Liên Quân Mobile – Điểm qua những mối hận thù dai dẳng “một mất một còn” giữa những vị tướng (P2)

Những mâu thuẫn giữa các vị tướng trong Liên Quân Mobile là dựa trên cốt truyện và nguồn gốc mỗi vị tướng.

Người đăng: Ngày đăng: 15/08/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Những mâu thuẫn giữa các vị tướng trong Liên Quân Mobile là dựa trên cốt truyện và nguồn gốc mỗi vị tướng.

Vì rất nhiều lý do như ham muốn nắm giữ quyền lực (Gildur, Ilumia, Thane), thích những thí nghiệm đen tối (Aleister), muốn đòi lại những thứ đã mất như tiền bạc và vật chất (Slimz), tham vọng phục quốc (Murad), chống lại các thế lực hắm ám để bảo vệ thế giới (Batman, Airi, Jinna, Lumburr, Valhein, … ) mà thế giới Liên Quân Mobile đã chứng kiến những mối hận thù dai dẳng tới mức một mất một còn.

Liên Quân Mobile - Điểm qua những mối hận thù dai dẳng “một mất một còn” giữa những vị tướng (P2) 0

Sau đây, chúng tôi xin liệt kê những mối thâm thù đó để độc giả tham khảo. Nhưng nên nhớ, đây là những mâu thuẫn được phân tích dựa trên tiểu sử, nguồn gốc của 46 vị tướng hiện tại của Liên Quân Mobile tính tới thời điểm 10/8/2017 (chưa bao gồm những tướng chưa được update như Superman, Joker, Moen, Tel’Annas,…). Sau đây là phần 2 của loạt bài phân tích những mối hận thù dai dẳng “một mất một còn” giữa những vị tướng.

5. Batman và Zephys

Liên Quân Mobile - Điểm qua những mối hận thù dai dẳng “một mất một còn” giữa những vị tướng (P2) 1

Batman là nỗi kinh hoàng của tất cả các thế lực tội phạm, trong quá trình chiến đấu, siêu anh hùng DC này đã cuốn vào những cuộc chiến giữa các thế giới và dần dà anh ta đã biết tới thế giới Liên Quân. Batman nhận ra âm mưu chiếm lấy Trái Đất của Zephys nhằm thiết lập một trật tự mới. Từ đó hắn sẽ biến Trái Đất thành một hậu phương vững chắc để cung cấp các nguồn lực vô hạn cho những cuộc chiến thảm khốc trong thế giới Liên Quân. Batman quyết lần theo dấu vết của Zephys hòng ngăn chặn dã tâm đen tối này, nhưng trước sức mạnh ma pháp từ những mũi thương của Zephys, Batman đã phải hứng chịu thất bại.

Nhưng may thay, nhờ sự cứu giúp của Valhein mà Người Dơi đã thoát khỏi nguy hiểm cận kề đồng thời cả hai cùng phản công đẩy lùi Zephys. Sau đó, Valhein mời Batman tới Lâu Đài Khởi Nguyên, tại đây anh gặp Thane và được nhìn thấy trước một tương lai u ám của thế giới khi chạm vào mảnh đá huyền bí. Không còn cách nào khác, Batman quyết tâm lưu lại thế giới Liên Quân để ngăn chặn tấm thảm kịch có thể xảy đển trong tương lai.

6. Raz và Preyta

Liên Quân Mobile - Điểm qua những mối hận thù dai dẳng “một mất một còn” giữa những vị tướng (P2) 2

Raz là một điệp viên mà Thane cố tình cài cắm vào lực lượng Sa Đọa nhằm tìm hiểu những bí mật bên trong của chúng. Với khả năng nổi bật của mình, Raz đã được Kị Sĩ Dịch Bệnh Preyta cất nhắc làm đội trưởng của một nhóm nô lệ, với sự khéo léo che đây hành tung của mình, Raz đã cùng với nhóm nô lệ này tìm cách kìm hãm sức mạnh của lực lượng Sa Đọa. Tuy nhiên, Preyta đã phát hiện ra vấn đề, hắn lập mưu cài bẫy Raz và đồng đội của anh. Đồng thời, hắn còn tung lời nguyền bao bọc tới toàn quân do Raz chỉ huy.

Trước hiểm nguy, Raz tung hết sức mạnh giải vây và thành công, anh cùng thuộc hạ rút lui an toàn. Trớ trêu thay khi lời nguyền của Preyta vẫn còn đeo bám Raz và dần dần hủy hoại cả cơ thể lẫn linh hồn của anh. Sau khi đón được Quyền Vương, Thane đã dắt anh ta tới gặp Lauriel và nhờ cứu giúp, Raz sau đó tiếp tục vượt qua thử thách mà Lauriel đặt ra, từ đó nhờ sự chúc phúc của Suối sinh mệnh mà cả cơ thể lẫn linh hồn của anh đã hoàn toàn bình phục. Lúc này, Raz đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa nhiều lần, kẻ thù Preyta sẽ phải coi chừng.

7. Ilumia và Maloch

Liên Quân Mobile - Điểm qua những mối hận thù dai dẳng “một mất một còn” giữa những vị tướng (P2) 3

Nếu Maloch là đại diện cho thế lực bóng tối thì Ilumia đại điện cho thế lực ánh sáng. Đây là hai thế lực chính – tà đối địch nhau trong thế giới Liên Quân. Người đứng đầu thế lực ánh sáng Ilumia đồng thời là chủ nhân của Cung Điện Ánh Sáng, cô khéo léo trong đường lối đối ngoại nên tránh khỏi những ràng buộc với Lâu Đài Khởi Nguyên.

Đồng thời, Cung Điện Ánh Sáng biết liên kết với các thế lực khác như Khu Rừng Chạng Vạng của nữ cung thủ Tel’Annas, Khu Rừng Hắc Ám của Payna, chủ nhân của Lâu Đài Cơ Giới Slimz, các anh hùng tập hợp ở Lâu Đài Khời Nguyên do Thane lãnh đạo để chống lại kẻ thù chung là bè lũ ác quỷ tức Lực lượng Sa Đọa do Maloch chỉ huy đang âm mưu xấm chiếm thế giới Liên Quân.

8. Lauriel và Aleister

Liên Quân Mobile - Điểm qua những mối hận thù dai dẳng “một mất một còn” giữa những vị tướng (P2) 4

Lauriel là hộ thần của Đền Ánh Sáng, cô ta dành phần lớn thời gian cư ngụ bên trong ngôi đền để thờ phụng thánh thần, có thể coi Lauriel như đại diện của các vị thần. Trong khi đó, vì những thí nghiệm ma thuật bóng tối hắc ám mà Aleister đã bị Ilumia đuổi đi khỏi Cung Điện Ánh Sáng, nhưng bản thân Aleister vẫn khao khát có được Suối Nguồn Ánh Sáng, đây là thứ nguyên liệu quan trọng phục vụ các thí nghiệm điên rồ của hắn.

Aleister tấn công điên cuồng vào Lauriel nhằm đạt được mục đích, khiến nữ hộ thần trọng thương, phải chốn chạy vào Khu Rừng Hắc Ám. Tại đây, Lauriel trao Suối Nguồn Ánh Sáng cho chủ nhân của khu rừng nay là Payna, sau đó cả hai cùng hợp sức đánh lui Aleister.

9. Payna và Aleister

Liên Quân Mobile - Điểm qua những mối hận thù dai dẳng “một mất một còn” giữa những vị tướng (P2) 5

Thần rừng của Khu Rừng Hắc Ám là Payna đã đứng ra can thiệp bảo vệ cho Lauriel trước sự truy sát của Aleister. Khi đối đầu với Aleister, Payna không phải đối thủ xứng tầm. Tuy nhiên, khi được Lauriel trao Suối Nguồn Ánh Sáng, Payna uống hết nó và nữ thần rừng này đã bùng phát sức mạnh chữa trị vết thương trên người của Lauriel. Cả hai sau đó liên thủ đánh bại Aleister. Sau sự kiện này, Lauriel mời Payna gia nhập Cung Điện Ánh Sáng nhưng nữ thần rừng đã từ chối.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021