Huyền Thoại Heroes III mang đến cảm giác vừa quen vừa lạ

Quen ở đây là mô thức giao tranh trong Huyền Thoại Heroes III không mấy khác biệt so với các thể loại game mobile online đấu thẻ tướng, đánh theo lượt thế hệ mới. Lạ ở đây là mô thức phát triển nhân vật, binh chủng, cách tạo hình nhân vật tương đối mới mẻ.

Ra mắt vào ngày 26/11/2015 vừa qua, Huyền Thoại Heroes III đã thu hút lượng game thủ tham gia trải nghiệm tương đối trong ngày đầu tiên. Cho đến thời điểm hiện tại, game đã vận hành khá ổn định với lượng người tuy không quá đông nhưng lại khá trung thành. Đây có thể coi là một thành công không nhỏ của Funtap – đơn vị phát hành tựa game này tại Việt Nam.

2game-huyen-thoai-heroes-3-ngay-dau-ra-mat-2.jpg (1280×720)

Trước khi ra mắt chính thức, Huyền Thoại Heroes III đã hé lộ rất nhiều hình ảnh gây nhiều tò mò cho game thủ, bởi sở hữu đồ họa và tính năng mang nhiều đặc trưng của huyền thoại Heroes of Might and Magic III trên PC một thời. Đặc biệt hơn bối cảnh của trò chơi mang đến sự mới lạ nhờ sự có mặt của các nhân vật trong thần thoại trung cổ Bắc Âu.

Hình ảnh đẹp, âm thanh hay

Bước vào Thoại Heroes III, game thủ sẽ được thưởng thức bối cảnh và nhân vật được thiết kế với độ chi tiết cao và sống động. Cốt truyện thần thoại cho phép game tạo ra số lượng nhân vật lớn đa dạng về ngoại hình và khả năng chiến đấu thuộc ba bộ tộc Human, Undead và Orc.

2game-huyen-thoai-heroes-3-ngay-dau-ra-mat-3.jpg (960×540)

Trong quá trình trải nghiệm, game thủ sẽ được khám phá nhiều vùng đất khác nhau với các địa hình đa dạng từ đồng cỏ, rừng rậm, băng tuyết…cho đến các sa mạc khô cằn. Giao diện trong game khá đơn giản và dễ sử dụng với hệ thống hướng dẫn tân thủ.

2game-huyen-thoai-heroes-3-ngay-dau-ra-mat-4.jpg (2048×1152)

Bên cạnh đó các hiệu ứng chiến đấu của Huyền Thoại Heroes III cũng mang đến những trải nghiệm mãn nhãn cho game thủ. Các kỹ năng của các nhân vật rất đa dạng, được thể hiện bằng nhiều game màu khác nhau, tái hiện một cách sống động không khí chiến đấu mà game cố gắng tạo ra.

Cốt truyện thú vị nhưng thiếu chiều sâu

Huyền Thoại Heroes III lấy đề tài thần thoại Tây Phương, với bối cảnh chính ở thế giới Erathia. Người chơi nhập vai vào một trong 3 class là Chiến binh, Pháp Sư hoặc Sát thủ của 3 bộ tộc Human, Undead, Orc để chống lại sự nổi dậy của rồng Azure sau khi được 1 thế lực hắc ám phá bỏ phong ấn. Chất liệu của trò chơi mang đến sự mới lạ cho game thủ, ít nhất là với những người đã quá nhàm chán với Tam Quốc hay Kim Dung hiện nay.

2game-huyen-thoai-heroes-3-ngay-dau-ra-mat-5.jpg (960×720)

2game-huyen-thoai-heroes-3-ngay-dau-ra-mat-7.jpg (1136×640)

2game-huyen-thoai-heroes-3-ngay-dau-ra-mat-6.jpg (1136×640)

Song nội dung của trò chơi chưa có nhiều sự phân cấp tạo sự khác biệt giữa ba bộ tộc. Tất cả đều cùng xuất phát ở một mạch truyện và bối cảnh như nhau. Có chăng nhà sản xuất chỉ thay vào đó là sự xuất hiện hình ảnh của lớp nhân vật và bộ tộc và người chơi lựa chọn. Ngoài ra các đoạn hội thoại cắt cảnh tỏ ra khá nhàm chán, không có sự lồng tiếng cho nhân vật, thiếu sinh động, khiến người chơi chỉ muốn tua qua thật nhanh.

Gameplay không giống Heroes of Might and Magic III

Nếu bạn còn đang phân vân liệu Huyền Thoại Heroes III có lối chơi giống Heroes of Might and Magic III hay không thì 2Game xin khẳng định là không. Mặc dù có một số tính năng được cho là có “họ hàng xa” với Heroes of Might and Magic III nhưng về bản chất tựa game này có lối chơi khác biệt hoàn toàn đến khoảng 90%. 

2game-trai-nghiem-huyen-thoai-heroes-3-viet-hoa-2.jpg (1280×720)

Trong game người chơi sẽ có cơ hội xây dựng và phát triển đội hình gồm nhiều thành viên với các thuộc tính và khả năng chiến đấu riêng biệt. Ngoài ra game thủ còn được sở hữu thành trì riêng, nắm giữ quyền thu thuế và phát triển binh lính của mình và tham gia đánh chiếm thành trì của người chơi khác. Có lẽ đây là những tính năng mà nhà phát hành muốn nhấn mạnh đến Heroes of Might and Magic III.

2game-trai-nghiem-huyen-thoai-heroes-3-viet-hoa-4.jpg (1280×720)

Còn về bản chất Huyền Thoại Heroes III sở hữu một lối chơi hoàn toàn khác biệt. Game đưa người chơi đến với nhiệm vụ cốt truyện theo hình thức vượt ải thông thường. Trong quá trình chiến đấu, game áp dụng cơ chế turn-based quen thuộc nhưng người chơi không được quá tự do thao tác với đội hình của mình khi chiến đấu mà chỉ có thể sử dụng kỹ năng của nhân vật chính trong từng lượt thi đấu. Vì vậy ngoài cách sắp xếp đội hình và sử dụng kỹ năng một cách hợp lý, yếu tố lực chiến của nhân vật được đặt lên hàng đầu.

2game-huyen-thoai-heroes-3-ngay-dau-ra-mat-1.jpg (1200×900)

Nhìn chung Huyền Thoại Heroes III là một sản phẩm có chất lượng khá, tuy nhiên việc đặt tên ăn theo Heroes of Might and Magic III đã khiến nhiều người lầm tưởng và tỏ ra thất vọng với cách chơi của game. Dù vậy nếu bạn muốn tìm đến một tựa game turn-based có cốt truyện và đồ họa thần thoại Bắc Âu thì Huyền Thoại Heroes III là một sự lựa chọn không hề tồi.

Trang chủ https://huyenthoaihero.vn

Huyền Thoại Heroes III    *Đã đóng cửa*
Thẻ tướng
4.5
Đánh giá game này!
29 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet