Liên Quân Mobile – Mganga có thật sự yếu trong phiên bản thời đại sát thủ

Nếu như được hỏi vị tướng nào phổ biến nhất thời kì đầu của LQM, chắc chắn đó phải là Mganga!

Người đăng: Ngày đăng: 03/08/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Nếu như được hỏi vị tướng nào phổ biến nhất thời kì đầu của LQM, chắc chắn đó phải là Mganga! Người người Mganga, nhà nhà Mganga, đi đâu cũng được, kể cả là Rừng, miễn sao là có Mganga là được! Như vậy, lí do gì khiến vị tướng này thất sủng? Và có thật là Mganga yếu vì những lí do đó không?

Mganga không cơ động

Và hầu như mọi Pháp Sư khác đều như vậy! Không phải ai cũng thuộc thể loại bay nhảy như… thiên thần Lauriel! Pháp Sư là những vị tướng được thiết kế để xả sát thương khi có hàng chắn ổn định, chứ không phải là tay làm hàm nhai, vừa gây sát thương vừa tự bảo vệ mình. Cho nên nói lí do Mganga thất sủng bởi vì thiếu cơ động là sai hoàn toàn, vì lẽ đồng nghiệp của gã cũng toàn là hàng chạy bộ chứ đâu.

Liên Quân Mobile - Mganga có thật sự yếu trong phiên bản thời đại sát thủ 0

Mganga là vị tướng có tầm kĩ năng ngắn và không có khống chế cứng

Sự thật đúng là vậy! Mganga có tầm kĩ năng CƠ BẢN khá là hẹp và tù, thường yêu cầu hắn phải đặt bản thân vào vị trí nguy hiểm để có thể tích lũy sát thương. Nhưng đổi lại, chiêu cuối của hắn có tầm cực kì xa và rộng, cho dù không có đủ cộng dồn thì các Kiện Tướng vẫn có thể gây một lượng sát thương tốt với nó, chứ khi có năm điểm Tà độc thì 3.500 sát thương không áp lực nhé!

Liên Quân Mobile - Mganga có thật sự yếu trong phiên bản thời đại sát thủ 1

Nói chung việc Mganga có tầm ngắn là đúng, nhưng có cách để giải quyết vấn đề này thông qua ngọc và trang bị, Hội Đồng sẽ nêu tiếp ở phía dưới.

Mganga cần thời gian tích lũy sức mạnh

Và giao tranh ở thời điểm hiện tại dư sức để Mganga tích tới 10 điểm nội tại luôn! Khi những con trâu lực lưỡng còn đang càn quét khắp các trận xếp hạng, thì không có lí do gì một pha giao tranh có thể kết thúc dưới nửa phút cả! Hai bên sẽ lao vào vuốt ve nhau với mớ sát thương bé tí tẹo trong khi phòng thủ thì quá dày, sau đó rút ra hồi phục và lại lao vào… Chừng đó thời gian là quá đủ để Mganga “thổi bay” tất cả rồi! Chưa kể, bản thân Mganga có khả năng hồi phục cực kì mạnh, gần như một Taara phiên bản mini vậy,cho nên đừng có hòng mà “vồ chết” hắn!

Liên Quân Mobile - Mganga có thật sự yếu trong phiên bản thời đại sát thủ 2

Như vậy, lí do chính khiến Mganga thất sủng ở hiện tại là do tầm kĩ năng ngắn khiến hắn hay phải lao vào nguy hiểm. Thế nhưng với tầm kĩ năng đó, cùng với các thay đổi của TĐST, đã mở ra một hướng đi mới hoàn toàn cho gã hề này. Đó chính là Gươm hiền triết!

Gươm hiền triết và sách truy hồn

Hai trang bị có thể nói là khủng khiếp nhất Mganga có thể đạt được ở giai đooạn giữa trận chính là Gươm hiền triết và Sách truy hồn. Về Sách truy hồn, thì đây là trang bị có chỉ số thuộc tính cao hơn hẳn so với giá thành, cho nên dù có hay không nội tại thì đây vẫn là một trang bị rất đáng mua, chưa kể chỉ số máu cũng rất quan trọng với một vị tướng Đỡ-Đòn-nửa-mùa như Mganga.

Liên Quân Mobile - Mganga có thật sự yếu trong phiên bản thời đại sát thủ 3

Về phần Gươm hiền triết, khi được thay đổi thành một trang bị cấp 3 hoàn chỉnh, đã thoát ra khỏi tình trạng lỡ cỡ lúc trước, cung cấp một lượng chỉ số cực kì tốt so với giá thành của mình. Xét tới nội tại, giảm 150 kháng phép, có nghĩa là MỌI vị tướng ở cấp độ 15 không mua giáp phép sẽ bị trừ toàn bộ về 12 (giảm 1% sát thương phép nhận vào)! Bất kể là Đỡ Đòn hay máu gián, không mua giáp phép thì cứ xác định ăn 3500 sát thương “gần” chuẩn vào mặt đi!

Liên Quân Mobile - Mganga có thật sự yếu trong phiên bản thời đại sát thủ 4

Thế nếu như kẻ địch mua giáp phép thì sẽ thế nào? Nếu như các Kiện Tướng có đủ tiền mua hết ngọc đỏ và xanh cấp 3 xuyên giáp phép, đó sẽ là 88 xuyên giáp phép. Vương miện Hecate cho thêm 75 điểm nữa là 163 cả thảy. Tổng cộng lại, các Kiện Tướng sẽ bỏ qua 313 giáp phép của đối thủ, tương đương với việc một Đỡ Đòn với Giáp Gaia sẽ chỉ giảm được khoảng 4% sát thương phép nhận vào!

Liên Quân Mobile - Mganga có thật sự yếu trong phiên bản thời đại sát thủ 5

Nếu như bọn họ mua cả giáp Gaia lẫn Huân chương Troy thì lượng xuyên giáp phép này tương đương với nguyên một cây Trượng hỗn mang! Mà trượng hỗn mang sẽ không bao giờ cho nhiều công phép và phòng thủ như Gươm hiền triết và Vương miện Hecate đem lại (mua cả ba cũng được nhưng hơi phí)

Với từng này trang bị, Mganga sẽ dễ dàng có 10.000 máu, 1.500 công phép mà vẫn chống chịu hơn 50% sát thương vật lý nhận vào, giúp hắn tự tin bước vào giao tranh như một… ma vương vậy!

Liên Quân Mobile - Mganga có thật sự yếu trong phiên bản thời đại sát thủ 6

Trên đây là những đánh giá của Hội Đồng về tình trạng hiện tại của Mganga. Hi vọng sau bài viết này, các Kiện Tướng sẽ có cái nhìn trực quan hơn về cựu vương số 1 của LQM.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu