Clash Royale – Tìm hiểu về từng loại Deck và sự hình thành của từng loại Deck

Clash Royale - Người dùng đang có xu hướng là "nạp tiền chỉ để thắng", nhưng họ không biết có nhiều người không cần nạp tiền mà vẫn được lên arena 3-7.

Người đăng: Ngày đăng: 24/04/2016 Hướng dẫn
Clash Royale

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Clash Royale

Clash Royale – Người dùng đang có xu hướng là “nạp tiền chỉ để thắng”, nhưng họ không biết có nhiều người không cần nạp tiền mà vẫn được lên arena 3-7.

Giới thiệu

Người dùng đang có xu hướng là “nạp tiền chỉ để thắng”, nhưng họ không biết có nhiều người không cần nạp tiền mà vẫn được lên arena 3-7. Mình nghĩ giờ là lúc để nói về cái trọng tâm thực sự của lối chơi này thay vì nghĩ rằng việc game chỉ mất thời gian để chơi (thực sự rằng nếu bạn tập chơi với nó đã lâu, bạn sẽ cảm thấy mình đang tiến bước phía trước nhanh chóng).

Clash Royale - Tìm hiểu về từng loại Deck và sự hình thành của từng loại Deck 0Hướng dẫn về phân loại thẻ, và sự hình thành Deck

Trong trò khác (Yugioh chẳng hạn), các loại mẫu deck thường được chia sẻ khá là đông đúc nhưng không phải deck nào cũng giống và thuận theo ý của mình. Mẫu deck thường để phân loại ra một số loại thẻ nhất định. Có 10 hoặc nhiều thẻ khác nhau trong Yugioh, và nhiều thẻ là thẻ cùng loại (giống nhau một tý).

Sau đó có nhiều loại có thuộc tính khác nhau,… Nhưng mẫu Deck không giới hạn bao nhiêu thẻ họ có; Nếu một người sử dụng nhiều quái vật trong deck mở thêm, nó không thể làm nó trở nên mạnh và làm giảm khả năng win của họ.

Một deck có nhiều thẻ cần phân loại có nghĩa là để người chơi luôn có đủ thẻ và chức năng mình cần thiết để chiến thắng, không phải thuộc cái thể loại RPG (Role-Playing Games) như Pokemon, mặc dù nó không phải là game thẻ bài, chúng chỉ có hướng thắng vì hầu như đội này đội kia đều là chỉ có một người chơi.

Ví dụ khác là Hearthstone, ví dụ khi bạn chọn nhân vật, nhưng lại có nhiều sự hòa trộn từ thẻ này đến thẻ khác như vị dụ, chúng có xu hướng giống nhau về tổng quan, như điều khiển con boss Priest. Có 3 loại thẻ trong Clash Royale: Quân, phép và công trình. Quân lại phân chia thành dạng như là bắn xa hay tấn công trước mặt, phép được chia thành tấn công hay lên tác dụng, và công trình được chia thành phòng thủ, đẻ lính và sản xuất dầu (Elixir Collector).

Ngoài ra còn có Mirror, nó có thể sẽ phù hợp với phân loại của chúng mình. Nói tóm lại những điều trên, tôi tin rằng có cách phân loại thẻ trong Clash Royale (nhờ sự giúp đỡ của các thành viên kỳ cựu nhất của forum). Nếu bạn không hiểu, không tin vào cách xây deck của bạn, chỉ cần hỏi là được!

[Khái niệm về một số loại Deck khác nhau ]

-Cân bằng (Sử dụng nhiều loại thẻ, bao gồm lính thủ, lính công lẫn lính loại thường trong các cấp độ khác nhau)
-Tấn công (Sử dụng với quân chuyên về tấn công hơn phòng thủ như Prince và Giants, có kết hợp kèm theo Spell hỗ trợ để nhận thêm lợi thế, số lượng quân Thường có cấp độ yếu)
-Tấn công kết hợp – Khuyến khích Miseradi1 ở diễn đàn Clash Royale (Sử dụng những trụ tấn công như X-Bow để hành, đặt ngay vị trí của Crown Tower kẻ thù sau khi bị phá nát, trong khi đang kẻ địch đang bị dồn dập phản công)
-Phòng thủ (Sử dụng nhiều loại trụ phòng thủ và ụ sản xuất Elixir để phòng thủ 100%, chỉ việc dùng Spell hoặc quân bắn xa để làm nát trụ đối phương, phổ biến rộng rãi ở cấp độ cao)
-Spam (Sử dụng quân nhỏ như Witch “đẻ” xương, Skeleton, Goblin, Spear Goblin, Minion,… để đè ép đối thủ, có thể là phòng thủ rẻ, nhưng không nhìn thấy được nhiều nhưng lại phổ biến đối với cấp độ thấp)
-Hỗ trợ – Khuyến khích của RecoverShield ở diễn đàn Clash Royale (Sử dụng quân đỡ đạn như P.E.K.K.A, Prince, Giant hoặc Hog Rider làm cho Deck trở nên khủng khiếp và làm sập trụ). CHÚ Ý: X-Bow Deck là loại Deck hỗ trợ, KHÔNG phòng thủ.
-Chế ngự – Khuyến khích của kartikera2010 ở diễn đàn Clash Royale (Sử dụng những công trình phòng thủ rẻ tiền và quân để khắc chế mọi loại quân mà đối phương bạn có, sau đó đè ép đối phương với quân như Barbarian hoặc Goblin Barrel)

[Cách khắc chế cho từng loại Deck]

-Deck cân đối bị khắc chế từ Deck phòng thủ
-Deck tấn công bị khắc chế từ Deck phòng thủ và Deck hỗ trợ
-Deck phòng thủ bị khắc chế từ Deck spam
-Deck spam bị khắc chế từ Deck phòng thủ
-Deck hỗ trợ bị khắc chế từ Deck spam
-Deck chế ngự bị khắc chế từ Deck hỗ trợ
-Deck spam còn bị khắc chế từ Deck hỗ trợ

[Những thẻ quan trọng cho từng loại Deck]

Một số thẻ quan trọng của toàn bộ loại Deck: Một vài thẻ nếu thực sự là có tác dụng tốt trong Deck, nó sẽ sử dụng liên tục

-Baby Dragon: Sử dụng để khắc chế lại nạn Spam của đối thủ, hoặc dùng như mini tank giống Giant
-Fireball/Arrow: Thẻ chủ lực để dùng khắc chế các thẻ như Skeleton Army, Spear Goblins, Goblins hoặc cả Archer (nếu yếu hơn mặt bằng trung).
-Wizard/Ice Wizard: Thẻ chủ lực nhằm liên tục đẩy lùi chỉ với sát thương lan
-Mirror: Đơn giản là tạo ra hai thẻ trong deck. Nghe đã nhỉ? Chẳng hạn như là 2 Golem hay 2 Hut.
-Barbarians: Luôn luôn là thẻ chủ lực, thịt dày giống như Knight hỗ trợ việc tấn công lẫn phòng thủ.
-Archers/Minions: Một số thẻ tấn công quân trên không, là nỗi sợ của Baby Dragon.
-Skeleton Bomber: Gây lan sát thương và trụ gây dame tốt sẽ khiến nó hữu dụng trong việc tấn công quân lẻ tẻ, máu giấy
-Princess: Có khả năng tấn công rất xa như cây X-Bow, máu hơi “giấy”, khắc chế quân máu giấy hoặc tỉa trụ
-Elixer Collector: Nhận nguồn năng lượng Elixir dồi dào, cho phép bạn sử dụng nhiều quân như là vừa phòng thủ vừa tấn công. Hay quá!

