Liên Quân Mobile – Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công

Liên Quân Mobile - Tiếp nối loạt bài viết về những trang bị đã được thay đổi như thế nào trong Thời đại sát thủ.

Người đăng: Ngày đăng: 05/08/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Tiếp nối loạt bài viết về những trang bị đã được thay đổi như thế nào trong Thời đại sát thủ, hôm nay Hội Đồng sẽ tính toán tiếp về sức mạnh của các trang bị nhóm công, nhằm giúp các Kiện Tướng có cái nhìn tổng quát về sức mạnh của chúng, đồng thời lí giải cho việc một số trang bị đã bị “lãng quên” rất nhanh.

Nhóm trang bị khỏe không thể cản phá

Bao gồm Thương Longinus, Thương xuyên phá và Kiếm Muramasa. Không phải tự nhiên mà nhóm đầu toàn các trang bị xuyên giáp! Đó là bởi chỉ số xuyên giáp là chỉ số cho phép các Kiện Tướng có khả năng đè bẹp đối thủ nhanh nhất có thể. Ở giai đoạn cuối trận thì chí mạng hiển nhiên mạnh hơn rất nhiều, song ở giai đoạn đầu và giữa trận, khi lượng giáp còn chưa đủ nhiều, thì với “Song thương xuyên”, các Kiện Tướng sẽ luôn luôn gây sát thương chuẩn lên tất cả các tướng máu giấy, thậm chí là các Đỡ Đòn luôn (tất nhiên đòn đánh tay vẫn bị giảm bởi Giày hộ vệ, cái này là giảm % sát thương, không phải giảm nhờ giáp).

Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 0Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 1

Một ví dụ trực quan cho các Kiện Tướng hiểu khi Xạ Thủ và Pháp Sư không có giáp sẽ giống con gì, đó là Rùa Rùng Rợn! Với hai trang bị xuyên giáp này, Butterfly có thể tung ba chiêu và hai đòn đánh trong 1.5 giây để giết chết Yorn trước khi anh ta kịp giãy dụa. Vậy mới là sát thủ chớ!

Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 2

Cho dù ở cuối trận, hai trang bị xuyên trên cũng không hề bị yếu bớt, bởi cộng lại chúng có thể xuyên tới 500 giáp vật lý, mà một Đỡ Đòn trung bình chỉ có 900 giáp thôi, tức là các Kiện Tướng đã xuyên luôn 55% giáp của họ rồi!

Sự trỗi dậy của Muramasa thực ra không hẳn là do được chỉnh sửa, vì khi chỉnh xong trang bị này còn yếu đi là đằng khác (nội tại bảo hộ chắc chắn khỏe hơn 10% giảm hồi chiêu rồi). Có điều, khi Đỡ Đòn đi đầy đất thế này, thì trang bị công TỐI ƯU nhất mà một Đấu Sĩ/Đỡ Đòn gây sát thương vật lý có thể mua là Kiếm Muramasa, bởi sức mạnh của nó tương đương với hai trang bị xuyên giáp khi đánh với Đấu Sĩ/Đỡ Đòn của đối thủ đấy!

Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 3

Nhóm trang bị thường thường bậc trung

Những trang bị này tuy được cân đối lại song vẫn chưa hợp lý lắm. Chúng là Gươm Uriel, Phức hợp kiếm và Gươm sấm sét. Đầu tiên là Phức hợp kiếm. Việc giảm máu cộng thêm cũng chỉ xêm xêm với giá tiền được giảm đi. Nội tại của trang bị này được tăng thêm rất khỏe, tăng 100% sát thương đòn đánh tay tiếp theo khi dùng kĩ năng (không tính phần chí mạng) thì chẳng khác nào các Kiện Tướng CHẮC CHẮN chí mạng ở cú đánh tiếp theo! Thế nhưng lí do chúng ta ít thấy trang bị này xuất hiện là bởi với giá thành 2020, các Kiện Tướng sẽ có được khả năng tăng sát thương kha khá và làm chậm cực mạnh! Vâng, đó chính là Áo choàng băng giá.

Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 4><Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 5

Trời đã sinh ra Phức hợp kiếm sao còn sinh Áo choàng băng giá

Gươm Uriel cũng không phải là một trang bị yếu. Với 91,6% giá trị so với giá thành, thuộc tính của Gươm Uriel cũng thuộc nhóm đầu so với bao anh em đồng nghiệp khác đấy chứ! Thế nhưng vấn đề ở chỗ, tác dụng của nó lại bị thua kém hoàn toàn khi Huân chương Troy được chỉnh sửa lại! Lượng giáp phép thua, máu thua, nội tại của Uriel thì không có bất cứ một cách nào để so với Huân chương Troy. Và chênh lệch này lớn tới nỗi, các Kiện Tướng sẽ muốn thà mất sát thương để có một lượng phòng thủ tuyệt vời, còn hơn là mua một trang bị nửa nạc nửa mỡ đầy ngớ ngẩn!

Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 6

Gươm sấm sét có thuộc tính rất mạnh, vượt luôn qua cả giá thành luôn, song lí do nó không được quá ưa chuộng, là bởi trang bị này cung cấp khả năng dọn đường là chính, mà trong Liên Quân Mobile, những vị tướng muốn mua nó đều không gặp vấn đề gì ở khả năng đẩy đường! Hãy nhìn Yorn, Violet, Fennik, họ có cần tăng tốc độ dọn đường không? Còn trong giao tranh thì phần sét giật quá yếu, nếu như các Kiện Tướng tìm kiếm một trang bị giúp “sốc” sát thương, thì hãy tích thêm 380 vàng (3 đợt lính) nữa mà mua luôn Phức hợp kiếm cho khỏe.

Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 7

Nhóm trang bị “tồn tại mà chẳng ai nhớ”

Ở đầu Thời đại sát thủ, Hội Đồng đã giới thiệu một loạt các trang bị mới, nhưng chỉ có Thương xuyên phá là thật sự được đón nhận nhiệt liệt. Vuốt hung tàn là một phiên bản khác của Song đao bão táp, với nội tại hỗ trợ trong các pha giao tranh kéo dài, chính là trang bị trấn phái của các Xạ Thủ! Có điều Xạ Thủ hiện tại đang quay cuồng tìm chỗ đứng, cho nên trang bị này cũng chẳng ai dám mua luôn!

Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 8

Liềm đoạt mệnh là trang bị thay thế cho Kiếm Muramasa ở khả năng phòng thủ. Có điều, có vẻ như nhóm công không thật sự ưa chuộng những trang bị nửa này nửa nọ cho lắm thì phải! Tính ra thì giá trị của trang bị này vào khoảng… 2/3 giá thành. Với giá trị “tuyệt vời” như vậy, Liềm đoạt mệnh chỉ thua kém mỗi Giáp hộ mệnh và Ngọc đại pháp sư ở vị trí những trang bị có chỉ số kém cỏi nhất LQM mà thôi! Rất dễ hiểu khi trang bị này mau chóng rơi vào quên lãng nhanh đến vậy, chưa kể nội tại của nó chắc chắn không thể nào so với Giáp hộ mệnh rồi!

Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 9

Nếu như Kiếm truy hồn là trang bị phải mua của rất nhiều tướng Đi Rừng, Sách truy hồn thì quá khỏe so với quy định, thì Đao truy hồn lại tương đối lỡ cỡ. Đầu tiên là tác dụng chính của nó đã bị Sách truy hồn che phủ. Kế tiếp là thuộc tính của Đao truy hồn cũng kém, chỉ đạt 89% so với giá thành, trong khi Sách truy hồn còn vượt quá 100% luôn chưa tính nội tại. Vì vậy, nếu như cần đối phó với những vị tướng có hồi phục tốt, hãy bảo các Pháp Sư mua Sách truy hồn, chứ đừng phí tiền và ô đồ để mua trang bị này nhé các Kiện Tướng

Liên Quân Mobile - Tính toan1 lại độ hiệu quả trang bị: Phần 2 nhóm công 10

Trên đây là những trang bị tấn công đã được chỉnh sửa trong Thời Đại Sát Thủ. Dễ thấy với sự nổi trội của nhóm đầu, những Đấu Sĩ là kẻ được hưởng lợi nhiều nhất vì hiện tại họ đang có khả năng sát thương quá tôt trong giai đoạn đầu, mà hai trang bị đó lại mạnh nhất ở đầu và giữa trận. Tuy vậy nếu xét tới đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất từ xuyên giáp thì đó phải là Sát Thủ, chẳng qua số lượng Sát Thủ hiện tại còn chưa được đa dạng cho lắm. Hi vọng với sự ra mắt của Murad, cùng sự trở lại của các Pháp Sư đánh lâu dài khỏe, meta trâu bò sẽ bị đẩy lùi, nhường chỗ cho thời kì Sát Thủ giết người trong chớp mắt!

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021