Tập Kích mobile: Tìm hiểu tính năng Thiên phú độc nhất trong game bắn súng

Không chỉ so kè về kỹ năng cá nhân, cách thức sử dụng súng ống…game Tập Kích mobile còn đẩy cao tính đối kháng, giúp khắc họa cá tính riêng biệt của mỗi người chơi thông qua hệ thống Thiên Phú.

Người đăng: Ngày đăng: 14/02/2016 Hướng dẫn
Tập Kích

Bắn súng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tập Kích

Không chỉ so kè về kỹ năng cá nhân, cách thức sử dụng súng ống…game Tập Kích mobile còn đẩy cao tính đối kháng, giúp khắc họa cá tính riêng biệt của mỗi người chơi thông qua hệ thống Thiên Phú.

Để giành chiến thắng trong game Tập Kích người chơi phải không ngừng hoàn thiện bản thân, tích lũy kinh nghiệm thực chiến, phối hợp tốt với đồng đội…Không những vậy, khác với hầu hết những game FPS trên thị trường, Tập Kích biến mình trở nên khác biệt hoàn toàn nhờ vào hệ thống Thiên Phú (Talent).

Tập Kích mobile: Tìm hiểu tính năng Thiên phú độc nhất trong game bắn súng 0

Hiểu nôm na đây là hệ thống kỹ năng (Skill) mà mỗi cá nhân có thể lựa chọn tăng cấp bằng điểm kỹ năng (Skill Point), và tất nhiên, những điểm kỹ năng này chỉ có thể kiếm được khi người chơi lên cấp độ (Level). Điều này đồng nghĩa với việc, người chơi phải tính toán, lựa chọn rõ ràng khi tăng Thiên Phú, do sự giới hạn của số điểm kỹ năng mà người chơi có trong tay.

Ở thời điểm hiện tại, Tập Kích có tất cả 5 hướng phát triển Thiên Phú: Máu; Tốc độ di chuyển; Giáp; Tốc độ thay đạn; Tốc độ dao. Tất cả được thể hiện qua hình ảnh lục giác trực quan, dễ phân biệt.

Tập Kích mobile: Tìm hiểu tính năng Thiên phú độc nhất trong game bắn súng 1

Chỉ cần tham chiến Tập Kích trong một thời gian ngắn, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra các khía cạnh này ảnh hướng lớn như thế nào đến khả năng của người chơi. Do đó, việc lựa chọn sẽ phát triển nhân vật theo sở trường nào, chắc chắn sẽ là bài toán chiến lược phân biệt mỗi người chơi Tập Kích với nhau. Với sự tác động rất mạnh của hệ thống Thiên Phú, game thủ có thể thoải mái sang tạo, tìm tòi ra cách xây dựng nhân vật phù hợp nhất vởi sở trường/sở đoản của bản thân.

Một trong những cách tăng điểm phổ biến nhất trong Tập Kích ở thời điểm hiện tại, chính là “bơm” điểm cộng cho Máu và Giáp. Nhờ đó, nhân vật có thể biến thành một “tanker” đúng nghĩa, phát huy tối đa sức chống chịu. Điều này mang lại hàng tá lợi thế cho game thủ: khả năng sống sót cao hơn, có nhiều thời gian để ngắm bắn hơn trong các pha “solo”, sinh tồn tốt hơn trước những pha dội bom của địch…

Tập Kích mobile: Tìm hiểu tính năng Thiên phú độc nhất trong game bắn súng 2

Với ưu điểm vượt trội nay, hai Thiên Phú Máu và Giáp không chỉ cần thiết với những ai muốn hoàn toàn trở thành tay súng “trâu bò”, mà còn là sự bổ sung đáng kể cho bất kỳ cách xây dựng Thiên Phú nào. Bởi có một quy tắc khá cơ bản như sau: nếu tất cả mọi người đều “trâu”, thì bạn sẽ bỗng chốc trở thành tay súng yếu đuối nhất.

Ở một chiều hướng khác, tốc độ di chuyển biến các tay súng trong Tập Kích trở thành những người “hack speed” với khả năng lướt thoan thoắt khắp bản đồ. Ưu điểm này giúp game thủ có thể kiểm soát được tình hướng cực tốt, nhờ khả năng “đảo” vị trí nhanh chóng, dễ dàng tập hậu được đối phương trong hầu hết các bản đồ chơi. Không những vậy, tốc độ di chuyển còn gián tiếp bảo vệ tính mạng của người chơi, vì khiến đối thủ gặp khó khăn trong việc ngắm bắn.

Tập Kích mobile: Tìm hiểu tính năng Thiên phú độc nhất trong game bắn súng 3

Thiên phú Tốc độ thay đạn dù có vẻ là ít được quan tâm nhất nhưng lại kỳ thực lại tỏ ra vô cùng hiệu quả trong các chế độ chơi zombie. Bởi lẽ khi đối đầu với zombie bạn không chỉ cần độ chuẩn xác, độ nhanh nhạy, mà cần phải “xả” cả thùng đạn vào bè lũ quái vật này. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều khoảng khắc người chơi lâm vào tình trạng hết đạn vào giữa những lúc oái ăm nhất, và Thiên Phú Tốc độ thay đạn được sinh ra để giải quyết nhược điểm này.

Trong khi đó, Thiên Phú Tốc độ dao lại mang đến điểm mạnh tưởng như “không liên quan” đến một game bắn sung: khả năng cận chiến. Tuy nhiên, đừng quên rằng Tập Kích là trò chơi rất xem trọng vai trò của các đòn đánh cận chiến. Bạn không chỉ có khả năng “1 dao chết người” bất kỳ đối thủ nào, mà việc sử dụng vũ khí cận chiến còn vô cùng hiệu quả trong chế độ zombie, đặc biệt khi người chơi là một trong nhân vật ‘trụ” lại tại những vòng chơi cuối cùng.

Tập Kích mobile: Tìm hiểu tính năng Thiên phú độc nhất trong game bắn súng 4

Nếu như trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, game thủ luôn luôn muốn tìm hiểu bảng bổ trợ mà những vận động viên sử dụng trong trận, thì với Tập Kích, Thiên Phú sẽ là yếu tố mang lại sự quan tâm tương tự.

Với mỗi tình huống khác nhau, mỗi trận đấu khác nhau, Thiên Phú tác động lớn đến lối chơi và khả năng của từng game thủ, trở thành sự lựa chọn đầy tính chiến thuật mà mỗi người chơi Tập Kích đều phải có sự tính toán cẩn thận.

Trong tương lai không xa, khi những giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Tập Kích được tổ chức, chắn chắn cộng đồng game thủ sẽ được chứng kiến những bảng kỹ năng Thiên Phú độc đáo, hiệu quả và đầy cá tính…

Trang chủ game http://tapkich.net.vn/

Theo Game Thanh Niên

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021