Liên Quân Mobile – Lauriel đọ tài Ignis: 2 pháp sư tiêu biểu thời đại sát thủ

Liên Quân Mobile - Cùng là hai vị tướng pháp sư mới được cho ra mắt trong thời gian gần đây, thế nhưng Lauriel và Ignis lại mang hai phong cách hoàn toàn trái ngược.

Người đăng: Ngày đăng: 22/07/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Cùng là hai vị tướng pháp sư mới được cho ra mắt trong thời gian gần đây, thế nhưng Lauriel và Ignis lại mang hai phong cách hoàn toàn trái ngược.

So sánh về khả năng đi đường

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, tốc độ đẩy đường của Lauriel và Ignis là tương đối cân bằng, nếu không muốn nói là Lauriel có phần nhỉnh hơn đôi chút. Hầu hết người chơi Ignis thường ưu tiên cộng max cho mình kỹ năng Hỏa Cầu – cũng là kỹ năng gây sát thương chính của Ignis trong giai đoạn đầu. Tuy chỉ có thời gian hồi chiêu 3 giây, cùng hiệu ứng đánh lan theo hình nón, nhưng lượng sát thương mà Hỏa Cầu gây ra lại không thật sự quá lớn. Trong khi đó, dù tại phiên bản Thời Đại Sát Thủ, thiên sứ Lauriel đã bị giảm đi đôi chút lượng sát thương của Con Đường Sám Hối, thế nhưng với hiệu ứng phát nổ hai lần, sát thương mà kỹ năng này gây ra lên lính trong giai đoạn đầu game cũng vượt trội hoàn toàn so với Hỏa Cầu.

Liên Quân Mobile - Lauriel đọ tài Ignis: 2 pháp sư tiêu biểu thời đại sát thủ 0

Về mặt trao đổi chiêu thức, cách đối phó với Ingis đơn giản là đứng ra hai bên sườn của quái, để tránh hiệu ứng nổ lan tới từ Hỏa cầu. Đối phó với một vị tướng như Lauriel thì Ignis rất khó có khả năng gây sát thương cũng như cấu máu liên tục, khi mà Đôi Cánh Thuần Khiết mang lại sự cơ động quá lớn cho cô nàng thiên sứ. Ngược lại, chính Ignis mới là kẻ nên chơi ở thế thủ, khi mà chỉ một combo tiếp cận và gây sát thương trước level 4 của Lauriel cũng đủ làm cho ông già pháp sư cảm thấy tương đối thốn. Tuy nhiên, với việc liên tục sử dụng Hỏa Cầu thì Ignis cũng sẽ kích hoạt được nội tại Hỏa Hồn của kỹ năng này, giúp cho hắn luôn đảm bảo có một lượng giáp đủ để an toàn.

So sánh về khả năng hỗ trợ trong giao tranh tổng

Không khó để nhận ra, nếu như Lauriel là mẫu tướng thiên về xu hướng sát thủ, thích khách với khả năng đeo bám đối thủ vô cùng tốt thì Ignis lại là loại tướng pháp sư truyền thống, đứng ở hàng sau gây sát thương chính với những chiêu thức giao tranh trên diện rộng. Xét về khoản này thì có lẽ Lauriel sẽ phải lép vế hơn đôi chút so với Ignis.

Đặc biệt, khi mà đội hình 4 đỡ đòn và 1 pháp sư đang phổ biến như hiện nay, những kỹ năng trên diện rộng của Ignis càng trở nên lợi hại. Hỏa Hoạn có khả năng làm choáng đối thủ, với dấu ấn Hỏa Hồn được tạo ra từ Ignis. Mà nên nhớ rằng, tầm sử dụng cũng như diện tích của kỹ năng này tương đối rộng, thế nên không ngạc nhiên khi Ignis có thể làm choáng từ 3 – 4 đấu sĩ – những vị tướng thường xuyên phải áp sát cận chiến. Mà nếu đã dính hiệu ứng từ Hỏa Hồn thì tướng địch càng phải cẩn thận hơn với Hỏa Trận, khi kỹ năng này có thể gây ra một lượng lớn sát thương chuẩn trên diện rộng.

Liên Quân Mobile - Lauriel đọ tài Ignis: 2 pháp sư tiêu biểu thời đại sát thủ 1

Đổi lại, Lauriel lại không thể mang lại quá nhiều đóng góp trong những tình huống giao tranh tổng. Đành rằng cô nàng này tương đối cơ động, cũng như có khả năng dồn sát thương lên một mục tiêu cực tốt, nhưng nhược điểm lớn nhất của Lauriel lại chính là thiếu đi những hiệu ứng khống chế cứng, giống như khả năng làm choáng mà Ignis có được. Chưa kể, khả năng hoạt động của Lauriel cũng tương đối hạn chế trong vòng Phán Xét của cô nàng. Nếu ra khỏi vòng Phán Xét, khả năng hỗ trợ hồi chiêu của Lauriel, qua đó giảm đi khá nhiều sức mạnh của người phán xử này.

Kết luận

Nhìn chung, mỗi vị tướng đều có một điểm mạnh riêng, nhưng trong phiên bản Thời Đại Sát Thủ này, Lauriel có lẽ vẫn sẽ là vị tướng được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn. Với tốc độ di chuyển lù đù, khả năng khống chế cứng cũng không quá ưu việt, lượng máu mỏng manh cũng như không sở hữu khả năng sốc sát thương, Ignis sẽ dễ dàng làm mồi cho những gã sát thủ hoặc đấu sĩ khát máu trong phiên bản này nếu không được sử dụng một cách khéo léo. Đổi lại, Lauriel với sự cơ động cùng thương hiệu đã được khẳng định rõ nét tại các giải đấu lớn vẫn sẽ là sự lựa chọn an toàn và hợp lý hơn đối với nhiều người chơi.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021