Cân đối: Nhiều Deck cân đối như trên có lối phòng thủ khá hiệu quả, chỉ cần đi đơn không cần nhiều, trở thành loại Deck “luôn là vậy” sau đây:

-Freeze: Chỉ có tốn 4 Elixir mà lại làm dừng việc đẩy mạnh quân đội khủng khiếp vào trụ phòng thủ của bạn, sau đó bạn chỉ việc thả quân khắc chế quân đội trên để dập tắt phòng thủ hoặc dừng việc counter từ Arena Tower. Thích hợp với rất nhiều chiến thuật.
-Skeleton Swarm: Quân dùng để đánh lạc hướng dễ dàng, như P.E.K.K.A
-Prince/Dark Prince: Sử dụng để dễ dàng phá ngay trụ không được bảo vệ hoặc là cho nát trụ bảo vệ.

Deck phòng thủ

-Skeleton Tomb, Goblin Hut, and Barbarian Barracks: Toàn một thuộc dạng để phòng thủ, đánh lạc hướng khi có cuộc tấn công dồn dập.
-Hog, Giant, Royal Giant, and Balloon: Thường máu trâu, chỉ được điều khiển tấn công mục tiêu là trụ phòng thủ, làm bia đỡ đạn sau khi trụ đó bị sập.
-Spam kiểu Skeleton: Dễ dàng đánh lạc hướng với một lần thả quân, dụ nó ra giữa và dùng Arrow hoặc sát thương lan để diệt quân địch.
-Princess: Tầm bắn khủng khiếp, hay tỉa trụ
-Toàn bộ Trụ phòng thủ: Việc này không cần phải giải thích gì nhiều, được liệt kê là Deck Phòng thủ vì nghe nói phòng thủ chắc mọi người cũng nghĩ là phòng thủ rồi nhỉ?
-Giant Skeleton: Dập tắt ngay một chiến thuật dồn dập của địch thủ là thả trái bom để tiêu diệt ngay toàn bộ quân của địch làm bạn trong khi đó bạn có quân để dồn dập nhỏ như Prince hoặc Mini P.E.K.K.A. để đâm nát trụ.

[Deck tấn công]

-Giant, Mini P.E.K.K.A., Prince/Dark Prince, Balloon, PEKKA, Golem: Khi được hỗ trợ đằng sau, nó trở nên khủng khiếp rất nhiều
-Lightning/Arrows: Cho toàn bộ quân counter của địch ăn cám
-Goblins Barrel (Bài gốc sử dụng Goblins thì hơi không đúng vì Arena Tower sẽ diệt được Goblins và không dame gì nhiều cho nó): Nhanh, gọn, lẹ, dễ dàng rút máu trụ hoặc quân khi kẻ địch vừa thả tank.
-Xbow (Thẻ tấn công): Làm sập trụ phòng thủ đối diện con sông khi đối phương cạn kiệt Elixir.
-Rage: Tăng tốc độ chạy và tốc độ tấn công (không giảm sát thương) trong diện tích lớn để đẩy mạnh tấn công dồn dập.

[Deck hỗ trợ]

-Hog Rider, Giant, Mini PEKKA, PEKKA, Baloon, Xbow (Chọn một): Quân chính chủ có hỗ trợ
-Goblin Barrel: Quân này cũng hỗ trợ với Giant thứ hai.
-Freeze/Lightning/Poison/Arrows/Fireball: Phép hỗ trợ những quân chính đi một mình
-Inferno Tower, Cannon, Xbow (CHỈ Xbow nếu quân chính không phải là Xbow): Bảo vệ khi tấn công trụ phòng thủ trong khi quân đang đang đi xa
-Quân nhỏ như Archer, Musketeer: Hỗ trợ khi tấn công, bắn đằng sau chắc đảm bảo không có chuyện bị đánh lan phải không nhỉ?

