Liên Quân Mobile – Những sát thủ đang bị lãng quên trong thời đại sát thủ

Phiên bản Thời Đại Sát Thủ đã ra mắt được một thời gian và nhận được sự hưởng ứng khá lớn từ phía cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 31/07/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Phiên bản Thời Đại Sát Thủ đã ra mắt được một thời gian và nhận được sự hưởng ứng khá lớn từ phía cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile. Những vị tướng sát thủ mới ra mắt như Airi, Zuka đang trở thành làn gió mới khuấy đảo các trận đấu. Trong khi đó, những sát thủ từ phiên bản cũ như Nakroth, Ngộ Không cũng khá được ưa chuộng. Có thể nói trong phiên bản này, trào lưu sử dụng xạ thủ đi rừng vẫn đang tương đối thịnh hành, thế nên sự cạnh tranh giữa các vị trí sát thủ lại càng diễn ra gay gắt hơn bao giờ hết. Điều đó lý giải tại sao vẫn còn một vài số phận sát thủ hẩm hiu lại đang bị lãng quên, đào thải trong phiên bản tưởng như dành riêng cho chúng.

Liên Quân Mobile - Những sát thủ đang bị lãng quên trong thời đại sát thủ 0

Kriknak

Đã từng có thời là một trong những sự lựa chọn sát thủ đi rừng tốt bậc nhất trong Liên Quân Mobile, chỉ xếp sau Nakroth. Thế nhưng giờ đây Kriknak rất hiếm khi được sử dụng, và có phần tỏ ra lép vế so với những người đồng nghiệp cùng vị trí của mình.

Liên Quân Mobile - Những sát thủ đang bị lãng quên trong thời đại sát thủ 1

Nếu xét về tốc độ dọn quái rừng, cũng như dồn sát thương lên các mục tiêu đơn lẻ, Kriknak hoàn toàn không hề thua kém bất kỳ vị tướng nào trong Liên Quân Mobile, nếu không muốn nói là còn có phần trội hơn. Thế nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, còn ở thời điểm hiện tại, Kriknak rõ ràng thất thế hơn rất nhiều so với các sát thủ đang thịnh hành về nhiều mặt.

Trước khi có level 4, Kriknak khá bị động, và không mạnh trong khả năng giao tranh cũng như tiếp cận và gây sát thương lên đối thủ. Thậm chí ngay cả khi có cấp độ 4, Hiểm Họa Không Trung có thể mang lại sự cơ động cao cho Kriknak, nhưng cũng không thể bì lại với khả năng cơ động tới từ Zuka, Airi hay Nakroth. Chưa kể, các vị tướng kể trên đều sở hữu cho mình những hiệu ứng khống chế cứng, còn Kriknak chỉ có duy nhất hiệu ứng làm chậm trên diện rộng tới từ Hiểm Họa Không Trung. Thế là quá ít ỏi để có thể đảm nhận được vị trí sát thủ trong phiên bản này. Việc không có hiệu ứng khống chế cứng cùng sự cơ động có phần hạn chế hoàn toàn có thể khiến cho Kriknak gặp nhiều khó khăn ngay cả khi đối mặt với những con mồi như Violet hay Valhein.

Butterfly

Nếu so về hiệu ứng khống chế cứng, cũng như khả năng cơ động thì Kriknak còn nhỉnh hơn rất nhiều so với cô nàng Butterfly. Không có bất kỳ kỹ năng vượt địa hình nào, cũng như chỉ có duy nhất chiêu cuối để tiếp cận đối thủ, Butterfly đang tỏ ra quá lỗi thời so với sự cơ động và khát máu mà các sát thủ trong phiên bản hiện tại cần có.

Liên Quân Mobile - Những sát thủ đang bị lãng quên trong thời đại sát thủ 2

Điểm mạnh của vị tướng này chính là khả năng lựa chọn thời điểm ra vào giao tranh để có những điểm hạ gục sớm, qua đó bỏ qua thời gian hồi chiêu của toàn bộ chiêu thức và tiếp tục gây sát thương lên đối thủ. Tuy nhiên, khi mà xu hướng sử dụng 4 vị tướng có khả năng đỡ đòn, cùng một pháp sư, thậm chí là loại pháp sư sát thủ như Jinna hay Lauriel đang thịnh hành như hiện nay, cơ hội để Butterfly có được một điểm hạ gục chóng vánh là tương đối khó khăn. Nếu có một khởi đầu game xanh xao và gây được sức ép lên đội hình đối thủ, Butterfly hoàn toàn là vị tướng phù hợp để lăn quả cầu tuyết và hủy diệt đội bạn. Nhưng ngược lại, không nhiều người đánh giá cao sức mạnh của vị tướng này ở giai đoạn cuối game.

Batman

Thời điểm mới được ra mắt, Batman đặc biệt được vô số cộng đồng người chơi ưa chuộng, khi mà hình ảnh siêu anh hùng của DC này được rất nhiều bạn trẻ hâm mộ. Nhưng theo thời gian, Batman dần dần xuất hiện ít đi, và đặc biệt là càng hiếm thấy Người Dơi hơn khi những vị tướng như Airi hay Zuka ra mắt.

Liên Quân Mobile - Những sát thủ đang bị lãng quên trong thời đại sát thủ 3

Sở hữu kỹ năng tàng hình độc nhất vô nhị trong Liên Quân Mobile, Batman có thể coi là một sát thủ đầy tiềm năng. Nhưng khả năng dồn sát thương của vị tướng này lại tương đối hạn chế, đặc biệt là trong những tình huống giao tranh tổng. Batman thật sự chỉ mạnh trong những tình huống 1 chọi 1 hay bắt lẻ các vị tướng yếu máu bên phía đối thủ. Còn nếu không cẩn thận lao vào trong những tình huống giao tranh tổng, Batman có thể bốc hơi chỉ sau một nốt nhạc.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trào lưu đưa Batman ra khỏi rừng và trở thành đấu sĩ ở đường Kinh Kong đang được khá nhiều người chơi ưa chuộng. Khả năng đi đường của vị tướng này là tương đối mạnh, và gần như không có đối thủ nhờ lượng hồi phục tốt cũng như hiệu ứng tạo được từ Phi Tiêu Dơi của mình. Thêm vào đó, việc ưu tiên lên một món đồ sát thương, trước khi chuyển sang lên theo hướng chống chịu có thể khiến cho Batman vừa hoàn thành tốt vai trò sát thủ của mình, vừa có khả năng đóng góp nhiều hơn trong giao tranh tổng.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam