Liên Quân Mobile – Thánh gánh team đấu hạng nhưng bị lãng quên trong giải đấu

Liên Quân Mobile - Có một số vị tướng đang làm mưa làm gió, thậm chí còn được coi là những con bài chủ chốt góp phần đưa người chơi lên mức hạng cao thủ một cách tương đối dễ dàng.

Người đăng: Ngày đăng: 28/07/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Có một số vị tướng đang làm mưa làm gió, thậm chí còn được coi là những con bài chủ chốt góp phần đưa người chơi lên mức hạng cao thủ một cách tương đối dễ dàng. Nhưng lạ lùng thay, chúng lại hoàn toàn biến mất trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Mortos

Mang tiếng là một vị tướng đấu sĩ không có nhiều đối thủ, thế nhưng dù có gánh team và mạnh mẽ đến đâu, Mortos cũng hoàn toàn lép vế so với những người đồng nghiệp như Thane, Maloch hay thậm chí là cả Omar. Đó là còn chưa bàn tới những vị tướng như Cresht hay Omega và Lữ Bố vốn luôn nằm trong top những lựa chọn hàng đầu tại đấu trường chuyên nghiệp.

Liên Quân Mobile - Thánh gánh team đấu hạng nhưng bị lãng quên trong giải đấu 0So với các đấu sĩ thịnh hành, Mortos hoàn toàn không có cơ hội thi đấu chuyên nghiệp

Lý do thì rất dễ để chỉ ra, khi mà bộ kỹ năng của Mortos có xu hướng đơn lẻ nhiều hơn là hỗ trợ các combat cho đồng đội. Dễ nhận thấy nhất rằng hắn hoàn toàn thiếu đi những kỹ năng gây ra hiệu ứng khống chế cứng, điều mà Omar hay Omega có thừa. Khả năng gây sát thương trong khoảng thời gian ngắn cũng như độ cơ động thì kém xa so với Lữ Bố. Ở vị trí đấu sĩ, năng lực chống chịu của Mortos cũng vô cùng khập khiễng nếu mang ra so sánh với Thane hay Cresht. Thậm chí, mẫu tướng lù đù như Toro, vị tướng gần như rất ít xuất hiện trong các trận đấu hạng còn được sử dụng tại đấu trường chuyên nghiệp nhiều hơn hẳn so với Mortos.

Mganga

Gã hề này là một trong những pháp sư phổ biến nhất trong các trận đấu xếp hạng, một phần vì khả năng dồn sát thương cũng như cách chơi tương đối đơn giản của hắn. Yếu tố quan trọng hơn cũng chính là vì đây là một trong những pháp sư có thể mua được bằng ruby ngay từ những hạng đầu tiên của các game thủ.

Liên Quân Mobile - Thánh gánh team đấu hạng nhưng bị lãng quên trong giải đấu 1Mganga dù làm mưa làm gió tại các trận đấu hạng nhưng cũng không có đất diễn ở các giải đấu lớn

Thế nhưng dù có khủng bố tới đâu chăng nữa thì Mganga cũng gần như không có cửa xuất hiện tại các trận đấu chuyên nghiệp. Vị tướng này quá lù đù, tốc độ di chuyển thì chậm, trong khi còn không có bất kỳ hiệu ứng khống chế nào. Chưa kể, tại đấu trường chuyên nghiệp, nhịp độ trận đấu thường bị đẩy lên rất cao, và điều này hoàn toàn bất lợi với mẫu tướng cần nhiều đồ để phát huy sức mạnh như Mganga.

Nếu so với các pháp sư khác, Mganga gần như không có cửa để xuất hiện tại các trận đấu chuyên nghiệp đầy khắc nghiệt. Độ cơ động của hắn còn lâu mới có thể sánh với Lauriel, trong khi khả năng gây sát thương trên diện rộng thì không bằng Natalya. So về mặt hiệu ứng khống chế và đóng góp trong giao tranh thì Azzen’Ka rõ ràng là một sự lựa chọn tốt hơn. Còn khi cần một pháp sư sát thủ, Jinna đang là ưu tiên hàng đầu.

Butterfly

Có thể một mình gánh cả trận đấu nếu như xanh ở giai đoạn đầu game, thế nhưng đó chỉ là viễn cảnh với các trận đấu xếp hạng thông thường. Cô nàng Butterfly gần như không có cửa xuất hiện tại các trận đấu chuyên nghiệp.

Tất nhiên, một sát thủ như Butterfly sẽ khó lòng phát huy năng lực của mình trong các tình huống giao tranh từ quá sớm. Và đó là lý do mà vị tướng này gặp tương đối nhiều khó khăn để thích nghi với nhịp độ gấp gáp, với các giao tranh đông người từ rất sớm tại các trận đấu chuyên nghiệp. Khả năng áp sát của Butterfly có thể coi như là không có trước khi đạt được level 4. Điều này cũng làm hạn chế khá nhiều sự cơ động của cô nàng.

Liên Quân Mobile - Thánh gánh team đấu hạng nhưng bị lãng quên trong giải đấu 2Butterfly chỉ có thể gánh team tại các trận đấu hạng mà thôi

Thế nên nếu được chọn một vị tướng đi rừng đúng nghĩa sát thủ, nếu không phải là Nakroth thì Kriknak cũng sẽ là những quân bài được các đội tuyển ưu tiên hơn. Cộng thêm sự ra mắt mới đây của Batman, Butterfly chắc chắn càng vô vọng hơn trong việc tìm đường vào đấu trường chuyên nghiệp.

Ngoài ra, meta hiện tại đang vô cùng ưa chuộng những vị tướng xạ thủ cầm trừng phạt đi rừng như mẫu Slimz, Violet và Fennik. Điều này càng làm hẹp đi đất diễn của Butterfly. Thế nên dù có hoành hành bá đạo tại các trận đấu hạng như thế nào đi nữa, cô nàng này cũng khó lòng kiếm được một vị trí tại đấu trường chuyên nghiệp.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam