế độ Chiến dịch (cốt truyện) mới cho phép sử dụng Auto, còn lại các hoạt động Lôi đài hoặc Quốc Chiến trong game, người chơi bắt buộc phải điều khiển bằng tay.

2game_trai_nghiem_game_loan_the_tam_quoc_vh_2.jpg (1280×720)

Bên cạnh lối chơi A-RPG thông thường, Loạn Thế Tam Quốc tạo được sự mới lạ nhờ tích hợp thêm chức năng gia viên cho phép game thủ xây dựng và phát triển quốc gia của mình thông qua việc xây dựng các công trình và thu thuế, kiếm thêm tài nguyên cần thiết để xây dựng nhân vật của mình.

Lối chơi MOBA hấp dẫn nhưng chưa đa dạng

Phải đạt cấp độ 30 thì chức năng Đấu trường sẽ được mở ra, đây là tính năng mà NPH Gamota nhấn mạnh với thể thức thi đấu như những game MOBA hiện nay. Trong phiên bản hiện tại, đấu trường MOBA trong Loạn Thế Tam Quốc gồm 03 chế độ 1vs1, 3vs3 hoặc 3vs3 với máy. Điểm đáng tiếc là bản đồ thi đấu của game chưa phong phú với một bản đồ theo gồm 1 trụ và 1 nhà chính khá đơn giản.

2game_trai_nghiem_game_loan_the_tam_quoc_vh_3.jpg (960×720)

Lối chơi MOBA của Loạn Thế Tam Quốc có đôi chút nào đó giống với một chế độ chơi trong Loạn Đấu Tây Du (một gMO khác cũng kết hợp ARPG + MOBA). Trong game người chơi có thể lựa chọn một trong số các tướng mà bạn đã mua để tham gia thi đấu thông qua việc tạo phòng hoặc tham gia các phòng chơi khác.

2game_trai_nghiem_game_loan_the_tam_quoc_vh_14.jpg (1280×720)

Đi sâu hơn vào lối chơi MOBA của Loạn Thế Tam Quốc, game thủ chủ yếu có nhiệm vụ tiêu diệt doanh trại của đối phương. Mỗi game đấu kéo dài tối đa 20 phút và nếu kết thúc thời gian mà doanh trại chưa bị tiêu diệt thì kết quả sẽ dựa trên số điểm KILL tướng của 02 bên. Bên cạnh đó, trong chế độ chơi MOBA này tỏ ra khá cân bằng ở việc không tính chỉ số trang bị. Dù vậy phần vật phẩm cấp giữa các tướng Tướng vẫn có sự chênh lệch bởi sẽ mở khóa toàn bộ kỹ năng của nhân vật.

2game_trai_nghiem_game_loan_the_tam_quoc_vh_13.jpg (1280×720)

Trong khi chơi, game thủ có thể nhặt vật phẩm bổ trợ là máu ở những các vị trí nhất định (một dạng như Rune trong Dota, LOL) để hồi phục máu. Việc ăn vật phẩm khá quan trọng bởi nó sẽ giúp người chơi không mất thời gian về thành nhiều lần. Ngoài ra trong lối chơi MOBA này, sức mạnh của nhân vật không dựa vào vật phẩm mà dựa trên độ Trưởng Thành của nhân vật mỗi khi tiêu diệt quái hoặc Tướng bên kia. Càng last hit nhiều, độ Trưởng thành càng tăng và sức tấn công của nhân vật cũng được tăng cao, giúp bạn có thể nhanh chóng kết thúc trận đấu.

2game_trai_nghiem_game_loan_the_tam_quoc_vh_4.jpg (960×720)

Nhìn chung lối chơi MOBA của Loạn Thế Tam Quốc khá hấp dẫn ban đầu nhưng việc chỉ có một bản đồ đơn giản khiến cho việc trải nghiệm của game thủ về sau này cảm thấy có đôi chút nhàm chán. Hy vọng trong các bản cập nhật tiếp theo, Loạn Thế Tam Quốc sẽ bổ sung thêm các chế độ chơi và bản đồ mới đa dạng hơn cho game thủ.

Tóm lại

Loạn Thế Tam Quốc là game mobile có sự kết hợp đa dạng của thể loại A-RPG, Chiến thuật và MOBA độc đáo. Game có chất lượng khá dù vẫn thiên về yếu tố cày cuốc khá lớn. Nếu bạn muốn tìm một cảm giác mới trong thể loại game có đề tài Tam Quốc thì đây là một sản phẩm đáng để thử qua dù chỉ một lần.

Trang chủ game https://loanthetamquoc.mobi/

Loạn Thế Tam Quốc    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.4
Đánh giá game này!
72 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet