Liên Quân Mobile – Zill thích hợp với vai trò nào?

Zill - vị thần “hay chém gió” vừa mới ra mắt đấu trường Liên quân Mobile và đã “thổi tung” sự phấn khích của cộng đồng game thủ bởi bộ chiêu thức vô cùng ảo diệu và biến hóa của mình không kém cạnh gì gã thợ săn tiền thưởng Murad mới ra trước đó không lâu .

Người đăng: Ngày đăng: 19/08/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Zill – vị thần “hay chém gió” vừa mới ra mắt đấu trường Liên quân Mobile và đã “thổi tung” sự phấn khích của cộng đồng game thủ bởi bộ chiêu thức vô cùng ảo diệu và biến hóa của mình không kém cạnh gì gã thợ săn tiền thưởng Murad mới ra trước đó không lâu . Tuy vậy, “Cơn gió lạ” này cũng đem đến không ít bối rối cho các Kiện tướng vì với việc sở hữu 2 con dao to vật vã thì đa phần người chơi sẽ đều nghĩ rằng đây sẽ là vị tướng gây ra rất nhiều sát thương vật lý. Tuy nhiên bộ chiêu thức của Zill lại hoàn toàn gây ra sát thương phép. Vậy Zill sẽ được lựa chọn chơi ở vị trí nào? Hãy cùng Hội đồng tìm hiểu nhé.

1. Vị trí Đi rừng:

Chúng ta đã được thấy nhiều pháp sư cũng có thể đảm nhiệm vị trí đi rừng chẳng hạn như Raz hay Mganga. Và chắc chắn là với bộ chiêu thức gây ra là sát thương phép như Zill thì vị trí này hoàn toàn Zill có thể đảm nhiệm tốt. Skill “Phong đao” và “Phong độn” của Zill là những chiêu thức gây ra lượng sát thương khá tốt thời điểm đầu game. Đặc biệt, các chiêu thức của vị sát thủ này trúng đích sẽ phải chịu dấu ấn giống tố, mỗi đòn đánh thường lên những mục tiêu này sẽ làm hồi chiêu “Phong độn”, nếu người chơi biết tận dụng nội tại này sẽ giúp Zill di chuyển để farm rừng nhanh không kém gì các vị sát thủ cơ động như Nakroth hay Airi.

Liên Quân Mobile - Zill thích hợp với vai trò nào? 0

Cũng chính vì sự cơ động này mà Zill rất thích hợp cho vị trí đi rừng bởi không chỉ farm nhanh mà khi đã có level và item vượt trội, Zill hoàn toàn có thể đi gank vô cùng hiệu quả. Với skill 1 gây làm chậm đến 50% trong 1,5s sẽ giúp cho Zill cũng như đồng minh dễ dàng áp sát hoặc có thêm thời gian gây hàng tấn sát thương lên kẻ thù. Ultimate của Zill là một trong những chiêu thức bá đạo ,đó là tấn công 5 lần liên tục lên các kẻ địch lân cận trong vòng 1,5s và trong khoảng thời gian đó Zill không thể chọn làm mục tiêu, gần giống ultimate của Murad . Điều này cũng khiến cho Zill có thể hạ sát được những kẻ địch thủ sâu trong trụ. Tuy nhiên có điều khác biệt với Murad là chiêu thức này không bị phong ấn, hoàn toàn có thể tùy ý sử dụng ở những thời điểm thích hợp, khiến cho Zill sẽ ưu thế hơn Murad một chút vì không phải phụ thuộc vào đòn đánh.

2. Vị trí Pháp sư

Nếu bạn có một người đồng đội không hiểu ý, hoặc chỉ biết đi rừng và autolock vị trí đó mà trong khi đó bạn lại muốn chơi Zill thì có thể có một lựa chọn khác đó là cho Zill đảm nhiệm vai trò đi mid. Với “Phong đao”, Zill hoàn toàn có thể cấu rỉa máu từ xa,gây làm chậm đối thủ khá nhiều, trao đổi chiêu thức với các vị tướng đối địch khác không kém gì một pháp sư đường giữa thực thụ. Và khi có được thời điểm thích hợp thì Zill hoàn toàn có thể áp sát bằng “Phong độn” và cho tướng địch lên bảng với ultimate của mình. Nếu như các game thủ tinh ý thì có thể thấy Zill cũng khá giống Raz khi vừa có thể đi rừng và cũng vừa có thể đảm nhiệm tốt vị trí mid lane.

Liên Quân Mobile - Zill thích hợp với vai trò nào? 1

3. Vị trí support roam

Đây là một vị trí không khuyến khích vì để có thể phát huy được tối đa sức mạnh vị trí này thì đòi hỏi Zill phải có những người đồng đội hiểu ý cũng như có khả năng khống chế tốt. Tuy nhiên không gì là không thể. Hãy cùng phân tích một chút tại sao Zill lại thích hợp ở vị trí này. Với chiêu thức “Phong đao” và “Phong độn” thì chúng ta có thể thấy Zill có khả năng vừa gây sát thương tầm xa vừa có khả năng áp sát gây sát thương tầm gần. Điều này có thể giúp Zill gây lên một lượng sát thương cũng như áp lực nhất định lên các lane, khiến đối thủ luôn trong trạng thái dè chừng, tạo lợi thế đè đường rất nhiều cho đồng đội.

Liên Quân Mobile - Zill thích hợp với vai trò nào? 2

Tuy nhiên điều còn thiếu là khả năng khống chế cứng đến từ Zill. Với vị trí support này, Zill sẽ không có được lượng level cũng như item vượt trội, vì thế nếu không có khống chế cứng thì sẽ rất khó để Zill có thể hạ sát đối phương trong mỗi lần roam gank bởi giờ đây Liên Quân Mobile đã xuất hiện rất nhiều vị tướng có độ cơ động cao. Chính vì lẽ đó, điều cần thiết ở những vị tướng đồng minh là khả năng khống chế hoặc dồn sát thương lớn. Như vậy, mỗi lần Zill đi roam gank sẽ hiệu quả hơn, đồng thời với ultimate “đuổi cùng giết tận”, kể cả địch chạy vào trong trụ cũng không thể thoát khỏi Zill, điều mà những người đồng đội khó có thể làm được.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam