Blade and Soul Việt Nam – Vị trí của B&S trong nền Esports

Có thể bạn không biết nhưng Blade & Soul không chỉ là một trò chơi đơn thuần.

Người đăng: Ngày đăng: 11/08/2017 Hướng dẫn
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Có thể bạn không biết nhưng Blade & Soul không chỉ là một trò chơi đơn thuần. Các giải đấu của Blade & Soul thường được chia nhỏ ra ở các khu vực riêng như NA Touraments ( Bắc Mỹ), Korea Touraments (Hàn Quốc) để chọn ra những đại diện xuất sắc nhất cho từng khu vực… Mỗi năm một lần, Vòng chung kết thế giới – World Championship lại được tổ chức với sự tham dự của nhiều khu vực trên thế giới cùng nhau tranh tài tại quê hương của Blade & Soul: Hàn Quốc. Chế độ giao đấu PvP của Blade & Soul đã phát triển thành một môn thể thao Esports và thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Blade and Soul Việt Nam - Vị trí của B&S trong nền Esports 0

Điểm nhấn trong hệ thống PvP của Blade & Soul đó là nó làm cho người ta cảm thấy không gì là không thể xảy ra. Bản thân tôi không thích PvP cho lắm tuy nhiên tôi cũng đã có thử tham gia những trận đấu ở hệ thống võ đài. Mỗi trận đấu với các đối thủ khác nhau, hệ phái khác nhau và lối đánh khác nhau đã mang lại cho tôi nhiều cảm giác khác biệt và rút ra những kinh nghiệm mới lạ. Cảm giác thích thú, lôi cuốn khi bắt bài và chiến thắng đối thủ  hay tiếc nuối vì một sai lầm đáng tiếc trong khi bạn hoàn toàn có thể đánh bại đối thủ. Thất bại cũng khiến tôi học được nhiều điều, đó chỉ là do khả năng của tôi chưa thực sự tốt để phát huy tối đa những gì mà nhân vật Kiếm Vũ của tôi có thể làm được. Ở một số game khác, bản thân tôi nghĩ kết quả của những trận PvP phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

Nhưng trong Blade & Soul, hệ thống PvP võ đài tất cả người chơi đều ở một điểm giống nhau và không tính đồ thứ duy nhất được khẳng định đó chính là trình độ. Tất nhiên mỗi hệ phái sẽ có đặc trưng riêng mà không hoàn toàn giống nhau về chỉ số. Một ví dụ cụ thể như lượng máu của Triệu hồi sư thường thấp hơn vì có linh thú hỗ trợ.

Blade and Soul Việt Nam - Vị trí của B&S trong nền Esports 1

Những bước di chuyển trong chiến đấu của Blade & Soul thực sự là điểm chính đã đưa hệ thống PvP trở thành nơi thích hợp phô diễn kỹ năng trong thi đấu “chuyên nghiệp”. Nó không đơn thuần chỉ là lao vào nhau và đánh đọ DPS, cái thú vị ở chỗ để kết liễu đối thủ chúng ta cần nhử kỹ năng thoát thân, đôi khi lại là những canh bạc đánh đổi lấy cơ hội chiến thắng. Các võ hiệp có thể quan sát những trận đấu của các cao thủ từ các khu vực khác thi đấu. Nhìn các họ điều khiển có vẻ phức tạp nhưng thực sự không phải vậy, hầu hết những pha di chuyển và tung chiêu kết hợp đều đã có sẵn trong những cú click chuột và một số phím. Nhưng với phong cách linh hoạt và khả năng phản xạ trong Blade & Soul mới thực sự làm cho nó trở nên cạnh tranh trong đấu trường Esports chuyên nghiệp.

Blade and Soul Việt Nam - Vị trí của B&S trong nền Esports 2

Những kỹ năng và lối chơi trong PvP hoàn toàn dễ tiếp cận. Đối với tôi những bước di chuyển ở Blade & Soul cũng thú vị giống như đang theo dõi những trò chơi đối kháng. Các kỹ năng né đòn, khống chế cũng như liên chiêu được sử dụng chớp nhoáng, liên tục không thừa thãi phối hợp nhịp nhàng với nhau. Những trận thi đấu trong Blade & Soul thực sự là rất mãn nhãn, nó dường như vô cùng sôi động. Một khi đã tham gia bạn luôn hướng tới đỉnh cao và hoàn thiện bản thân một cách toàn vẹn nhất. Chính vì những yếu tố này đã làm cho tính thi đấu của Blade & Soul trở nên vô cùng cạnh tranh và dần có một vị trí nhất định trong thế giới Esports.

Blade and Soul Việt Nam - Vị trí của B&S trong nền Esports 3

Vào tháng 9 tới đây, giải đấu Blade & Soul World Championship lần thừ 3 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc. Giải đấu sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 20 đến hết ngày 29/09. Giải đấu này cũng đánh dấu lần đầu tiên góp mặt của đội tuyển Việt Nam tại sụ kiện lớn nhất trong năm của Blade & Soul.

Blade and Soul Việt Nam - Vị trí của B&S trong nền Esports 4

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu