Liên Quân Mobile – Tính toán lại độ hiệu quả trang bị – Phần 3 nhóm phép

Liên Quân Mobile - Vậy là phần cuối cùng của loạt bài viết "Tính toán độ hiệu quả các trang bị" cũng đã ra mắt!

Người đăng: Ngày đăng: 22/08/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Vậy là phần cuối cùng của loạt bài viết “Tính toán độ hiệu quả các trang bị” cũng đã ra mắt! Trong phần này, Hội Đồng sẽ phân tích về nhóm trang bị Công phép, qua đó giúp các Kiện Tướng thấy được sức mạnh của các trang bị này. Không phải tự nhiên những vị tướng “tay dài” bị thất sủng và chuyển xuống Hỗ Trợ – khi Gươm hiền triết quá kinh khủng thì không có lí gì các Pháp Sư tay ngắn và tầm trung không “nổi dậy”.

Nhóm trang bị CHẤT nhất quả đất

Bao gồm Ngọc đại pháp sư, Sách truy hồn và Gươm hiền triết. Các trang bị Công phép không được thay đổi quá mãnh liệt tới mức biến một vị tướng thành “Es Numero Uno” như Giáp thống khổ làm với Taara được, thế nhưng không phải là chúng không có những trang bị “lỗi”. Đầu tiên xét tới Ngọc Đại Pháp Sư. Trang bị này vốn là một trang bị gần như “buộc phải mua” của mọi Pháp Sư, bởi nó cung cấp rất nhiều chỉ số mạnh mẽ như giảm hồi chiêu, công phép, tăng tiến sức mạnh theo thời gian. Đặc biệt nhất, trang bị này được nâng cấp từ Phượng hoàng lệ – trang bị hỗ trợ giai đoạn đi đường kinh khủng nhất LQM. Nó cho phép các Pháp Sư có quyền xả chiêu thức liên tục mà không sợ cạn năng lượng bởi nội tại hồi phục của mình.

Tuy nhiên, với những thay đổi của Thời đại sát thủ, Ngọc đại pháp sư đã kém hấp dẫn đi rất nhiều… đối với các Pháp Sư xả chiêu thức. Không còn cho giảm hồi chiêu nhiều “vô đối” nữa, thay vào đó trang bị này sẽ tăng tiến thêm nhiều công phép và máu hơn để bù lại. Điều này vô hình chung làm độ hiệu quả về giá của trang bị giảm xuống, qua đó “yếu bớt” viên ngọc này đi. Các Pháp Sư tay dài sẽ thấy “khó thở” hơn ở giai đoạn đầu, để đổi lại một lượng phòng thủ không quá cần thiết ở giai đoạn sau (vì họ tay dài mà!). Trong khi đó, những Pháp Sư tầm trung và tầm gần vốn mạnh sẵn ở giai đoạn đầu sẽ không cảm thấy khó khăn gì, trong khi sức mạnh ở giai đoạn sau của họ vẫn được đảm bảo bởi lượng phòng thủ và tấn công tuyệt vời của NĐPS, khi tổng chỉ số của nó vượt gấp rưỡi giá thành bỏ ra!

Liên Quân Mobile - Tính toán lại độ hiệu quả trang bị - Phần 3 nhóm phép 0

Kế tiếp là Gươm hiền triết. Thực sự thì Gươm hiền triết vẫn luôn là một trang bị rất mạnh, bởi như đã nói từ rất lâu, giáp phép trong LQM cực kì thấp! Nó thấp tới mức, với bảng ngọc xuyên và vương miện Hecate, các Kiện Tướng gây sát thương chuẩn lên mọi vị tướng không mua giáp phép! Nó thấp tới mức, chỉ thêm Gươm hiền triết, các Kiện Tướng có thể “phế” ngay lập tức một Đỡ Đòn cùng toàn bộ các tướng địch xung quanh mà không nhất thiết phải gây sát thương lên chúng! Nếu như xuyên giáp phép sẽ chi tăng sát thương của BẢN THÂN Kiện Tướng, thì giảm giáp phép của Gươm hiền triết sẽ tăng sát thương của toàn bộ đội hình! Nói cách khác, thay vì các Kiện Tướng phải đầu tư Vương miện Hecate và… khoảng 40 ngày cày cuốc mệt nghỉ chỉ để tăng sức mạnh phép thuật cho bản thân, thì với 2100 vàng, các Kiện Tướng cũng có được sức mạnh ấy! Kết hợp thêm với việc nâng chỉ số của Gươm hiền triết thành trang bị cấp 3 hoàn chỉnh, trang bị này đang là trang bị Công phép mạnh nhất LQM ở thời điểm hiện tại.

Liên Quân Mobile - Tính toán lại độ hiệu quả trang bị - Phần 3 nhóm phép 1Tính toán vui một chút thì Gươm hiền triết tăng 90.5% sát thương phép của Kiện Tướng gây ra lên đối thủ không mua kháng phép…

Cuối cùng là Sách truy hồn. Sức mạnh của trang bị này thể hiện ở chỗ, thuộc tính của nó vượt xa so với giá thành bỏ ra (trong khi các anh em công phép của nó không được như thế đâu, đó là lí do GHT và STH rất mạnh là vậy). Nội tại của nó cũng giúp khắc chế rất tốt “siêu hotpick” phiên bản hiện nay là Taara đi-muôn-nơi, khi Tróc nã sẽ giảm 50% lượng máu hồi phục của Taara, biến cô ta thành một thứ gì đó có thể đập được, chứ không phải vô đối như hiện nay!

Liên Quân Mobile - Tính toán lại độ hiệu quả trang bị - Phần 3 nhóm phép 2

Nhóm trang bị “thật không thể tin nổi”

Vì chúng cũng mạnh nhưng rất là tùy tình huống. Lí do là bởi các trang bị này không được tăng cụ thể một thuộc tính nào, mà tăng sức mạnh vào nội tại. Điều đấy khiến cho hiệu quả về giá của chúng không đổi, nhưng rõ ràng là chúng mạnh hơn hẳn lúc trước. Những trang bị này bao gồm Gươm Loki, Gươm tận thế và Trượng bùng nổ. Hai trang bị Gươm Loki cho Đi Rừng hay Gươm tận thế đều là những trang bị rất hạn hẹp về lựa chọn. Đầu tiên, các Pháp Sư đi rừng rất ít, và họ cũng không thật sự hiệu quả cho lắm (những kẻ hiệu quả thì lại không cần thuộc tính của Gươm Loki, thế mới oái oăm). Sau đó, Gươm tận thế cũng không phải một trang bị tốt cho các Pháp Sư đi đường. Các phiên bản trước chuộng Pháp Sư tay dài, còn ở hiện tại, khi các Pháp Sư tay ngắn đang có tiếng nói thì họ lại không cần lắm Gươm tận thế. Cứ đúc Công phép với Phòng thủ rồi lăn xả vào quẩy chứ tội nợ gì phải “đánh thường”? Tuy nhiên không vì thế mà các Kiện Tướng nên khinh thường hai trang bị này, vì 80% công phép tương đương với nguyên một kĩ năng cơ bản của các Pháp Sư đó. Những vị tướng muốn dồn sát thương thật nhanh có lẽ sẽ không thể bỏ qua nhóm trang bị “nổ” mạnh này, ví dụ như Zill, như Raz chẳng hạn!

Liên Quân Mobile - Tính toán lại độ hiệu quả trang bị - Phần 3 nhóm phép 3

Nhóm trang bị “chờ được sủng hạnh”

Khác với hai phần trước, ở Công phép, không có một trang bị được chỉnh sửa xong thật sự yếu, chẳng qua là chúng bị che khuất bởi những trang bị nhóm trên do trùng lặp tác dụng hoặc meta chưa phù hợp mà thôi. Có thể kể tới mặt nạ Berith và Quyền trượng Rhea. Quyền trượng Rhea vẫn luôn là một trang bị phòng thủ rất tốt, nhưng ở phiên bản này, Rhea cần nhiều công phép hơn mới có thể phát huy tốt khả năng phòng thủ của mình, trong khi các Pháp Sư tầm trung thường không có đủ ô đồ để lên quá nhiều công phép => giảm bớt hiệu quả của tấm khiên. Còn về phần hút máu hay hút máu phép thì đây là một chỉ số hiện tại hơi yếu so với mặt bằng chung trong Liên Quân Mobile. Nó giúp các Kiện Tướng sống lâu được hơn một tí tẹo thôi, mà hút máu đã tệ, hút máu phép còn yếu hơn hút máu rất nhiều bởi nó bị giới hạn bởi thời gian hồi kĩ năng chứ không liên tục được như các đòn đánh tay.

Liên Quân Mobile - Tính toán lại độ hiệu quả trang bị - Phần 3 nhóm phép 4

Mặt nạ Berith gặp khó ở chỗ, trang bị này chỉ hợp với mỗi Mganga và Alice! Mganga hiện tại còn đang bận leo lên đỉnh, Alice thì đúng là đang ở đỉnh thật, song cũng chẳng mấy khi cô bé này đủ tiền lên một trang bị xa xỉ và “tấn công” như Mặt nạ Berith từ sớm, thế nên chắc còn phải chờ một thời gian nữa Hội Đồng mới có thể thấy nhiều Mặt nạ Berith hơn – để chống lại lũ trâu bò đang đi đầy đất này!

Liên Quân Mobile - Tính toán lại độ hiệu quả trang bị - Phần 3 nhóm phép 5

Bài viết đến đây là kết thúc! Hẹn gặp lại các Kiện Tướng ở phiên bản sau, khi có thêm nhiều hơn những thay đổi thú vị của các trang bị! Liệu Giáp thống khổ sẽ rớt khỏi ngôi vị bá chủ Phòng thủ, hay Phức hợp kiếm sẽ trở thành biểu tượng mới của Nhóm Công? Hãy để thời gian và chính bản thân các Kiện Tướng trả lời những câu hỏi này!

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam