Liên Quân Mobile – Grakk: Vị tướng khó chơi hơn cả Murad

Kể từ khi Murad ra mắt, nhiều kiện tướng vẫn mặc định rằng đây là vị tướng khó sử dụng bậc nhất trong Liên Quân Mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 11/08/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Kể từ khi Murad ra mắt, nhiều kiện tướng vẫn mặc định rằng đây là vị tướng khó sử dụng bậc nhất trong Liên Quân Mobile. Điều này cũng không có gì sai, nhưng sẽ là không thật sự đúng đắn trong trường hợp của Grakk. Sử dụng Grakk thì không khó, nhưng làm cách nào để phát huy tối đa tinh hoa của vị tướng này thì lại là điều không hề đơn giản. Thế nên đừng nghĩ rằng Grakk dễ sử dụng hơn Murad mà nhầm to đấy. Sau đây là một số điều khiến cho Grakk trở nên cực kỳ khó chơi, nhất là nếu so sánh với Murad dựa theo kinh nghiệm của nhiều kiện tướng.

Liên Quân Mobile - Grakk: Vị tướng khó chơi hơn cả Murad 0

Kỹ năng định hướng khó trúng

Đây cũng là điều đã làm nên thương hiệu, cũng như phân cấp được khoảng cách rõ rệt giữa người chơ Grakk giỏi và kém. Không lạ gì khi Xích Ma Quái là kỹ năng tạo ra tên tuổi của Grakk, khi nếu sử dụng trúng đích, hắn hoàn toàn có thể kéo một vị trí quan trọng của đối thủ về phía mình trong tích tắc. Tuy đây là kỹ năng định hướng duy nhất, nhưng cũng là quan trọng nhất của Grakk vì nếu trượt Xích Ma Quái, Grakk hoàn toàn không còn kỹ năng gì để có thể tiếp cận và gây sát thương lên các vị trí chủ lực của đối thủ. Đó là còn chưa kể, từ động tác ra tay cho tới tốc độ bay của chiếc Xích Ma Quái đều không hề nhanh một chút gì, và hoàn toàn để kẻ địch có đủ thời gian để phán đoán.

Liên Quân Mobile - Grakk: Vị tướng khó chơi hơn cả Murad 1

Nếu nhìn lại vị tướng mới ra mắt là Murad thì ngoài việc khó kích hoạt phong ấn để sử dụng Ảo Ảnh Trảm, Murad không có bất kỳ khó khăn nào trong việc sử dụng kỹ năng định hướng. Tàn Ảnh Đao thì quá dễ để trúng, khi mà tốc độ ra chêu là khá nhanh và khó có thể gọi đây là kỹ năng định hướng, trong khi Vô Ảnh Vực thì chỉ cần kích hoạt là có thể sử dụng ngon lành. Vậy nên, bộ kỹ năng của Murad hoàn toàn không phụ thuộc vào bất kỳ kỹ năng định hướng nào mang tính chất hên xui như cách mà Grakk đang làm.

Không có sát thương

Lượng sát thương mà Grakk có thể gây ra lên đối thủ là vô cùng hạn chế, khi mà vị tướng này hoàn toàn không được đánh giá cao ở khía cạnh này. Chiêu cuối Nuốt chửng được nhìn nhận như một kỹ năng khống chế trên diện rộng hoàn hảo, trong khi Xích Ma Quái thì mang lại sự đột biến. Sát thương chính của Grakk đến từ chiêu Càn Quét, với thời gian hồi chiêu nhanh cùng khả năng làm chậm tương đối ổn. Tuy nhiên, kỹ năng này cũng hoàn toàn chỉ được coi là một trong những skill hỗ trợ Grakk trong việc truy đuổi và khiến đối thủ phải khó chịu. Chưa kể, nhiều kiện tướng đã thử lên các đồ gia tăng sức mạnh phép thuật dành cho Grakk, nhưng lượng sát thương mà hắn gây ra vẫn không đáng kể. Điều này càng dẫn tới nhiều người lựa chọn Grakk theo phong cách chống chịu, và điều đó càng làm cho vị tướng này thiếu đi sự đe doa về sát thương lên đối thủ.

Liên Quân Mobile - Grakk: Vị tướng khó chơi hơn cả Murad 2

Chính điều này là sự khác nhau cơ bản giữa Murad và Grakk. Bộ kỹ năng của Murad khá cơ động, có thể theo phong cách hiếu động, tập trung dồn sát thương nhiều mục tiêu chỉ với một Ảo Ảnh Trảm đơn giản. Thêm vào đó, sự cơ động cùng lối build đồ thiên về tấn công nhiều khiến cho Murad hoàn toàn không gặp bất cứ trở ngại nào trong những tình huống so sát thương với đối thủ.

Phụ thuộc quá nhiều vào đồng đội

Như trên đã nói, Grakk không sở hữu lượng sát thương lý tưởng để có thể gank solo. Thế nên, hắn thường xuyên phải dựa vào sự hỗ trợ của đồng đội, khác hoàn toàn với mẫu tướng có thể tự định đoạt số phận trận đấu như Murad. Xích Ma Quái tuy kéo trung đối thủ nhưng còn phải xem liệu có ai xung quanh để hỗ trợ Grakk tiêu diệt kẻ thù không. Tương tự như vậy với chiêu cuối Nuốt Chửng, khi rất cần những người đồng đội tận dụng tối đa tiền đề mà Grakk đã tạo ra. Trong khi Murad thì có thể thay đổi cả một số phận giao tranh chỉ với một tình huống dồn sát thương từ Ảo Ảnh Trảm

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021