Liên Quân Mobile – Những vị tướng sở hữu chiêu cuối có thể làm thay đổi cục diện trận đấu

Có lẽ đã không ít kiện tướng chứng kiến cũng như được trải nghiệm những tình huống lật kèo trong Liên Quân Mobile chỉ sau một pha giao tranh quyết định.

Người đăng: Ngày đăng: 12/08/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Có lẽ đã không ít kiện tướng chứng kiến cũng như được trải nghiệm những tình huống lật kèo trong Liên Quân Mobile chỉ sau một pha giao tranh quyết định. Dù có đang ở vào tình thế bất lợi cả về trụ, kinh nghiệm lẫn lượng vàng thu được, nhưng chỉ cần một pha giao tranh với những sự kết hợp kỹ năng hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể giành được chiến thắng một cách thuyết phục. Một số vị tướng sau đây sẽ mang lại rất nhiều lợi thế trong những pha giao tranh như vậy.

Gildur

Có thể nói, Gildur là mẫu tướng sinh ra để dành cho những tình huống giao tranh tổng. Nhiều người có thể nói rằng đây là vị tướng đi đường đơn cũng tương đối ổn, đặc biệt là khi lên các món đồ thuần sát thương phép. Điều này không sai, khi mà nội tại Bàn Tay Vàng cũng như sự khó chịu tới từ những tình huống cấu rỉa với Vụ Nổ Vàng giúp cho Gildur tuy không có sát thương tay lớn, nhưng lại gây ra khá nhiều khó chịu cho đối thủ. Tuy nhiên, nhắc tới Gildur thì không thể bỏ qua Vương Quốc Vàng – kỹ năng khiến cho bất kỳ kiện tướng nào cũng mong muốn sở hữu vị tướng này trong đội hình

Liên Quân Mobile - Những vị tướng sở hữu chiêu cuối có thể làm thay đổi cục diện trận đấu 0

Bất ngờ áp sát đối thủ với Quả Đấm Vàng, rồi sau đó kích hoạt Vương Quốc Vàng là một trong những combo đơn giản mà bất kỳ người chơi Gildur nào cũng biết. Thậm chí, nếu sử dụng một cách hợp lý, Gildur là mẫu tướng mà những sát thủ cơ động như Nakroth, Airi hay Zuka đều rất sợ. Đối với những sát thủ kể trên, việc tiếp cận để gây sát thương lên mục tiêu là điều bắt buộc. Thế nhưng với Vương Quốc Vàng, thứ mang lại hiệu ứng khống chế diện rộng xung quanh Gildur trong khoảng thời gian tương đối dài sẽ khiến cho những gã sát thủ tuy giàu sát thương nhưng mỏng manh kể trên phải vô cùng dè dặt. Nếu lựa chọn thời điểm và vị trí tốt trong combat, Gildur hoàn toàn có thể sử dụng Vương Quốc Vàng lên rất nhiều mục tiêu bên phía đối thủ. Và nghĩ tới viễn cảnh Vương Quốc Vàng giữ chân được từ 4 – 5 kẻ địch, và đồng đội của bạn bồi thêm những sát thương từ bộ kỹ năng của mình vào thì kết quả của một pha giao tranh đã là quá rõ ràng.

Nhưng nên nhớ rằng, combo Quả Đấm Vàng và Vương Quốc Vàng tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng hoàn toàn có thể bị phá vỡ nếu như Gildur dính phải các hiệu ứng làm choáng hay hất tung. Chính vì vậy, việc lựa chọn thời điểm và vị trí sử dụng là vô cùng quan trọng đối với Gildur. Hãy lựa chọn những vị tướng bên phía đối thủ có khả năng phá vỡ combo này và cố để Vương Quốc Vàng ảnh hưởng lên chúng nhé.

Grakk

Tương tự như Gildur, kẻ phàm ăn Grakk thậm chí còn có chiêu cuối đáng sợ hơn nữa. Nếu như Vương Quốc Vàng gây ra hiệu ứng mini stun khó chịu, nhưng đối thủ hoàn toàn có thể sống sót chỉ với một tình huống sử dụng phép bổ trợ như Tốc Biến thì với Nuốt Chửng của Grakk, kẻ địch hoàn toàn không có bất kỳ cơ may trốn chạy nào dù là nhỏ nhất.

Chiêu cuối của Grakk sẽ khiến cho tất cả kẻ địch trong phạm vị bị hút vào nhờ luồng xoáy mà Grakk tạo ra từ hắn. Và trong quãng thời gian bị hút ấy, kẻ địch sẽ đứng im chịu trận và không có bất kỳ năng lực phản kháng nào. Có thể nói đây là kỹ năng khống chế trên diện rộng tốt bậc nhất trong Liên Quân Mobile, và nếu sử dụng khéo léo, một tình huống lật kèo là hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt là với meta 4 vị tướng tay ngắn đang thịnh hành như hiện nay, Nuốt Chửng của Grakk sẽ càng trở nên đáng sợ và dễ sử dụng trúng nhiều mục tiêu hơn nữa.

Tương tự như Gildur, chiêu cuối của Grakk cũng sẽ bị phá nếu như hắn nhận phải những hiệu ứng làm choáng hay hất tung. Nhưng hãy cứ cẩn thận nhé, nếu phải đối đầu với Grakk, tốt nhất bạn nên làm choáng hoặc hất tung chúng từ xa. Còn với những vị tướng phải áp sát để gây hiệu ứng như Omar hay Lữ Bố thì hãy đổi ý đi, vì chưa kịp làm choáng Grakk thì bạn đã rơi vào vùng xoáy tử thần của gã phàm ăn này rồi.

Liên Quân Mobile - Những vị tướng sở hữu chiêu cuối có thể làm thay đổi cục diện trận đấu 1

Tuy nhiên, người chơi Grakk cũng phải lưu ý rằng động tác sử dụng Nuốt Chửng của hắn là tương đối chậm. Từ lúc kích hoạt cho tới khi kỹ năng được tung ra sẽ tiêu tốn khoảng 1 giây của người chơi Grakk. Vì vậy, hãy lưu ý thời gian và sử dụng sao cho hiệu quả nhé. Tốt nhất là kết hợp Xích Ma Quái với kỹ năng này để thu được hiệu quả tốt nhất.

Ignis

Nếu phải tìm một chiêu cuối có khả năng hủy diệt trên diện rộng nhất trong Liên Quân Mobile thì không thể bỏ qua pháp sư lửa Ignis. Mặc dù không mang lại bất kỳ hiệu ứng khống chế nào kinh khủng, nhưng Hỏa Trận hoàn toàn có thể khiến cho kết quả của các pha giao tranh xoay chiều một cách chóng mặt.

Liên Quân Mobile - Những vị tướng sở hữu chiêu cuối có thể làm thay đổi cục diện trận đấu 2

Nên nhớ rằng với nội tại Hỏa Hồn khá bá đạo của mình, Hỏa Trận sẽ khiến cho các mục tiêu đang bị dính hiệu ứng Hỏa Hồn phải nhận lượng sát thương chuẩn tới từ kỹ năng này. Trước đây, chúng ta vốn đã khá quen thuộc với thuật ngữ sát thương chuẩn, nhưng thường chỉ dành cho các vị tướng gây sát thương vật lý, và tất nhiên là cũng chỉ đối với một mục tiêu duy nhất. Nhưng Hỏa Trận thì khác. Kỹ năng này hoàn toàn có thể gây sát thương chuẩn và hủy diệt đội hình đối thủ nếu như được Ignis sử dụng một cách khéo léo khi kết hợp với hai kỹ năng còn lại là Hỏa Cầu và Hỏa Hoạn.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu