Clash Royale – Tìm hiểu 4 lý do để không hạ arena trong game

Clash Royale - Nhiều game thủ cố ý thua để xuống chơi ở arena thấp hơn, nhưng chiến thuật này lợi bất cập hại.

Người đăng: Ngày đăng: 23/04/2016 Hướng dẫn
Clash Royale

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Clash Royale

Clash Royale – Nhiều game thủ cố ý thua để xuống chơi ở arena thấp hơn, nhưng chiến thuật này lợi bất cập hại.

Trong Clash Royale, lý do chính khiến game thủ muốn hạ arena là để sưu tầm thẻ có độ hiếm common. Arena càng thấp thì số loại thẻ trong rương càng ít, do đó game thủ kỳ vọng số lượng thẻ được tăng lên. Ví dụ, khi vào arena 7 game thủ không được mở khóa thêm thẻ common nào, ở arena 6 chỉ có thêm Mortar, arena 5 chỉ có thêm Zap. Có thể thấy hấy hết các thẻ common được yêu thích nhất đều đã xuất hiện đầy đủ ở arena 5. Do đó nhiều game thủ có xu hướng hạ arena, để có thể gặp đối thủ yếu hơn và tập trung vào những thẻ cần thiết. Tuy vậy chiến thuật này vấp phải 4 nhược điểm lớn.

Clash Royale - Tìm hiểu 4 lý do để không hạ arena trong game 0

Chưa chắc đã mở được thẻ cần thiết

Ngay cả khi hạ xuống đến arena 4, vẫn có đến 12 loại thẻ common, trong khi mỗi game thủ thường chỉ dùng khoảng 3-4 loại. Do đó có chỉ có 25 – 33,33 % khả năng nhặt được thẻ cần thiết, tỷ lệ này ở arena 5 là 23 – 30%, ở arena 6&7 là 21,4 – 28,6%. Như vậy khả năng nhặt được thẻ mong muốn chỉ tăng lên khoảng 4-5%.

Số vàng và số thẻ giảm

Bất lợi dễ thấy nhất khi giảm arena là số vàng và số thẻ trong rương đều giảm, điều này áp dụng cho mọi rương trong game, bao gồm cả rương thắng trận, rương mua, rương miễn phí, rương crown. Đối với rương miễn phí và rương crown còn gây ra giảm số gem. Giá trị rương càng hiếm, lợi ích càng giảm nhiều.

Số thẻ epic trong rương giảm

Tất nhiên là có khả năng để kiếm được thẻ epic từ mọi rương, nhưng cũng có quy luật định sẵn về số thẻ epic có thể nhặt được trong từng arena. Ví dụ với magical chest, arena 4 chứa 2 thẻ epic, arena 5 chứa 2 thẻ epic nhưng có thêm 30% cơ hội nhận được thẻ epic thứ 3, arena 6 chứa 2 thẻ epic nhưng có thêm 60% cơ hội nhận được thẻ epic thứ 3, arena 8 chứa 3 thẻ epic.

Như vậy việc giảm arena cũng đồng nghĩa với việc tự giảm cơ hội kiếm thẻ epic.

Clash Royale - Tìm hiểu 4 lý do để không hạ arena trong game 1

Mất cơ hội nhận được thẻ legendary

Ít nhất phải đạt đến arena 5 mới có thể mở khóa thẻ có độ hiếm legendary. Nếu hạ arena thấp hơn mức này, game thủ không có khả năng nhận được legendary. Khả năng nhận được các thẻ này là rất thấp, nhưng chỉ cần trụ lại ở arena cao, vẫn có trường hợp mở được ngay từ rương miễn phí.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