Huyền Thoại MOBA – Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản

Trong Huyền Thoại MOBA vẫn sẽ có vị trí đi rừng nhưng đây là điểm tạo nên sự khác biệt giữa HTMB và các tựa game MOBA khác.

Người đăng: Ngày đăng: 19/05/2016 Hướng dẫn
Huyền Thoại MOBA

MOBA / Game client/Web

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại MOBA

Đối với những người chơi LMHT, khái niệm đi rừng đã quá quen thuộc. Trong Huyền Thoại MOBA vẫn sẽ có vị trí đi rừng nhưng đây là điểm tạo nên sự khác biệt giữa HTMB và các tựa game MOBA khác.

Thông thường chúng ta sẽ có 2 đường đơn và 1 đường đôi. Đường đôi sẽ bao gồm carry và hỗ trợ, còn 1 người đi rừng để kiểm soát bản đồ và chờ đợi cơ hội hỗ trợ đồng đội. Đây là hình mẫu cơ bản trong hầu hết các game MOBA. Nhưng trong Huyền Thoại MOBA, vị trí đi rừng sẽ bao gồm cả hỗ trợ, tức là có đến 2 người đi rừng.

Việc có 2 người đi rừng sẽ cho phép cả 3 vị trí còn lại đi đường đơn có được nhiều kinh nghiệm nhất. Điều làm việc đi rừng đôi khả thi trong Huyền Thoại MOBA chính là khu rừng có rất nhiều tài nguyên với lượng vàng và kinh nghiệm khổng lồ cùng với các bùa lợi ngẫu nhiên rất giá trị. Chúng ta hãy cùng xem qua khu rừng của HTMB có gì nhé!

Rừng của Huyền Thoại MOBA có tổng cộng 14 “khu dân cư” chia đều cho 2 bên rừng cùng 1 tên “khủng bố” có tên Soul Eater Zaka. Chúng ta khoan nói đến Soul Eater Zaka mà hãy nói về 14 “khu dân cư” kia trước.

14 bãi quái rừng này bao gồm 7 loại quái rừng với độ mạnh yếu và tài nguyên cung cấp khác nhau. 5 loại quái vật loại yếu và trung sẽ có bên mảng rừng dưới của đội 1 và mảng rừng trên của đội 2, 2 loại quái vật mạnh sẽ có bên mảng rừng trên của đội 1 và mảng rừng dưới của đội 2.

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 0Seamus

Bãi Seamus bao gồm 1 Seamus thủ lĩnh có 30-33 sát thương và 350 máu cùng với 3 Seamus Hylek có 13-17 sát thương và 250 máu, cung cấp khoảng 35-40 đồng khi tiêu diệt.

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 1Báo Nanh Dài

Bãi Báo Nanh Dài gồm 2 con có 33-46 sát thương và 650 máu, cung cấp 140-150 đồng khi tiêu diệt.

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 2Giác Long

Bãi Giác Long bao gồm 1 Đại Giác Long có 59-64 sát thương và 900 máu cùng với 2 Giác Long 16-20 sát thương và 300 máu, cung cấp 190-200 đồng khi tiêu diệt.

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 3Rồng Cỏ

Bãi Rồng Cỏ bao gồm 1 Rồng Cỏ thủ lĩnh có 40-43 sát thương và 550 máu cùng với 2 Rồng Cỏ Nhỏ có 31-34 sát thương và 340 máu, cung cấp 130-140 đồng khi tiêu diệt.

Người Đá 55-66 sát thương và 800 máu, cung cấp 60-65 đồng khi tiêu diệt. Dù có vẻ không nguy hiểm bằng nhưng điểm nổi trội của Người Đá chính là bùa lợi của nó. Khi người chơi tiêu diệt Người Đá, người chơi sẽ nhận được 1 trong 4 loại bùa lợi ngẫu nhiên có tác dụng trong 60 giây:

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 4Bốn loại bùa lợi của Người Đá

– Bùa lợi tấn công: tăng sát thương vật lý và công phép

– Bùa lợi phòng thủ: tăng giáp và kháng phép

– Bùa lợi tốc độ: tăng tốc độ di chuyển

– Bùa lợi tiền: tăng lượng tiền nhận được mỗi giây và khi tiêu diệt lính hoặc quái.

2 loại quái vật tiếp theo nguy hiểm hơn với 5 loại trước rất nhiều, đó là Bá Vương Long và Rồng Bay.

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 5

Rồng Bay to lớn nên có hẳn 1 góc trời riêng cho mình. Nó có 88-108 sát thương và 2400 máu, cung cấp 220-230 đồng khi tiêu diệt, đây rõ ràng là quái vật mạnh nhất trong rừng, chỉ xếp sau Soul Eater Zaka.

Bãi Bá Vương Long gồm có Bá Vương Long có 87-97 sát thương và 1000 máu cùng với Tiểu Bá Vương Long có 29-35 sát thương và 750 máu, cung cấp 190-200 đồng khi tiêu diệt.

Quái vật cuối cùng và cũng là quái vật mạnh nhất trong HTMB – Soul Eater Zaka.

