Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana

Trong Huyền Thoại MOBA, khái niệm về hỗ trợ không rõ ràng cho lắm vì nó được bao gồm trong vai trò đi rừng.

Người đăng: Ngày đăng: 20/05/2016 Hướng dẫn
Huyền Thoại MOBA

MOBA / Game client/Web

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại MOBA

Trong Huyền Thoại MOBA, khái niệm về hỗ trợ không rõ ràng cho lắm vì nó được bao gồm trong vai trò đi rừng. Nhưng không có nghĩa là không có những tướng hỗ trợ chính hiệu, Pandora – đứa con của cuộc tình ngang trái giữa Sona và Morgana – là 1 trong số những tướng đó. Đây là tướng hình mẫu tiêu chuẩn cho vai trò hỗ trợ, dễ sử dụng nhưng hiệu quả đem lại vô cùng cao.

Ưu và nhược

Ưu

Có nhiều khống chế.

Có khả năng hồi năng lượng cho bản thân và đồng minh trên toàn bản đồ.

Mạnh trong giao tranh.

Nhược

Chỉ số phòng thủ khá thấp.

Không có sự cơ động.

Thiên Phú

Ngọc

Vì là tướng hỗ trợ nên Pandora rất cần khả năng chống chịu để có thể sống sót trong giao tranh lâu nhất có thể. Bảng ngọc của Pandora sẽ ưu tiên Hồng Ngọc tăng giáp, Lam Ngọc tăng kháng phép/hồi năng lượng, Lục Ngọc tăng máu.

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 0

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 1
Hai bảng ngọc cơ bản cho Pandora

Điểm Thiên Phú

Hồng

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 2 Thủ Tài

Đây là sự lựa chọn cho hầu hết mọi vị trí. 200 vàng khởi điểm sẽ cho bạn thêm 4 lọ máu/năng lượng hoặc 2 con mắt, tốt nhất là nên mua thêm 2 con mắt để đảm bảo có được tầm nhìn nhiều nhất có thể.

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 3 Lam: Dược Tễ

Với 35% cường hóa hiệu lực của các lọ thuốc hồi phục, bạn sẽ trụ đường dễ dàng hơn. Thông thường, lọ máu sẽ hồi 200 HP và lọ năng lượng sẽ hồi 100 MP, nếu có điểm Dược Tễ (Cao), 2 lọ thuốc này sẽ hồi 270 HP và 135 MP, 1 sự chênh lệch đáng kể.

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 4 Lục: Dịch Chuyển

Đây là điểm Thiên Phú cực kì hữu ích trong mọi tình huống. 20% giảm thời gian hồi Dịch Chuyển đồng nghĩa với việc Dịch Chuyển của bạn sẽ hồi sớm hơn 18 giây, cho phép bạn sử dụng thường xuyên hơn.

Kĩ năng

Sơ lược về kĩ năng

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 5  – Âm Thanh Hủy Diệt: cài 1 quả bom vào mục tiêu chỉ định, sau vài giây hoặc tái kích hoạt sẽ phát nổ và gây sát thương xung quanh.

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 6 – Bi Ca: phát ra 1 luồng âm thanh trói kẻ địch đầu tiên chạm phải trên đường đi.

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 7 – Lễ Bái (Bị Động): tăng tốc độ hồi năng lượng cho bản thân và đồng minh trên toàn bản đồ.

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 8  – Ma Hộp: phát ra 1 luồng âm thanh làm choáng mọi kẻ địch theo hướng chỉ định.

Cách tăng kĩ năng

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 9

Đây là cách nâng kĩ năng thuần hỗ trợ với việc tập trung vào E nhằm tăng khả năng hồi phục năng lượng, nhưng với cách này, bạn sẽ có lượng sát thương không cao và sẽ lệ thuộc vào sát thương của đồng đội

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 10

Ngoài ra cũng có 1 cách nâng khác là max W đầu tiên để tối ưu hóa thời gian trói.Với cách nâng này bạn sẽ có nhiều sát thương hơn và cũng là cách được ưa chuộng nhất, vừa có sát thương nhưng khống chế không hề giảm.

Trang bị

Khởi đầu

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 11

Khởi đầu bằng Huân Chương Pháp Sư giá 600, bạn sẽ có thêm 50 máu, 6 Trí Lực, 10 công phép, 25% tốc độ hồi năng lượng.

Nếu có thêm 200 vàng từ Thủ Tài, bạn sẽ có 300 vàng. 1 mắt xanh và 1 mắt vàng là sự lựa chọn lý tưởng. Mắt xanh có thể dùng để cắm ở những nơi bạn nghi ngờ có mắt của đối phương, việc này sẽ tối ưu hóa lượng tầm nhìn của bạn.

Nếu không có điểm Thủ Tài, bạn nên mua thêm 1 lọ máu và 1 lọ năng lượng và khi quay về lần đầu, bạn nên có ít nhất 1 mắt xanh và 1 mắt vàng để kiểm soát tầm nhìn.

Trang bị chính

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 12

Giày phép chắc chắn là trang bị phù hợp nhất cho Pandora với khả năng hồi năng lượng cho bản thân vào đồng minh. Thêm vào đó, lượng năng lượng cộng thêm cũng sẽ giúp Pandora sử dụng kĩ năng thoải mái hơn.

Khiên Thiên Sứ là trang bị khá giống Mekanism của DotA với khả năng hồi máu cho đồng minh xung quanh mình, nó có khả năng xoay chuyển cả giao tranh nếu được sử dụng hợp lý. Thêm vào đó, Khiên Thiên Sứ cũng cung cấp các chỉ số phòng thủ, bù đắp cho sự mỏng manh của Pandora. Đây là trang bị bắt buộc cho tất cả tướng hỗ trợ.

Gậy Đẩy cũng là trang bị không thể thiếu với Pandora, trang bị này sẽ tăng thêm khả năng mở giao tranh bất ngờ cho Pandora. Các bạn có thể lên trước Gậy Đẩy hoặc Khiên Thiên Sứ tùy theo nhu cầu của mình và đồng đội.

Khi hoàn thành xong 3 trang bị này thì các bạn có thể lên tùy ý. Nếu cần sát thương có thể lên những trang bị công phép như Ngọc Phá Phép, Giáp Băng Tinh… Nếu bạn cần thêm khả năng chống chịu thì các trang bị phòng ngự sẽ là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Cách chơi

Đi đường

Pandora thường sẽ đi rừng đôi hoặc đi cùng carry ở đường dưới. Nhiệm vụ chủ yếu của Pandora là cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn và chờ đợi cơ hội để tấn công đối phương. Trước cấp 6, Pandora chỉ có W để trói và tầm trói khá ngắn, bạn không nên lên quá cao để trói vì có thể bị đối phương phản công. Khi đạt cấp 6, bạn nên tìm kiếm cơ hội đảo đường và kêu gọi đồng đội chơi hổ báo hơn để tìm kiếm giao tranh vì chiêu cuối của Pandora rất mạnh trong giao tranh.

Combo

Huyền Thoại MOBA: Hướng dẫn chơi Pandora – đứa con lai của Sona và Morgana 13

Đây là combo duy nhất và hữu hiệu nhất của Pandora: dùng Gậy Đẩy để rút ngắn khoảng cách và dùng chiêu cuối, sau đó cài Q để gây thêm sát thương, cuối cùng khi đối phương hết choáng hãy cùng W để trói thêm lần nữa, tối ưu hóa thời gian khống chế.

Nếu không có Gậy Đẩy thì bạn bắt buộc phải đi bộ lên hoặc tìm góc để dùng chiêu cuối đẹp nhất.

Còn đợi gì mà không thử tài chơi hỗ trợ của mình trong Huyền Thoại MOBA? Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều chiến thắng trong hành trình chinh chiến của mình.

Trang chủ: http://moba.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/huyenthoaimoba.vn/?fref=ts

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Cánh cửa bước vào thế giới Tuyết Ưng VNG chính thức khai mở