Liên Quân Mobile – 4 biểu hiệu cho thấy team bạn đang quy tụ toàn những… Feeder

Không phải game thủ nào chơi Liên Quân Mobile cũng nhận được sự thoải mái.

Người đăng: Ngày đăng: 15/08/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Không phải game thủ nào chơi Liên Quân Mobile cũng nhận được sự thoải mái.

Một thực tế không thể phủ nhận, Liên Quân Mobile đang là tựa game mobile MOBA có sức hút nhất ở Việt Nam hiện nay. Điều này được thể hiện ở việc nó đang sở hữu lượng người chơi rất đông đảo, những giải đấu phong trào cho tới chuyên nghiệp được tổ chức rộng khắp, game thủ gắn bó với tựa game này thuộc mọi lứa tuổi từ trẻ em cho tới các bậc trung niên, đủ mọi thành phần giới tính,… Và đặc biệt là yếu tố PK nhưng không máu me, kinh dị nên “độ bền” của tựa game này ở nước ta là điều không phải đáng lo ngại.

Liên Quân Mobile - 4 biểu hiệu cho thấy team bạn đang quy tụ toàn những… Feeder 0

Bên cạnh vô số những nguyên nhân khiến bạn “nghiện” tựa game này, thì Liên Quân Mobile vẫn còn đó khá nhiều “hạt sạn” gây ức chế rất lớn cho người trải nghiệm. Nội dung bài viết này sẽ đề cập những hành vi gây ức chế đến từ các game thủ được coi là Feeder, đó đồng thời là những dự báo rõ nét nhất về hành động Feed mạng từ chính những người cùng team.

1. Ban/ pick đội hình bất hợp lý ngay từ đầu

Liên Quân Mobile - 4 biểu hiệu cho thấy team bạn đang quy tụ toàn những… Feeder 1

Chọn chế độ thi đấu truyền thống 5vs5, bạn được hệ thống sắp xếp vào đội với 4 người chơi khác, bước vào giai đoạn chọn tướng, bạn và đồng đội tranh nhau chọn dẫn tới không ai nhường ai, hậu quả là cả team bước vào trận với một đội hình siêu … bất hợp lý. Chuyện gì sẽ xảy ra khi đội hình có tới 3 Xạ Thủ mà không có nổi 1 Đỡ Đòn, hoặc là có 1 Đỡ Đòn nhưng không có 1 Đấu Sĩ nào vì còn lại toàn Pháp Sư và Xạ Thủ, …?

Dĩ nhiên là một trận thua chóng vánh trước các đội hình “truyền thống” hiện nay với 1 Đỡ Đòn – 4 Đấu Sĩ hoặc 1 Sát Thủ – 1 Đỡ Đòn – 3 Đấu Sĩ là điều không phải bàn cãi. “Thua ngay từ khi chọn tướng” là nỗi uất ức thường xuyên nhất với những game thủ thuộc diện chỉ biết chơi ở 1 – 2 vai trò dẫn tới không chịu chuyển sang chơi tướng có vai trò khác không phù hợp.

2. Team mạnh ai nấy đánh, đường ai nấy đi

Liên Quân Mobile - 4 biểu hiệu cho thấy team bạn đang quy tụ toàn những… Feeder 2

Nếu như bất cập chọn tướng không tạo ra một đội hình đồng đều đã gây ra bao sự … phẫn nộ giữa những người đồng đội, thì khi vào trận đấu lại lâm vào tình cảnh “mạnh ai nấy đánh, đường ai nấy đi”. Ví dụ như đồng đội chơi Xạ thủ nhưng lại lao ra giữa, không chịu farm quái tích lũy exp và vàng lại cứ cố ham ăn điểm hạ gục để rồi biến thành Feeder oan uổng, hay đồng đội chơi Đấu Sĩ nhưng không tập trung đi đường Kinh Kong mà lại cứ chăm chăm đảo… tất cả mọi đường, rồi thì đồng đội chơi Đỡ Đòn nhưng không chịu đi tiên phong thu hút damage,… Chính hành động thi đấu không theo khuôn mẫu, không vì lợi ích chung này cũng tạo ra sự ức chế không nhỏ.

3. Lên đồ theo “phong cách” … troll team

Liên Quân Mobile - 4 biểu hiệu cho thấy team bạn đang quy tụ toàn những… Feeder 3

Tùy vào vị tướng và vai trò đặc thù riêng mà người chơi sẽ lựa chọn nhiều cách lên đồ sao cho phù hợp với lối chơi của cả team. Ví dụ như lên đồ theo thiên hướng max sát thương, max tốc đánh, gia tăng khả năng xuyên giáp, tăng max máu, max giáp, giảm hồi chiêu, … Nhưng nếu bạn gặp phải những người chơi không thích lên đồ nghiêm túc, mà có vẻ như đang … quậy phá thì sao ? Rất dễ để thấy những cách lên đồ phá cách như thế từ các đồng đội là feeder.

Ví dụ như chỉ mua một đống giày chạy, hoặc là đảm nhận vai trò Đỡ Đòn nhưng không chú trọng mua trang bị tăng máu và giáp mà thích đồ tăng max sát thương, hoặc ngược lại là tướng Sát Thủ nhưng lại chỉ thích mua trang bị nhằm tăng max máu, … Thường thì khi biết trước team nhà đã thua vì cách biệt vàng và điểm hạ gục quá chênh lệch, một vài game thủ thiếu ý chí sẽ thoải mái bán hết đồ đã sắm từ đầu trận đi, rồi mua một loạt mới theo “phong cách” … troll team cốt để phá chính đồng đội mình. Đây cũng là một trong những hành vi gây ức chế nhất cho những ai gặp phải.

4. Chửi nhiều và liên tục spam hiệu lệnh

Liên Quân Mobile - 4 biểu hiệu cho thấy team bạn đang quy tụ toàn những… Feeder 4

Thường thì những người chơi nghiêm túc và có trách nhiệm sẽ gồng mình cáng đáng những thiếu sót của các đồng đội. Họ vô cùng bận bịu và trách nhiệm trong từng pha di chuyển, từng combo tấn công, … để đạt hiệu quả cao nhất nhằm mang tới lợi ích tối đa cho cả đội. Những người như thế thích ra chỉ thị “tập trung”, “cố thủ”, ‘tấn công” thay vì bật chat lên để quát tháo, chửi bởi đồng đội.

Thực trạng đa số những người chơi có cách hành xử thiếu văn hóa thể hiện ở việc rất thích … chê bai, chửi bới đồng đội trong khi họ không có đóng góp gì đáng kể. Vì thế không ngoa khí nói những người chơi tốn thời gian để spam từ ngữ không lành mạnh là những … Feeder có hạng cũng không có gì là sai cả.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chiến Long Tam Quốc – Lĩnh Ấn Tiên Phong công bố lộ trình ra mắt