iPhone 15 Pro sẽ trở thành next-gen gaming phone, hỗ trợ hàng loạt bom tấn AAA Resident Evil 4 Remake, Assassin’s Creed Mirage

Theo thông tin Apple công bố, chiếc điện thoại iPhone 15 Pro sẽ được trang bị nhiều công nghệ hiện đại hỗ trợ nhu cầu chơi game như Ray Tracing.

Đây có lẽ là chiến lược mới nhất của gã khổng lồ công nghệ Apple khi dần tiến vào thị trường gaming phone béo bở mà ít có hãng điện thoại nào dám thử sức như Samsung hay Oppo. Mở đầu bằng sự ra đời của dòng iPhone 15 Pro với hàng loạt sự thay đổi phần cứng và công nghệ Ray Tracing như những cỗ máy PC có hiệu năng mạnh mẽ. Giờ đây người dùng điện thoại đã có thể trải nghiệm những tựa game bom tấn AAA ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

Dòng chip A17 Pro độc quyền của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được sản xuất trên tiến trình 3nm cho hiệu suất và tản nhiệt vô cùng ấn tượng. Hiện nhà Táo đã công bố những tựa game sẽ có thể chơi được trên điện thoại iPhone 15 Pro gồm Resident Evil 4 Remake, Resident Evil Village, Death Stranding và Assassin’s Creed Mirage.

Điều này thể hiện một cột mốc quan trọng đối với trò chơi trên thiết bị di động, vì việc phát hành Assassin’s Creed Mirage trên iPhone 15 Pro sẽ đánh dấu lần đầu tiên một trò chơi Assassin’s Creed trên console/PC sẽ chạy phiên bản gốc trên iOS. Nhắc đến điều này nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng người dùng sẽ chơi game qua dịch vụ trực tuyến đám mây như Nvidia Geforce Now hay Google Stadia mà sẽ chơi trực tiếp trò chơi trên điện thoại của mình sau khi cài đặt game hoàn tất.

Chúng ta sẽ phải chờ xem những trò chơi này hoạt động tốt như thế nào cũng như việc chơi game AAA tác động như thế nào đến thời lượng pin của iPhone 15 Pro, nhưng ý tưởng chơi các trò chơi AAA hiện đại trên phần cứng di động thật hấp dẫn đối với game thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lenovo sắp sửa ra mắt máy chơi game cầm tay ‘Legion Go’ để cạnh tranh với Steam Deck và ROG Ally

Về thời gian phát hành, Resident Evil Village, Resident Evil 4 và Death Stranding sẽ có mặt trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vào cuối năm nay, trong khi Assassin’s Creed Mirage sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2024. Assassin’s Creed Mirage dự kiến ​​sẽ ra mắt trên PS5, Xbox Series X|S, PS4, Xbox One và PC vào ngày 5 tháng 10, nghĩa là phiên bản iPhone sẽ ra mắt muộn hơn một chút so với phiên bản console và PC.

Apple cho biết GPU trên dòng iPhone 15 Pro và Pro Max nhanh hơn 20%, có thiết kế 6 lõi với hiệu suất cao nhất và tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Dòng chip A17 Pro sẽ cho phép nâng trải nghiệm của người dùng lên một mức cao hơn cùng phần cứng được cải tiến.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet