Liên Quân Mobile – Giày Phù Thủy: Trang bị hứa hẹn thay đổi Meta

Liên Quân Mobile - Nếu như các Kiện Tướng chịu khó theo dõi loạt bài viết gần đây của Hội Đồng, thì chắc hẳn sẽ biết về sức mạnh khủng khiếp của xuyên giáp phép rồi nhỉ?

Người đăng: Ngày đăng: 15/09/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Nếu như các Kiện Tướng chịu khó theo dõi loạt bài viết gần đây của Hội Đồng, thì chắc hẳn sẽ biết về sức mạnh khủng khiếp của xuyên giáp phép rồi nhỉ? Đề tóm gọn lại thì chỉ số xuyên này mạnh là bởi tất cả các vị tướng đều sở hữu một lượng giáp phép theo cấp độ y hệt nhau và đều thấp tới không thể thấp hơn. Điều này khiến cho việc chỉ cần lên một chút xuyên thủ phép thôi, là các Kiện Tướng sẽ dễ dàng bỏ qua tất cả giáp phép của đối thủ, biến mọi kĩ năng trở thành sát thương chuẩn.

Giày phù thủy ngày nay có gì khác

Với xuyên 75 giáp phép, các Kiện Tướng sẽ giảm khoảng ~ 11% sát thương phép phải nhận. Hãy lấy ví dụ với Điêu Thuyền chẳng hạn! Cô ta khi sử dụng Sương giá ở cấp độ 4 sẽ gây khoảng 371 sát thương phép (với 0 công phép). 371 này sẽ trừ thẳng vào máu chứ không bị giảm qua giáp phép do Điêu Thuyền có tới 75 xuyên thủ phép trong khi đối thủ chỉ có 74 (không tính nếu họ xài ngọc thủ phép nhé).

Liên Quân Mobile - Giày Phù Thủy: Trang bị hứa hẹn thay đổi Meta 0

Giờ hãy thử lấy chiếc giày phù thủy cũ. Nó cho các Kiện Tướng 40 công phép, 10% bỏ qua thủ phép. Điều này có nghĩa là Sương giá sẽ gây 404.6 sát thương phép. Đối thủ sẽ còn 67 thủ phép ~ giảm 10% sát thương phép nhận vào. Điều này có nghĩa, Điêu Thuyền thực ra chỉ kéo được 364 máu của đối thủ mà thôi!

Liên Quân Mobile - Giày Phù Thủy: Trang bị hứa hẹn thay đổi Meta 1

Và con số này sẽ càng ngày càng khác biệt khi các Kiện Tướng có nhiều công phép. Hãy lấy ví dụ khác, một Gildur chơi “lầy” thuần công phép với bốn cuốn Sách thánh, một Vương miện Hecate và một Giày phù thủy. Điều này có nghĩa lão ta sẽ bỏ qua tới 163 giáp phép – cao hơn bất cứ vị tướng nào ở cấp độ 15 không có trang bị thủ phép (162). Đồng thời, Bàn tay vàng sẽ gây 2.0 lượng sát thương phép của Gildur, tức là 2430 x 2 = 4860 sát thương phép trừ trực tiếp vào máu!

Giờ nếu như đổi nó thành chiếc giày cũ thì sao? Gildur sẽ có thêm 40 công phép ~ 4966. Đối thủ sẽ giảm bớt 19.5% sát thương phép phải nhận, tức là Gildur sẽ chỉ gây 4047 sát thương mà thôi. Chênh lệch lên tới 4860 – 4047 = 813 máu lận!

Giày phù thủy hợp với ai?

Thực tế là trang bị này phù hợp với mọi vị tướng gây sát thương phép ở phiên bản hiện tại. Cho dù là một Jinna với hàng tấn sát thương cơ bản cũng có thể “cắn răng” mua Giày phù thủy và Mặt nạ ma quái để mau chóng tối ưu hóa sát thương gây ra, sau đó mua thêm các trang bị chống chịu để nghiền nát kẻ địch. Tuy nhiên nếu đánh giá tổng quan thì những Pháp Sư (hoặc trá hình Đỡ Đòn) tầm xa sẽ rất yêu thích đôi giày. Bởi lẽ với những Pháp Sư tầm trung và cận chiến, thì bọn họ có một lựa chọn còn “kinh khủng” hơn, đó là Gươm hiền triết!

Liên Quân Mobile - Giày Phù Thủy: Trang bị hứa hẹn thay đổi Meta 2Lâu rồi không thấy chị đại!

Quay trở lại với các Pháp Sư tầm xa. Họ sẽ không thể nào tiến vào gần đối thủ để “giảm giáp phép” với Gươm hiền triết được, nên tất cả những gì họ có chỉ là Vương miện Hecate (mặt nạ ma quái), ngọc bổ trợ và Trượng hỗn mạng. Thế nhưng với Giày phù thủy tham gia cuộc chơi, những Azzen’ka, Ilumia, Điêu Thuyền, Kahlii sẽ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết khi họ có thể gây hàng tấn sát thương chuẩn lên đối thủ từ xa mà đối phương không có cách nào chống trả được. Các Kiện Tướng có còn nhớ những màn rình rập của Natalya trong bụi rậm, bùm một phát mất xác? Giờ thì cô ta có thể vẩy Ác quỷ tụ hội và Tia sáng tử vong thôi cũng đủ để đưa các Kiện Tướng “lên bảng” rồi đấy!

Sự trở lại của các Pháp Sư tầm xa?

Ở phiên bản trước, Hội Đồng chứng kiến sự “hẩm hiu” của các Pháp Sư tầm xa khi họ loay hoay tìm chỗ đứng cho mình trong một thế cục Zuka Murad lúc nào cũng lăm lăm bụp bụp hai phát lên bảng đếm số. Đa phần đã từ bỏ, một số khác thì cố gắng chuyển xuống làm Trợ Thủ để đổi gió. Tuy nhiên với việc Giày phù thủy được sửa, liệu rằng các Pháp Sư, cụ thể hơn là các Pháp Sư tầm xa, có cơ hội nào quay trở lại? Hãy để thời gian trả lời cho câu hỏi này nhé!

Liên Quân Mobile - Giày Phù Thủy: Trang bị hứa hẹn thay đổi Meta 3Lão già này đúng kiểu số hưởng này, khả năng rỉa máu vừa được giảm hồi chiêu lại còn tăng sát thương nhờ Giày phù thủy

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam