Liên Quân Mobile – Mganga: Liệu có phù hợp với phiên bản thời đại sát thủ?

Liên Quân Mobile - Trong Đấu trường Danh vọng cũng như Throne of Glory vừa qua, nếu như các game thủ theo dõi sát sao các trận đấu của các Kiện tướng chuyên nghiệp có thể thấy ngoài sự phô diễn những kĩ năng đẹp mắt.

Người đăng: Ngày đăng: 28/07/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Trong Đấu trường Danh vọng cũng như Throne of Glory vừa qua, nếu như các game thủ theo dõi sát sao các trận đấu của các Kiện tướng chuyên nghiệp có thể thấy ngoài sự phô diễn những kĩ năng đẹp mắt, lối đánh tinh tế thì họ còn sáng tạo ra nhiều chiến thuật mới thực sự đạt được hiệu quả cao. Phải kể đến đó là đội hình với 3 tank ( những vị tướng có khả năng chống chịu cao như đấu sĩ, đỡ đòn) , 1 sát thủ và 1 pháp sư lên ngôi và được sử dụng nhiều trong đấu hạng thời gian sau đó.

Với đội hình này nhìn qua cũng có thể biết sát thương chủ lực giờ đây chỉ còn là vị pháp sư đường giữa, không như đội hình ưa chuộng trước đây là 2 sát thương chủ lực, 1 vật lý và 1 phép cùng với 2 đỡ đòn và 1 sát thủ. Chính vì vậy đây là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của đội hình này.

Liên Quân Mobile - Mganga: Liệu có phù hợp với phiên bản thời đại sát thủ? 0

Điểm mạnh đó là giờ đây khi thêm 1 tướng đỡ đòn và giảm đi 1 sát thương chủ lực, hàng phòng thủ của đội hình sẽ trở nên vững chắc hơn, có thêm nhiều khống chế hơn từ bộ chiêu thức của các đấu sĩ như Skud hay Omar… vừa có thể che chắn vừa gây hiệu ứng khống chế và sát thương. Hơn thế nữa nhiệm vụ “bảo mẫu” của các vị tướng đỡ đòn cũng sẽ nhàn hạ hơn khi sát thủ chỉ có một mục tiêu duy nhất là pháp sư team địch. Và hễ có ai sờ vào “cục cưng” đó thì sẽ bị “úp sọt” bởi những “thanh niên” to khỏe hung hãn này ngay.

Điểm yếu đó là sự lựa chọn cho vị trí pháp sư sẽ bị ít đi bởi vai trò của họ trong đội hình này là cực kì quan trọng. Muốn đảm nhiệm vị trí này cần 1 trong các yếu tố : Đảm bảo tạo ra được lượng lớn sát thương trong giao tranh, có khả năng trụ vững trong combat dài hơi, có chiêu thức trên phạm vi diện rộng hoặc tầm xa. Trong mùa 2 vừa qua, những cái tên như Natalya, Azzen’Ka rất được ưa chuộng bởi các vị tướng này có chiêu thức tầm ảnh hưởng xa và rộng, điều này rất có lợi trong các pha giao tranh khi vừa tránh được những pha áp sát vừa giữ được lượng máu vừa đủ dùng trong những tình huống bất ngờ. Quan trọng hơn nữa là khả năng dồn sát thương rất lớn trong thời gian ngắn làm bốc hơi đối thủ tạo tiền đề rất dễ dàng chiến thắng giao tranh. Nhưng với Thời đại sát thủ đã đến , cùng với việc buff một số trang bị chống chịu, xuất hiện rất nhiều đối thủ có khả năng bay lượn, lả lướt vô cùng cơ động dễ dàng né tránh việc bị dồn sát thương. Đồng thời là việc tăng sức chống chịu của những tướng đỡ đòn như Taara, Cresht,… cơ hội để làm bốc hơi hoặc chọc thủng hàng phòng ngự này là rất khó.

Liên Quân Mobile - Mganga: Liệu có phù hợp với phiên bản thời đại sát thủ? 1

Nhưng những điều này lại không làm trở ngại được Mganga. Việc đội hình có 3 tank khiến việc giao tranh lâu hơn, đồng nghĩa với việc càng có lợi cho Mganga khi có đủ thời gian để tích đủ 5 dấu ấn tà thuật lên người từng tướng địch cũng như đồng minh. Chỉ cần nhấn ultimate, Mganga có thể rút đi được lượng máu lớn của địch, đồng thời gia tăng được lượng tương đương lên đồng minh. Không những vậy, với Trượng băng- item không thể thiếu được của Mganga, gã pháp sư gây rất nhiều khó chịu bởi khả năng làm chậm khi dính phải độc thuật , khiến cho địch như phải bước chân vào vũng bùn để combat vậy. Tuy Mganga không có trong mình sự cơ động cũng như lượng sát thương dồn nhanh, nhưng bù lại là khả năng hồi phục và trụ vững hơn hẳn các pháp sư khác ,việc phải chống lại đội hình toàn những thanh niên “to khỏe” , luôn muốn nhảy vào “va chạm” với pháp sư khá là “easy” .Đã mạnh như thế nhưng Mganga lại có bộ chiêu thức sử dụng rất dễ dàng, ultimate diện rộng không cần định hướng.

Liên Quân Mobile - Mganga: Liệu có phù hợp với phiên bản thời đại sát thủ? 2

Liệu Mganga dễ chơi dễ trúng thưởng có đủ sức đánh bật các pháp sư khác để quay trở lại với meta này không? Các bạn chắc cũng đã có trong mình câu trả lời rồi.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam