Hướng dẫn chơi Apex Legends: Những điều game thủ cần chú ý về chỉ số máu và giáp

Mỗi nhân vật trong Apex Legends đều có khả năng sống sót riêng với lượng máu và giáp phù hợp, hiểu rõ điều này sẽ giúp tăng khả năng sống sót của bạn.

Người đăng: Ngày đăng: 22/02/2019 Hướng dẫn
Apex Legends

Sinh tồn / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Apex Legends

Mỗi nhân vật trong Apex Legends đều có khả năng sống sót riêng với lượng máu và giáp phù hợp, hiểu rõ điều này sẽ giúp tăng khả năng sống sót của bạn.

Hệ thống máu và giáp của Apex Legends khá đơn giản. Những giá trị này không thay đổi giữa các nhân vật và các món đồ hồi phục không thể được tăng thêm bởi những món hay kỹ năng khác. Một khi nắm được điều cơ bản, thì bạn đã nắm rõ hệ thống này.

Cơ bản

Tất cả nhân vật trong Apex có 100 máu và không giáp khi mới hiện diện trong game. Cách tăng máu duy nhất là trang bị Body Shield mà người chơi có thể tìm thấy trong game.

Hướng dẫn chơi Apex Legends: Những điều game thủ cần chú ý về chỉ số máu và giáp 0

Khi trang bị Body Shield, bạn sẽ thấy các thanh trắng hiện phía trên thanh máu của mình. Common (màu trắng) Body Shield cộng hai thanh giáp tương đương 50 giáp. Rare (màu xanh dương) cộng ba thanh giáp tương đương 75 giáp. Epic (tím) và Legendary (vàng) Body Shield cộng 4 thanh giáp tương đương 100 giáp.

Sát thương người chơi gây ra lên giáp và máu giống nhau. Body Shield không giảm sát thương, chúng chỉ tăng tổng lượng máu nhân vật. Do đó, nhân vật trong Apex có tổng máu là 100 khi không có Body Shield, 150 với Common, 175 với Rare, và 200 với Epic và Legendary.

Máu và giáp không tự động hồi. Bạn chỉ có thể hồi chúng bằng cách kích hoạt các món đồ và kỹ năng.

Hồi máu

Hiện có ba món hồi máu trong Apex Legends. Bạn có thể di chuyển trong khi hồi máu, nhưng tốc độ di chuyển của bạn sẽ chậm lại và không thể làm điều gì khác.

– Syringes (Common), hồi 25 máu và tốn 5 giây để dùng.
– Medkits (Rare), hồi 100 máu và tốn 8 giây để dùng.
– Phoenix Kits (Epic), hồi 100 máu và 100 giáp nhưng tốn đến 10 giây.

Nếu bạn hồi máu dư ra, lượng dư ra sẽ không tính. Món duy nhất có thể hồi máu lẫn giáp là Phoenix Kit. Một cách khác để hồi máu nữa là sử dụng chiêu D.O.C. Heal Drone của Lifeline.

Hồi giáp

Có ba món trong Apex có thể phục hồi giáp. Bạn có thể di chuyển trong khi hồi giáp, nhưng tốc độ di chuyển của bạn sẽ chậm lại và không thể làm điều gì khác.

Hướng dẫn chơi Apex Legends: Những điều game thủ cần chú ý về chỉ số máu và giáp 1Shield cell trong game

– Shield Cell (Common), hồi 25 giáp và tốn 3 giây để dùng.
– Shield Battery (Rare), hồi 100 giáp và tốn 5 giây để dùng.
– Phoenix Kits (Epic), hồi 100 giáp và 100 máu nhưng tốn 10 giây để dùng.

Một cách nhanh để hồi giáp bạn là thay thế giáp hiện tại bằng giáp mới ở cùng độ hiếm (rarity). Nếu đang mặc Common Body Shield bị hỏng thì tốt nhất là thay cái mới thay vì tiêu xài Shield Cell.

Legendary Body Armor có thể hồi phục giáp khi người chơi ‘hành hình’ đối thủ.

Các loại giáp và bảo vệ khác

Vài món đồ và khả năng có thể thêm bảo vệ cho người dùng, nhưng chúng không ảnh hưởng đến lượng máu hay giáp của mình.

Ví dụ, mũ (helmet) là món phòng thủ tuyệt vời không ảnh hưởng đến lượng máu. Chúng giảm sát thương đầu của bạn thêm 30% (Common), 40% (Rare), và 50% (Epic và Legendary).  Legendary tăng tốc độ hồi phục các chiêu kích hoạt của bạn.

Knockdown Shield là giáp khác biệt. Chúng chỉ hoạt động khi bạn ngã xuống, đồng nghĩa chúng không ảnh hưởng đến máu nhân vật. Chúng có thể bảo vệ bạn khi ngã xuống từ 100 sát thương (Common), 500 sát thương (Rare) và 750 sát thương (Epic và Legendary). Legendary cho phép bạn tự hồi sinh bản thân.

Nhân vật Tank Gibraltar có chiếc khiên đặc biệt để bảo vệ anh nhưng không ảnh hưởng đến máu. Chiêu Dome of Protection bảo vệ đồng đội trong vòng tròn từ các viên đạn trong 15 giây, trong khi chiêu Gun Shield nội tại bảo vệ ngực của nhân vật khỏi đạn.

Trên là cách hoạt động của máu và giáp trong Apex Legends. Hãy luôn cầm theo các món đồ hồi phục, tìm Body Shield tốt và chiến đấu để trở thành Champion kế tiếp của game.

Trang chủ: https://www.origin.com/sgp/en-us/store/apex/apex

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Sau cả thập kỷ game thủ Việt đã chờ được game thuần Võ Lâm như Thiên Ngoại Giang Hồ