Clash Royale – Tìm hiểu Cách dùng gem hiệu quả nhất trong game

Gem trong Clash Royale để làm gì? Cách sử dụng gem ra sao và Kiếm gem Clash Royale miễn phí thế nào? Bài viết mình sẽ chia sẻ về tất cả các điều đó.

Người đăng: Ngày đăng: 24/04/2016 Hướng dẫn
Clash Royale

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Clash Royale

Gem trong Clash Royale để làm gì? Cách sử dụng gem ra sao và Kiếm gem Clash Royale miễn phí thế nào? Bài viết mình sẽ chia sẻ về tất cả các điều đó.

Clash Royale - Tìm hiểu Cách dùng gem hiệu quả nhất trong game 0 Cách dùng gem hiệu quả nhất trong game Clash Royale

1. Có 3 cách để xài Gem trong game:

Mua Epic Card từ Shop: Đây là cách rẻ nhất, tuy nhiên phải mất một thời gian dài để tìm thấy một card mà bạn muốn. Lời khuyên: chỉ nên theo cách này nếu không muốn tiêu quá 100$.

Dùng Gems để Finish Chest: theo mình nghĩ là khá hay tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải chơi nhiều hơn. Lời khuyên: sử dụng cách này này nếu bạn có thẻ chi trên vài trăm $ để kiếm Epic Card.

Mua Magical Chest bằng Gems từ Shop: đánh giá là cực kì tốn kém, tuy nhiên bạn có thể ra card mong muốn ngay lập tức.Lời khuyên: nếu tiền không phải là một vấn đề và bạn đang muốn đốt

Trước đây mình nghĩ là cách dùng Gems để Finish Chest là khá lãng phí nhưng sau quá trình dài chơi và tính toán thì mình thấy là nó có giá trị hơn so với việc mua Magical Chest ở Shop bằng Gems.

Mình sẽ ví dụ cho các bạn thấy dùng Gems vào đâu sẽ hiệu quả hơn. Giả sử, bạn có 1800 Gems và ở Arena 5, bạn chọn cách mua Chests (rương) trong shop sẽ mở ra: Chắc chắn 6 Epic Cards và 30% ra thêm 1 epic ở 3 lần mở, 39 Rare Cards, 207 Common Cards và trung bình 1552.5 Gold.

2000 Gems và ở Arena 5, dùng gem để finish Chests (rương) và giả sử mình lấy vòng ra chest thứ 100. (Bạn có thể tham khảo vòng ra chest, mình thấy vẫn đúng cho tới giờ. Bạn sẽ mở đc 75 rương với 1800 gems bao gồm 1 Magical Chest và 1 Giant Chest nếu theo vòng bắt đầu từ rương thứ 100).

-2 Epic Cards
-34 + 18 + 13 = 65 Rare Cards
-392 + 391 + 184 + 69 = 1036 Common Cards
-Trung bình 2964+ 2932 + 1390 + 517 = 7803 Gold

Như vậy, sự chênh lệch khi bạn mở 1800 gems ở shop và 1800 gems để finish rương là quá rõ ràng rồi đúng không.

Số liệu trên mình lấy từ wiki và vòng ra chest tham khảo ở reddit. Dĩ nhiên là con số chính xác thì chưa được công bố. Tuy nhiên những số liệu này đối với mình là khá đúng.

2. Khi các bạn chỉ muốn chi 1 số tiền nhỏ: Dưới $ 100

Nếu bạn chỉ muốn chi dưới $100, thì mình khuyên bạn nên để số Gems đó để mua Gold, để sau đó có thể mua Epic card ở Shop (cards ở Shop sẽ được thay đổi hàng ngày). Đây là cách để các bạn tiêu số Gems ít ỏi của mình 1 cách hiệu quả nhất, hiệu quả hơn so với việc dùng Gem mua Magical Chest và cả cách dùng Gems để finish Chest.

Đây là lý do tại sao

– Ở Shop, bạn có thể lựa chọn Epic nào bạn muốn mua, trái với Magical Chest, thậm chí còn ra một vài thẻ Epic khá phế như Rage spell…(Cái này dựa trên cách đánh và ý kiến cá nhân của mình thôi nhé)

– Gold nhận được là nhiều hơn: 1 Magical Chest tại Arena 5 có giá 600 Gems, 10.000 Gold có giá 500 Gems.