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 6Soul Eater Zaka – Bá chủ của HTMB

Soul Eater Zaka đứng trong hang động riêng của mình, có vị trí giống với hang Roshan trong DotA. SEZ có 100 sát thương và 7500 máu khởi điểm, các chỉ số này sẽ tăng dần theo thời gian trận đấu. Hắn miễn dịch với sát thương phép và hiệu ứng không chế. Việc solo SEZ là điều bất khả thi, khác với LMHT khi 1 số tướng có khả năng solo Baron rất dễ dàng khi có đủ trang bị. Nếu tiêu diệt thành công SEZ, cả đội sẽ nhận 200 đông và 1 bùa lợi có hiệu lực trong vòng 3 phút, tăng sát thương vật lý, công phép, khả năng hồi phục máu và năng lượng.

Tất cả các bãi quái rừng sẽ xuất hiện ở mốc 1 phút 35 giây. Các bãi Báo Nanh Dài, Seamus, Rồng Cỏ, Giác Long, Bá Vương Long và Rồng Bay sẽ có thời gian hồi là 1 phút 35 giây sau khi bị tiêu diệt. Người Đá có thời gian hồi là 2 phút 30 giây và SEZ là 10 phút. Chúng sẽ xuất hiện ngay cả khi có tầm nhìn. Ngoài Soul Eater Zaka ra thì tất cả những quái vật khác đều nhận sát thương phép và hiệu ứng khống chế.

Từ việc tìm hiểu thông tin của những bãi quái rừng, chúng ta có thể lập ra được 1 hướng đi rừng cơ bản như sau: khởi đầu bằng Người Đá để lấy bùa lợi, sau đó dọn dẹp dần mảng rừng đó rồi di chuyển qua mảng rừng còn lại của phe mình, việc làm tiếp theo sẽ khiến bạn phải bất ngờ: tấn công Rồng và tự sát! Bạn sẽ tự hỏi vì sao phải tự sát, đơn giản là để tiết kiệm thời gian. Khi dọn dẹp xong mảng rừng yếu, máu và năng lượng của bạn sẽ không còn nhiều nên sẽ cần về nhà để hồi phục và sắm sửa thêm trang bị. Ở những cấp thấp, thời gian chết rất ngắn, nếu bạn tự sát và dùng Dịch Chuyển để ra đường sẽ nhanh hơn nhiều so với việc bạn Dịch Chuyển về rồi đi bộ ra.

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 7Ở cấp độ 3, thời gian chết chỉ vỏn vẹn 10 giây

Có 1 điểm đáng lưu ý là quái vật sẽ không hồi lại máu nếu như bạn ra khỏi tầm tấn công của chúng. Khi bạn tấn công Rồng, chắc chắn sẽ kéo được 1 lượng máu trước khi chết nên khi bạn hồi sinh và khi Dịch Chuyển ra, bạn sẽ ăn nó nhanh hơn. Đây là 1 mẹo giúp bạn có thể ăn rừng ít tốn máu, nên kéo quái ra sau đó chạy khỏi tầm của chúng, khi chúng quay về bãi của mình bạn có thể tấn công, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm máu.

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 8Khi quái vật ra khỏi tầm hoạt động, chúng sẽ không hồi máu khi trở lại vị trí cũ

Tiếp theo chúng ta sẽ nói đến những tướng có thể đi rừng. Trong Huyền Thoại MOBA, hầu hết các tướng đều có thể làm việc này do đặc điểm quái không hồi máu và mẹo kéo quái rừng đã nói ở trên, chưa kể vì đi rừng đôi nên việc farm cũng không gặp nhiều khó khăn. Nhưng dĩ nhiên sẽ có những tướng nổi trội hơn các tướng còn lại. Tiêu biểu như cặp Terminator – Điều Thuyền hay Ceasar – Sahel.

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 9

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 10Terminator – Điêu Thuyền và Ceasar – Sahel là 2 cặp tướng đi rừng rất mạnh

Chúng ta có thể hình dung được 1 số yêu cầu cho những tướng đi rừng như sát thương cao, dọn rừng nhanh, có khả năng tiếp cận, có khống chế hoặc khả năng hồi máu. Trong lúc đi rừng, có thể có 1 tướng ăn chính và 1 tướng hỗ trợ chỉ lấy kinh nghiệm lên cấp, tướng hỗ trợ đó thường là tướng ít lệ thuộc trang bị như Điêu Thuyền. Hoặc có trường hợp cả 2 sẽ chia nhau quái để ăn như cặp Ceasar và Sahel, lượng sát thương cơ bản và tỷ lệ tăng tiến sức mạnh theo trang bị đều tốt. Đặc biệt nhiệm vụ quan trọng của người đi rừng đó là cắm mắt. Vì với đặc điểm địa hình thấp không thể nhìn thấy nơi ở cao hơn và các điểm mù xung quanh cay cối sẽ làm những pha di chuyển thiếu tầm nhìn cực kì nguy hiểm.

Huyền Thoại MOBA - Hướng dẫn cách đi rừng cơ bản 11Địa hình thấp không thể nhìn được địa hình cao hơn

Hãy trổ tài đi rừng của bạn ở Huyền Thoại MOBA để xem bạn có thể là chủ được khu rừng kì bí đầy hiểm nguy không nhé!

Trang chủ: http://moba.vn/

Fanpage: http://facebook.com/huyenthoaimoba.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