Liên Quân Mobile – Butterfly: Đấu sĩ hay sát thủ

Liên Quân Mobile - Vậy là một mùa trăng nữa lại trôi qua, bao nhiêu huynh đệ tỉ muội của Butterfly nổi lên như diều gặp gió, như nấm sau mưa.

Người đăng: Ngày đăng: 01/09/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Vậy là một mùa trăng nữa lại trôi qua, bao nhiêu huynh đệ tỉ muội của Butterfly nổi lên như diều gặp gió, như nấm sau mưa. Ấy thế mà lại không có Butterfly! Thế này thì nàng ta sao mà nuốt trôi nỗi cay đắng này đây cơ chứ! Điều gì đã ngăn cản Butterfly trở lại nhỉ? (mà khoan, có bao giờ cô ta là hot pick đâu mà đòi trở lại…)

Butterfly Sát Thủ – Quá một chiều

Và điều đó khiến cho cô ta vĩnh viễn phải chịu cái mác “ăn hôi” – dù đúng là toàn rình rình ăn hôi thật! Vấn để ở chỗ, Butterfly cũng giống như Lữ Bố, là một vị tướng không sử dụng năng lượng. Thế nên Hội Đồng buộc phải hạn chế bớt sức mạnh kĩ năng của cô ta đi, nếu không thì… loạn! Chưa kể, những chiêu thức của Butterfly có thời gian hồi thuộc vào nhóm ngắn so với mặt bằng chung rồi, lại không tốn năng lượng nữa, nên cắt bớt sát thương là điều cần thiết.

Liên Quân Mobile - Butterfly: Đấu sĩ hay sát thủ 0

Thế nhưng điều này lại dẫn tới một nghịch lý, đó là Butterfly không có khả năng sốc chết bất cứ vị tướng nào trừ phi xanh vượt trội. Trong khi các Sát Thủ như Airi, Murad, Nakroth, thậm chí cả Sát Thủ trá hình Đấu Sĩ như Zuka đều có khả năng ra vào rất nhịp nhàng, thì Butterfly cực kì liều, đã vào là một trong hai phải nằm xuống. Có điều, như đã nói, Butterfly thiếu sát thương để tát phát chết luôn một tướng dù là máu gián (cần thêm 3 4 nhát chém nữa). Chừng đó thời gian là quá đủ để kẻ địch quăng trả hàng tấn sát thương vào mặt cô ta, bỏ lại bốn đồng đội chống cự trong bất lực vì thiếu người.

Nếu như nói tới chuyện núp trong rừng chờ giao tranh nổ ra thì lao tới vét, nghe qua cũng hấp dẫn, nhưng các Kiện Tướng thử nghĩ lại xem có cách nào để Butterfly luồn lách ra phía sau đối thủ như bộ tứ kể trên không? Rất tiếc là không! Butterfly chỉ có một cách duy nhất là chạy lạch bạch như vịt đến khi đủ tầm chiêu cuối mới có thể tiếp cận, mà như thế thì yếu tố bất ngờ đã ít đi không biết bao nhiêu lần rồi!

Butterfly Đấu sĩ – Niềm hi vọng mới hay ảo giác?

Việc lên đồ cho Butterfly như một Đấu Sĩ không phải là điều hiếm lạ – quay ngược về thời kì đầu tiên, khi Butterfly và Mganga còn là hai vị tướng Đi Rừng khả dĩ, thì một số không nhỏ các Kiện Tướng đã nghĩ tới việc nửa sát thương nửa chống chịu cho cô nàng, nhưng đành lắc đầu ngán ngẩm vì quá yếu. Có thể nói, Butterfly hiện tại đang mắc kẹt ở vấn đề giống y hệt như Zephys trước khi được nâng thêm sức mạnh vậy, đó là thiếu sự minh bạch trong lối chơi. Nếu như Hội Đồng muốn cô ta là một Sát Thủ đánh tất tay mà vấn để cho đối thủ có cơ hội phản công thì cần phải nâng thêm độ khó sử dụng của cô nàng này lên (cùng với sát thương). Còn khi muốn Butterfly từ bỏ danh phận Sát Thủ, cam nguyện trở thành Đấu Sĩ thì việc tăng thêm sát thương cơ bản và giảm bớt đi chỉ số sát thương vật lý cộng thêm là điều cần phải làm.

Liên Quân Mobile - Butterfly: Đấu sĩ hay sát thủ 1

Nếu các Kiện Tướng để ý thì Taara là một trong những Đỡ Đòn có sát thương mạnh nhất không chỉ so với các Đỡ Đòn khác mà thậm chí còn vượt mặt đa phần Đấu Sĩ hiện nay (chắc thua Omarr trúng xổ số). Lí do là bởi chiêu thức của cô ta có sát thương cơ bản cực kì lớn (cú đập xoay với toàn đồ thủ ở cuối trận có thể quẩy tới 1000 sát thương, hồi chiêu lại nhanh). Chưa kể, càng thấp máu, Taara nện càng đau, và chiêu thức của cô ta cũng đau hơn tương ứng, tạo thành một con quái vật không thể cản phá như hiện tại. So ra thì Butterfly chất tướng kém hơn, sát thương cơ bản cũng kém hơn, hồi phục hên xui (kẻ địch nằm xuống thì được hồi máu), lấy gì mà làm Đấu Sĩ?

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021