[Deck Spam]

-Witch: Đẻ xương, dùng để tấn công như đổi hướng địch thay vì xồng xộc chạy vào trụ thì có thể bị Witch dụ ra giữa để hai trụ bắn chúng và diệt ngay đàn Skeleton vì sát thương lan; cũng đôi khi nếu có hai hoặc nhiều Witch trên sân đánh, Arrow hoặc Fireball thì lại không có làm chúng đẻ xương nhiều hơn và dồn dập kẻ thù.
-Skeleton: Dạng đánh lạc hướng dành cho Prince khi chỉ sử dụng 1 Elixir (Dark Prince thì nó phô lần quơ cây gậy thì đàn Skeleton sẽ đi hết)
-Quân rẻ tiền; Spear Goblins, v.v.: Bạn cần gì để spam, những quân đó luôn luôn đi theo sau để bảo vệ Witch, kỹ thuật cơ bản của bạn
-Baby Dragon: Bia đỡ đạn của bạn, khắc chế việc spam bằng quân rẻ tiền trên và giúp bạn đẩy lùi kẻ địch.

[Deck chế ngự]

-Tesla và Bomb Tower– Trụ phòng thủ luôn khắc chế quân rẻ tiền, có thể thế bằng Inferno Tower.
-Lightning và Arrows– Diệt ngay việc Spam, hoặc làm sập trụ phòng thủ và đẻ lính “lầy”.
-Minion Hordes, BARCH (Những ai chơi COC chắc đã biết, là Barbarian và Archer)– Diệt quân phòng thủ, trong khi đó lại giúp ích trong việc đẩy lùi kẻ thù.
-Skeletons- KHÔNG PHẢI Hordes!; HOẶC Goblins, Spear Goblins- Quân khắc chế lại Prince, tưởng tượng bạn không có Skeleton Tombstone, bởi vì nó sẽ dụ Prince ra giữa để phòng thủ.

[Điều kiện dành chiến thắng của Deck]

-Deck Cân đối thắng bằng cách là diệt toàn bộ quân của kẻ thù khi vừa thả và khắc chế đường đi kẻ thù, trong khi họ tính nhẩm cách khắc chế bạn bằng spell, như trường hợp trong Pokemon (vì trong game này có 700+ người dùng giống nhau 10)
-Deck Phòng thủ thắng bằng cách tỉa trụ phòng thủ của kẻ thù trong khi đó bạn phải khắc chế toàn bộ cuộc tấn công diễn ra dồn dập của kẻ thù bằng Giant Skeleton, Baby Dragon và công trình phòng thủ.
-Deck Tấn công và Spam nếu cần, thế thì bạn phải spam đối phương bằng thẻ tấn công có vài quân counter đi sau.
-Deck Hỗ trợ tấn công vòng vo chỉ với 1 thẻ để tỉa trụ là đủ hoặc dùng spell gây dame hay là X-Gâu (Xbox) để sập trụ.
-Deck Spam tấn công vòng vo bằng cách là phòng thủ hết sức có thể, khi bạn có lượng Elixir lợi thế so với kẻ thù, thì bạn đợi kẻ thù thả Valkyrie/Fireball/Arrow/Baby Dragon ra sớm nên quân nhỏ của bạn có thể phá nát trụ phòng thủ
-Deck chế ngự tấn công vòng vo bằng cách điều khiển quân luôn chế ngự game hết sức có thể, như zoner/grappler trong trò chơi chiến đấu

Mình chả biết nhiều về game này nhưng mình biết về lối chơi 2 người (Mình chơi theo kiểu FG Online, có vẻ khá muốn nổi điên khi bạn bị đánh ép và fan hâm mộ MKX nhưng Killer Instinct có hiện tượng lag khá phong phú, tình cờ khi chơi Pokemon và game thẻ bài, đặc biệt Yugioh).

Một vài thời gian mình đã học được rất nhiều điều từ nó và viết hẵn một bài như thế này. Rất mong các bạn dành thời gian đọc bài này, kể cả khi bạn không biết nhiều nhưng bạn sẽ có những thông tin hữu ích trên tốt hơn.

Mình còn nhờ sự giúp đỡ từ các bạn thanh niên cấp cao chỉ các thẻ chủ trị và giúp đỡ khi tấn công, mình đang ở cấp độ tầm trung (khoàng 6-7) và không thể nào hoàn thành ngay những cấp độ cao hơn, cảm ơn các bạn một lần nữa!

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Cánh cửa bước vào thế giới Tuyết Ưng VNG chính thức khai mở