Ngọa Long Mobile – Điểm nổi bật của Ngọa Long Mobile so với Ngọa Long

Sau một thời gian thử nghiệm, Ngọa Long Mobile sẽ ra mắt chính thức vào cuối tháng 10/2013.

Người đăng: Ngày đăng: 18/09/2017 Hướng dẫn
Ngọa Long Mobile

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Ngọa Long Mobile

Sau một thời gian thử nghiệm, Ngọa Long Mobile sẽ ra mắt chính thức vào cuối tháng 10/2013. Theo các thông báo từ nhà phát hành VNG, Ngọa Long Mobile vẫn giữ được những nét tinh túy của phiên bản webgame nhưng đồng thời bổ sung thêm những tính năng mới cho phù hợp với giao diện “chạm và vuốt” của điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những điểm nổi bật và khác biệt của Ngọa Long Mobile so với phiên bản webgame tiền nhiệm của trò chơi này nhé.

Chơi game ở mọi lúc mọi nơi

Khi webgame mới xuất hiện tại Việt Nam, thể loại trò chơi này từng được mệnh danh là có thể “chơi ở mọi lúc mọi nơi” bởi bạn chỉ cần có kết nối mạng internet và máy tính là có thể chơi game ở bất cứ đâu mà không cần mất công tải bản cài đặt như các trò chơi thuộc thể loại khác. Tuy nhiên, khi các trò chơi di động xuất hiện, câu nói “chơi game ở mọi lúc mọi nơi” đã không còn đúng với webgame nữa.

Ngọa Long Mobile - Điểm nổi bật của Ngọa Long Mobile so với Ngọa Long 0Chơi Ngọa Long mọi lúc mọi nơi với điện thoại kết nối 3G hay Wifi

Với các trò chơi di động trực tuyến, bạn có thể chơi game bất cứ thời gian nào và bất cứ nơi đâu, kể cả trên giường ngủ chỉ với một chiếc điện thông minh có kết nối 3G hoặc wifi. Với phiên bản chơi trên web của Ngọa Long, tất nhiên là bạn cũng có thể chơi game ngay trên giường ngủ của mình với một chiếc máy tính xách tay có kết nối internet. Tuy nhiên, trải nghiệm sẽ hoàn toàn khác nếu bạn chơi nó với một chiếc điện thoại trên tay. Ngọa Long Mobile cho phép bạn đăng nhập vào game và quản lý thành trì của mình từ bất cứ nơi nào, miễn là có sóng 3G. Đặc biệt, với những người hay đi công tác xa thì Ngọa Long Mobile là một lựa chọn “trên cả tuyệt vời” để bạn có thể tham gia các trận chiến đầy hấp dẫn trong game.

Nhiều tính năng khác biệt so với phiên bản webgame

Khác với những phiên bản rút gọn của các trò chơi trên PC khi chuyển sang nền tảng di động, Ngọa Long Mobile vẫn giữa được tất cả các tính năng nổi bật đã làm nên tên tuổi của trò chơi này trên nền tảng web. Nếu bạn đã yêu thích Ngọa Long bởi các tính năng hấp dẫn của webgame này như phó bản, quân đoàn, lôi đài hay tháp thí luyện thì bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi được thưởng thức các tính năng này trên các thiết bị di động với Ngọa Long Mobile. 

Theo các thông tin được nhà phát hành VNG công bố, Ngọa Long Mobile còn có nhiều tính năng đặc biệt hơn so với phiên bản webgame. Trước hết, đó là giao diện của Ngọa Long Mobile đã được thay đổi để phù hợp hơn với sự hiển thị trên các thiết bị di động cũng như cách điều khiển theo kiểu “chạm và vuốt” của điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Ngọa Long Mobile - Điểm nổi bật của Ngọa Long Mobile so với Ngọa Long 1Giao diện thay đổi để phù hợp với điều khiển “chạm vuốt”

Đại diện nhà phát hành VNG cũng cho biết thêm, Ngọa Long Mobile sẽ được phát triển thêm những tính năng mới dành riêng cho phiên bản di động trong thời gian sắp tới. Nếu vậy, Ngọa Long Mobile hứa hẹn sẽ trở thành “tượng đài” của thể loại game chiến thuật trên di động trong thời gian sắp tới.

Đòi hỏi tính chiến thuật sâu sắc hơn

Khác với phiên bản webgame trên PC, Ngọa Long Mobile sẽ yêu cầu tính chiến thuật của người chơi cao hơn. Thứ nhất, đó là thời gian bạn ở lại trong Ngọa Long Mobile sau mỗi lần đăng nhập sẽ ít hơn Ngọa Long. Chính vì vậy, bạn cần phải tính toán hợp lý nên xây kiến trúc gì, xây dựng binh chủng gì để có thể đạt được hiệu quả tối đa. Thứ hai, việc đăng nhập trên các thiết bị di động sẽ bất tiện hơn với đăng nhập trên PC nên bạn sẽ khó xây dựng tài khoản phụ trong Ngọa Long Mobile hơn nếu so với Ngọa Long.

Ngọa Long Mobile - Điểm nổi bật của Ngọa Long Mobile so với Ngọa Long 2Ngọa Long Mobile yêu cầu tính chiến thuật sâu sắc hơn

Nhưng cũng chính nhờ việc yêu cầu chiến thuật của người chơi cao hơn sẽ mang lại tính hấp dẫn cho Ngọa Long Mobile vốn đã là một trò chơi thuộc thể loại chiến thuật. Tất nhiên bạn cần phải “động não” nhiều hơn khi chiến đấu. Bởi chỉ cần có một thay đổi nhỏ trong đội hình thi đấu của đối phương là có thể khiến bạn sẽ bị “lật thuyền trong mương” mặc dù họ có lực chiến yếu hơn.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam