Liên Quân Mobile – Những vị tướng đang chết dần cần được chỉnh sửa ở phiên bản sau

Liên Quân Mobile - Phiên bản Thời Đại Sát Thủ đánh dấu sự lên ngôi của không ít vị tướng.

Người đăng: Ngày đăng: 22/08/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Phiên bản Thời Đại Sát Thủ đánh dấu sự lên ngôi của không ít vị tướng. Không riêng gì những gương mặt mới xuất hiện như Airi, Murad, Zuka, ngay cả những cái tên tưởng chừng đã cũ kỹ như Valhein hay Taara cũng nằm trong top những vị tướng được các kiện tướng sử dụng nhiều nhất. Thậm chí một vài mẫu tướng tưởng như chẳng mấy người chơi nữa như Alice hay Payna còn sở hữu tỷ lệ thắng vô cùng ấn tượng. Thế nhưng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc có không ít những cái tên đang dần dần bị lãng quên và có lẽ phải chờ đến những thay đổi trong phiên bản sau may ra mới có cơ hội tái xuất.

Veera

Có lẽ giờ đây chẳng còn mấy ai tỏ ra hứng thú khi chơi vị tướng Veera này nữa. Khi mà thời đại của những sát thủ đang lên ngôi thì mẫu tướng pháp sư cổ điển như Veera đang dần dần có xu hướng chững lại. Thay vào đó những mẫu pháp sư sát thủ như Lauriel, Raz, Jinna hay Zill sẽ có nhiều đất diễn hơn.

Liên Quân Mobile - Những vị tướng đang chết dần cần được chỉnh sửa ở phiên bản sau 0

Thậm chí trong cả trường hợp sử dụng những vị tướng pháp sư dồn sát thương cổ điển thì nhiều kiện tướng cũng sẽ lựa chọn cho mình những Natalya, Mganga hay thậm chí là cả Ignis. Đây đều là những vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt, cũng như có nhiều chiêu thức gây damage trên diện rộng và có khả năng đóng góp lớn trong giao tranh. Còn Veera, cô nàng hắc ám này có lẽ chẳng có điểm mạnh nào thật sự đáng kể, khi mà bộ chiêu thức của Veera đang tỏ ra quá lạc hậu.

Chiêu cuối Tiểu Quỷ không mang lại quá nhiều khả năng dồn sát thương, trong khi Dơi Địa Ngục cũng chẳng phải là kỹ năng có quá nhiều tác dụng. Duy chỉ có Hôn Gió là mang lại hiệu ứng khống chế cứng lên một mục tiêu, nhưng có lẽ chừng đó vẫn là không đủ để Veera có nhiều đất diễn trong phiên bản này.

Kriknak

Đã từng có một thời, chú bọ nguyên tử này càn quét khắp các bản đồ Liên Quân Mobile và trở thành hung thần đối với những vị tướng yếu ớt. Thế nhưng, ai cũng chỉ có một thời, và thời hoàng kim của Kriknak đã xa lắm.

Liên Quân Mobile - Những vị tướng đang chết dần cần được chỉnh sửa ở phiên bản sau 1

Trong phiên bản Thời Đại Sát Thủ, đáng buồn thay, mẫu sát thủ như Kriknak lại đang dần dần bị lãng quên. Ở những phiên bản trước, khi mà cuộc chiến chốn rừng xanh vẫn còn khá hạn chế thì Kriknak và Nakroth cũng như Butterfly là 3 sự lựa chọn khả dĩ nhất cho các game thủ. Nhưng rồi, sự xuất hiện của những Airi, Zuka và đặc biệt là Murad đã khiến cho Kriknak gần như chẳng còn được ai đoái hoài tới. Thậm chí giờ đây, thay vì sử dụng chú bọ nguyên tử này, nhiều kiện tướng còn vác cả những xạ thủ như Fennik, Slimz hay Violet vào rừng.

Một phần nguyên nhân cũng từ bộ kỹ năng của Kriknak. Khả năng áp sát cũng như gây sát thương là có, thế nhưng so về sự cơ động thì Kriknak quá thiếu hụt, nếu không muốn nói là chỉ hơn mỗi Butterfly trong danh sách sát thủ ở thời điểm hiện tại. Chưa kể, khi trận đấu càng trôi dần về cuối, sức mạnh của Kriknak càng bị giảm đi nhiều, khi hắn thiếu đi những hiệu ứng khống chế cứng, cùng khả năng gây sát thương trên diện rộng cực kỳ hạn chế.

Điêu Thuyền

Trong các bản cập nhật thông số GM, cái tên Điêu Thuyền gần như chẳng mấy khi xuất hiện. Thậm chí trong các trận đấu Liên Quân Mobile bình thường, cũng ít người gặp được cô nàng xinh đẹp này. Điêu Thuyền có lẽ cần một cuộc lột xác thật sự nếu muốn thoát khỏi cảnh bám bụi dài ngày trong tủ kính.

Liên Quân Mobile - Những vị tướng đang chết dần cần được chỉnh sửa ở phiên bản sau 2

Đành rằng mẫu tướng pháp sư cổ điển như Điêu Thuyền sẽ không có nhiều đất dụng võ trong phiên bản Thời Đại Sát Thủ, thế nhưng bộ kỹ năng của Điêu Thuyền thì lại gần như không ăn khớp cho lắm với lối đánh nhanh của thời điểm hiện đại. Khả năng dọn dẹp lính cũng như đi đường yếu, trong khi sức sát thương mạnh nhất tới từ chiêu cuối Bão Tuyết lại không thật sự hiệu quả, khi nó có thể bị ngắt bất cứ lúc nào. Cộng thêm sự yếu đuối đã trở thành bản chất, Điêu Thuyền gần như chẳng mang lại bất kỳ lợi thế gì mà những người đồng đội mong chờ ở vị trí pháp sư đường giữa. Nếu cần khả năng khống chế, Azzen’Ka hay Aleister có lẽ còn tốt hơn, trong khi gây sát thương trên diện rộng thì khó ai sánh bằng Natalya hoặc Ignis. Ngay cả đến vẻ ngoài xinh đẹp của Điêu Thuyền cũng không đủ giúp cô nàng được lòng các game thủ như cách mà Krixi đã thể hiện. Có thể nói, tương lai phía trước của cô nàng này tương đối mịt mờ.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chiến Long Tam Quốc – Lĩnh Ấn Tiên Phong công bố lộ trình ra mắt