Giả sử mở 1 Magical chest ra: Trung bình khoảng 517 Gold, 69 Commons, 13 Rares và 3 Epic. (đây là bạn còn may mắn mới mở ra được như vậy).

1 Common card có giá trị là 5 Gold, Rare có giá trị là 50 Gold và Epic có giá trị là 2.000. Thử làm 1 phép toán: 500 + 50×5 + 15×50 + 3×2000 = 7500 Gold

Nhưng trường hợp này may mắn bạn mới có thể mở ra 3 Epic khi mở Magical (tỷ lệ 30% ra epic thứ 3), nên chung ta sẽ lấy trung bình là con số là 6000 (khi chỉ mở ra được 2 Epic).

Như vậy bỏ thẳng 500 gems mua vàng giúp bạn lời hơn 4000 vàng rồi.

Nếu bạn nghĩ rằng cực khó để up Epic card lên max level để rồi mua Magical chest thì nói thật nó sẽ tốn rất nhiều tiền (vì hên thì nó ra con card bạn cần, đen thì khỏi nói luôn). Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch up sẵn card của mình thì đầu tư vào mua vàng là 1 cách tiết kiệm nhất.

Và nên nhớ là đừng bao giờ mua 2 Epic cards từ Shop vào cùng 1 ngày, vì cần đến 3600 Gold để mua card thứ 2, 6480 Gold để mua con thứ 3. Và 396715 Gold để mua con cuối cùng nhé

3. Khi các bạn có vài trăm $ để đốt:

Nếu bạn cần kiếm 5 Epic cards thì chắc phải đến khoảng 1 tuần để kiếm. Nhưng nếu, bạn mua 14000 gems và dùng hết số gems đó để mua Gold (sau đó đợi Shop ra để mua), thì sẽ mất đến vài tháng để bạn có thể tiêu hết được số vàng đã mua đó nếu chỉ mua Epic card các bạn muốn từ Shop. Cho nên mình nghĩ việc kết hợp giữa mua vàng và mở rương trong shop hoặc dùng gem finish now sẽ hợp lý hơn.

Những lợi ích của việc dùng Gem để finish Chest so với việc mua Magical Chest.

– Gem sẽ có giá trị hơn (được nhiều Gold/Common/Rare hơn).

– Sự tự do được lựa chọn lúc nào thích mở, lúc nào không. Như lúc sắp ngủ mà đang vướng cái Silver chest chẳng hạn Biểu tượng cảm xúc colonthree. Mở cmnl rồi làm cái Gold xong đi ngủ.- Một cách khá hay là mở toàn bộ silver chest, để cái golden lại cho lúc ngủ, lúc làm việc hoặc bất cứ thời gian nào mà bạn bận. Như này chắc tốt cho sức khỏe của bạn hơn đấy. Cách này giúp bạn đỡ đau đầu tính toán, nên mở cái nào, mở lúc nào, nửa đêm đỡ phải tỉnh dậy.

Những lợi ích của việc dùng Gem mua Magical Chest so với việc finish hòm.

– Có ngay những thứ bạn muốn, đỡ mất thời gian để mở rương.
– Bạn sẽ có nhiều Epics hơn một chút, xét trên phương diện chơi cho đến lúc max thì nhiều epics vẫn lợi hơn.

Tóm lại, bạn chơi thế nào là sự lựa chọn của bạn. Về cá nhân thì mình gợi ý cách chơi finish hòm dựa trên những lợi ích của nó. Với cách chơi finish hòm silver, mình sẽ có ít epics hơn, chủ yếu mua epics ở shop. Và mình sẽ mua magical chest lúc nào mà không muốn đợi nữa hoặc muốn đốt vài nghìn đô vào game luôn Biểu tượng cảm xúc tongue.

4. Free to play.

Lượng ra gems trong game rất thấp nhưng k phải là không có. Rất ít achievements nữa. Tuy nhiên, mọi người trong clan mình vẫn k nạp xu nào mà vẫn lên top ầm ầm luôn.

5. Tips để có thể phát triển game nhanh hơn.

– Luôn luôn donate cards cho các bạn cùng clan để lấy vàng, exp.
– Mua rare và common hàng ngày trong shop. Donate 1 rare đc 10 exp và 50 vàng, mua 1 con trong shop có 40 vàng.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