‘Loài nghiện game’ trông hớ hênh, vớ vẩn đến vậy sao?

Dù chỉ là một chương trình giải trí trên truyền hình song vở “thảm kịch” này đã vấp phải sự phẫn nộ từ các cosplayers và cộng đồng game thủ.

Trong tập 6 của chương trình truyền hình thực tế “Thử thách người nổi tiếng” đã chính thức lên sóng  đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long vào lúc 21h tối ngày 8/12/2015 vừa qua. Trong chương trình này, tiểu phẩm hài của Võ Minh Lâm mang tên “Loài nghiện game” cũng góp mặt. Với ý đồ lên án các con nghiện game, biên kịch đã sử dụng một loạt hình ảnh của các nhân vật truyện tranh, hoạt hình, game được yêu thích như Dragon Ball, Naruto, Love Live, Inu Yasha, Liên Minh Huyền Thoại…với mục đích chế nhạo. Hình ảnh các nhân vật cũng được xây dựng đầy kệch cỡm, khiến cho các otaku phải “đau tim”!

VML_6-1449646123.jpg (960×638)

Bảo Trân – một nữ game thủ có tiếng trong cộng đồng LMHT nhận xét: “Khi thấy hình ảnh Ahri giả làm thánh cô múa may quay cuồng, mình đã rất bất ngờ. Tiêu tan cả hình tượng hồ ly Ahri của LMHT rồi. Cách họ gọi “Loài nghiện game” cũng giống như chửi dân mê game không phải là con người nữa. Cả cái cách họ mô tả dân chơi game như 1 lũ điên, và đánh đồng trang phục cosplay là trang phục của “loài nghiện game”…cho thấy những người làm chương trình này không hề biết gì về văn hóa cosplay và game cả. Họ chỉ dựng chương trình này theo cảm tính, lên án theo phong trào mà thôi”.

VML_11-1449646122.jpg (660×440)

Không chỉ giới game thủ cảm thấy bất bình, các cosplayer cũng bày tỏ sự bức xúc khi văn hóa cosplay vốn là thứ họ vô cùng trân trọng bị lôi ra chế giễu. Bạn Lê Yến phát biểu: “Cosplay và trang phục cosplay là 1 phần quan trọng đối với 1 cosplayer! Họ trân trọng từng centimet trên trang phục-phụ kiện! Nó như cả mạng sống của họ! Xin đừng mang chúng ra làm trò hề; những thứ đó họ đã đánh đổi cả thời gian, tiền bạc, những lời thuyết phục, mặc kệ những lời kì thị! Tất cả như mạng sống của họ! Mặc kệ những lời kì thị, những ánh mắt giễu cợt mà đứng lên tự tin mang nền văn hoá cosplay thuần tuý để cho tất cả mọi người thấy nó không vô bổ! Mà là 1 niềm vui, 1 tinh thần, nơi có những tiếng cười của sự chia sẻ đồng cảm với nhau! Xin hãy đừng bôi xấu nền văn hoá cosplay của chúng tôi!”.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet