Liên Quân Mobile – Raz vs Mganga: Pháp sư nào đi rừng tốt hơn?

Liên Quân Mobile - Chúng ta thường quen thuộc với hình ảnh của những sát thủ đi rừng, kè kè bên mình những cây kiếm sắc nhọn hay thanh đao to vật vã luôn rình rập và sẵn sàng nhảy bồ vào lóc thịt kẻ địch bất cứ lúc nào.

Người đăng: Ngày đăng: 28/07/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Chúng ta thường quen thuộc với hình ảnh của những sát thủ đi rừng, kè kè bên mình những cây kiếm sắc nhọn hay thanh đao to vật vã luôn rình rập và sẵn sàng nhảy bồ vào lóc thịt kẻ địch bất cứ lúc nào. Thế nhưng game Liên quân đã cho ta thấy sự sáng tạo và linh hoạt biến hóa thế nào khi không chỉ có sát thủ mới có thể đi rừng, ngay cả những vị Pháp sư trong tay người chơi giỏi cũng có thể trở thành nỗi kinh hoàng cho bất kì kẻ thù nào. Mganga và Raz là 2 vị tướng tiêu biểu về khả năng đi rừng mang trong mình 2 trường phái chơi hoàn toàn khác biệt.

Khả năng linh hoạt

Liên Quân Mobile - Raz vs Mganga: Pháp sư nào đi rừng tốt hơn? 0

2 vị tướng đều có khả năng mang lại sát thương dồi dào nhờ vào chiêu thức có thời gian hồi chiêu khá ngắn của mình. Với Raz là “Cú đấm chân không” với 4s và Mganga là 5s cho “Vẹn toàn”. Thế nhưng khi xét về khả năng linh hoạt thì Raz có phần vượt trội hơn khi nội tại cung cấp cho anh tốc độ chạy cực cao sau khi sử dụng chiêu thức khiến cho việc di chuyển từ bãi quái này sang bãi quái khác là hết sức dễ dàng cũng như trong giao tranh Raz có thể dễ dàng thoát thân hay truy đuổi hơn so với pháp sư tiền nhiệm Mganga.

Dù rằng Mganga có nội tại hết sức đáng gờm khi các đòn đánh thường và kĩ năng đều kèm theo hiệu ứng độc đốt máu theo thời gian thế nhưng tốc độ farm lính của Mganga còn phụ thuộc rất nhiều vào lượng mana. Chính vì vậy ưu tiên của Mganga là bùa xanh, nếu như bị đối phương cướp đi lá bùa này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian lên đồ cũng như bị thọt trong những pha giao tranh bởi vị pháp sư tà thuật này cần một lượng thời gian cũng như chiêu thức nhất định để mang lại sát thương cao nhất lên tướng địch. Điều mà Raz hoàn toàn không cần đến khi đây là vị tướng sử dụng nội năng có thể tự hồi theo thời gian cũng như khi chiêu thức trúng đích. Hoàn toàn vượt trội so với hầu hết các vị pháp sư truyền thống.

Hơn thế nữa, Raz với nhiều chiêu thức đẩy lùi mang tính khống chế sẽ dễ dàng gây áp lực, đảo đường cũng như bắt lẻ đối phương hơn so với Mganga. Mganga chỉ khi lên được trang bị Trượng băng mới có thể gây được áp lực cũng như bắt lẻ hiệu quả hơn bởi bộ skill ảnh hưởng lớn nhưng không có khống chế của mình.

Khả năng chống chịu

Liên Quân Mobile - Raz vs Mganga: Pháp sư nào đi rừng tốt hơn? 1

Đều là những pháp sư nên sự mỏng manh của 2 vị tướng này là không phải bàn cãi. Nhưng qua trải nghiệm cũng như đi sâu vào phân tích thì có thể nhận thấy rằng Mganga lại là vị pháp sư cực kì mạnh mẽ. Với Chiêu ultimate hoạt động trong phạm vị cực rộng kích hoạt toàn bộ dấu ấn đã yểm, Mganga kết hợp với skill “ Vẹn toàn” có thể hút được lượng máu rất lớn từ tướng địch, khiến cho gã pháp sư ma quái này cực kì dẻo dai trong những pha giao tranh dài hơi. Trái lại hoàn toàn so với Raz, với lượng máu và giáp mỏng manh, Raz chỉ có thể đứng ngoài cấu rỉa bằng những “Cú đấm chân không” và thực sự lao vào “khô máu” khi cảm thấy có thể ép chết đối thủ trong 3 chiêu thức của mình.

Khả năng hỗ trợ

Xét về mặt này có 1 điều hoàn toàn thú vị là khả năng hỗ trợ cũng như điều hướng giao tranh của 2 pháp sư này theo 2 trường phái hoàn toàn khác biệt nhau.

Liên Quân Mobile - Raz vs Mganga: Pháp sư nào đi rừng tốt hơn? 2

Nếu như với Mganga, gã pháp sư thường kéo cho những pha giao tranh dài hơi hơn để tận dụng lợi thế từ khả năng hồi phục cho đồng đội hay rút máu đối phương từ những dấu ấn tà thuật đã gây ra. Càng nhiều dấu ấn cộng dồn và tối đa là 5 lần thì toàn bộ team địch sẽ phải chịu sát thương phép vô cùng lớn cùng với đó là đồng đội càng trở nên dẻo dai và hung hãn. Khiến cho đội hình có Mganga có rất nhiều lợi thế trong những pha giao tranh tổng.

Còn với Raz, anh chàng này mang xu hướng như 1 sát thủ thực thụ trong những pha giao tranh khi với 3 chiêu thức kết hợp với nội tại sử dụng khéo léo được cú đấm đẩy lùi ở lần đánh thứ 3. Raz có thể “đấm mất xác” xạ thủ hay pháp sư đối phương trong vòng 2s. Và nếu vào tay kiện tướng giỏi, Raz có thể dồn cả team bạn vào 1 góc để cho đồng đội thỏa sức “chém giết” , cũng như đấm “lê lết” ngay cả những tướng đỡ đòn khỏe nhất. Nhưng đây cũng là điểm yếu của Raz khi phải lấy thân mình lăn xả vào trong giao tranh và chỉ với sai sót nhỏ thôi thì Raz cũng có thể phải bỏ mạng sớm.

Kết luận

Qua đây cũng có thể nhận thấy rằng Mganga vẫn phù hợp với vị trí là một pháp sư đường giữa hơn là một sát thủ phép đi rừng. Raz với bộ chiêu thức gây sát thương lớn, khống chế nhiều cùng sự biến hóa linh động hoàn toàn có thể đảm nhiệm được xứng đáng vai trò sát thủ hiệu quả hơn.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam