Kungfu Feet cho bạn trở về thời game đá bóng tuyệt chiêu trên điện tử băng

Vượt gần 200 tựa game đến từ 130 nhóm phát triển, nhóm Grepgame với sản phẩm Bóng đá Kung Fu hay còn được biết đến với tên Kungfu Feet đã xuất sắc giành giải quán quân trị giá 300 triệu đồng tại giải thưởng Lập trình trò chơi trên thiết bị di động – Bluebird Award 2015.

Kung Fu Feet là tựa game quản lý bóng đá đơn giả không có quy tắc nhất định: không trọng tài, không việt vị, không phạm lỗi mà chỉ dựa vào kỹ năng của người chơi để ghi bàn. Thật vậy, bạn có thể thoải mái phủi đối thủ nếu cảm thấy cần thiết. Mỗi cầu thủ sẽ có 4 chỉ số cơ bản: Shoot – Pass – Tackle – Ball Control. Cầu thủ thi đấu ở vị trí nào thì điểm ở từng chỉ số sẽ cao/thấp tương ứng với từng vị trí đó.

2game_choi_thu_Kungfu_Feet_1s.jpg (800×450)

Trong trò chơi, bạn sẽ phải thi đấu với các câu lạc bộ – đội tuyển quốc gia tới từ khắp nơi trên thế giới. Từ những giải đấu lớn cho tới nhỏ nhất, bạn có nhiệm vụ vượt qua tất cả các đối thủ thì mới có cơ hội thách đấu các đội tuyển cao cấp hơn. Nếu thua, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Ngoài ra bạn có thể thử thách với những đội bóng AI theo 3 cấp độ: Easy, Normal, Hard.

2game_choi_thu_Kungfu_Feet_2s.jpg (800×450)

Nếu có một tuổi thơ gắn liền với chiếc máy điện tử 4 nút NES thì chắc hẳn bạn sẽ nhận ra Kung Fu Feet vô cùng quen thuộc. Rồi dần dần, kí ức của tôi và bạn sẽ hồi tưởng lại những phút giây vui vẻ bên trò chơi huyền thoại Nintendo World Cup. Có thể thấy, Kung Fu Feet được lấy cảm hứng từ Nintendo World Cup ở mặt hình ảnh nhưng lối chơi được cải tiến hấp dẫn hơn rất nhiều.

2game_choi_thu_Kungfu_Feet_3s.jpg (800×450)

Khi trực tiếp trải nghiệm, bạn sẽ thấy Kung Fu Feet được thiết kế mang lại trải nghiệm người dùng khá tốt. Các nút điều hướng, tương tác tuy được ẩn nhưng rất dễ để nắm bắt làm quen. Góc quan sát cũng được mở rộng một cách triệt để, giúp game thủ có cái nhìn bao quát nhất trong trận đấu.

2game_choi_thu_Kungfu_Feet_4s.jpg (800×450)

2game_choi_thu_Kungfu_Feet_5s.jpg (800×450)

Kung Fu Feet sở hữu một nền đồ hoạ 2D vô cùng đơn giản, tạo hình của nhân vật đơn giản nhưng có nét khá vui nhộn như cầu thủ đầu siêu nhân, cầu thủ đội nón ông già noel. Không chỉ dừng lại ở việc gây ấn tượng ở cái nhìn đầu tiên, Kung Fu Feet còn truyền cảm hứng cho người chơi ở phần âm thanh cũng rất đỗi quen thuộc. Tuy chỉ là những âm thanh đơn giản của hành động truyền-sút bóng, va chạm với đối thủ, tiếng reo hò khi ghi bàn…nhưng nó mang lại cảm giác thích thú cho game thủ khi trải nghiệm.

2game_choi_thu_Kungfu_Feet_6s.jpg (800×450)

Tiếp theo bạn sẽ thấy vô cùng thích thú với màn hiệu ứng thời tiết được thêm vào trong Kung Fu Feet. Trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ ngẫu nhiên thi đấu trong một thời tiết vô cùng khắc nghiệt và nó sẽ gây ảnh hướng khá nhiều đối với kết quả trận đấu. Bạn có thể tưởng tượng cầu thủ bị sét đánh trúng cháy đen thui, sau đó từ từ bò dậy đá tiếp chưa?

Nhìn thì đơn giản nhưng Kung Fu Feet lại ẩn tàng trong đó là một trò chơi yêu cầu rất cao với kỹ năng của người chơi. Một trận đấu chỉ kéo dài trong ít phút nhưng đòi hỏi người chơi phải thao tác cực nhanh và chuẩn thì mới có thể giành chiến thắng. Sau mỗi trận đấu căng thẳng, bạn sẽ thấy khá mỏi tay vì liên tục điều khiển.

Ưu điểm

✓ Luật chơi rất đơn giản: Không có luật! Không có trọng tài, không việt vị, không có lỗi.
✓ Chiến đấu với đối thủ của bạn, sử dụng những kỹ năng, làm tất cả để ghi bàn.
✓ Nhân vật đa dạng: người dơi, siêu nhân…
✓ Skill phong phú: mỗi cầu thủ 1 kỹ năng riêng.
✓ Hàng chục sân vận động từ Tây đến Ta.

Điểm chưa tốt

✓ Chưa có hướng dẫn cho người mới chơi
✓ Chưa có hệ thống in App purchase
✓ Chưa có hệ thống Multiplayer

Tải: iOS

Dung lượng khoảng 85 MB chơi tốt trên iPhone lẫn iPad trên iOS 6 trở về sau.

Tải: Android

Dung lượng khoảng 85 MB và chiếm dụng khoảng 9 MB trên RAM, các máy yếu vẫn có thể chơi tốt.

Tải: Windows Phone

Dung lượng khoảng 34~48 MB các máy RAM 512 vẫn chơi tốt.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet

Bài viết liên quan