Blade and Soul Việt Nam – Toàn tập về Nội năng

Blade and Soul Việt Nam - Nội năng là lượng Khí được các cao thủ võ học sử dụng để thực hiện muôn vàn chiêu thức khác nhau.

Người đăng: Ngày đăng: 02/08/2017 Hướng dẫn
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Blade and Soul Việt Nam – Nội năng là lượng Khí được các cao thủ võ học sử dụng để thực hiện muôn vàn chiêu thức khác nhau. Lượng Nội năng trong mỗi người đều có hạn, đòi hỏi người chơi cần sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý nếu không muốn Nội năng cạn kiệt trong chốc lát. Tuy vậy, Nội năng có thể hòi phục theo nhiều cách khác nhau. Bổ sung dinh dưỡng và nghỉ ngơi là cách đơn giản nhất. Ngoài ra, các cao thủ võ học còn biết cách sử dụng một số chiêu thức để hồi lại Nội năng vừa sử dụng.

Blade and Soul Việt Nam - Toàn tập về Nội năng 0

Cách sử dụng Nội năng của các hệ phái cũng khác biệt. Kiếm sư, Kiếm vũ, Pháp sư và Triệu hồi sư sử dụng Nội năng để thay đổi tự nhiên. Các Pháp sư và Triệu hồi sư thường hòa mình vào tự nhiên để điều khiển các nguyên tố một cách khéo léo hoặc biến linh hồn trở thành đồng minh của mình.

Trong khi đó, các Kiếm sư lại truyền Nội năng vào thanh kiếm của mình để biến nó thành một vũ khí lợi hại có thể đả thương bất kì kẻ thù nào. Chính sự lợi hại của vũ khí này đã khiến những con người tò mò của Linh tộc, tức Hệ phái Kiếm Vũ, thích thú và học cách làm quen với những thanh kiếm.

Blade and Soul Việt Nam - Toàn tập về Nội năng 1

Trái ngược lại với những hệ phái trên, Cuồng Long, Võ sư và Sát thủ lại sử dụng Nội năng theo một hướng khác. Lượng Nội năng trong người họ được sử dụng để tăng cường sức mạnh cho cơ thể của mình. Bằng cách này, những đòn tấn công của họ có thể khiến kẻ thù của họ phải điêu đứng – kể cả với những quái vật có sinh lực cực cao; hay biến mất trong không khí mà không để lại một dấu vết.

Blade and Soul Việt Nam - Toàn tập về Nội năng 2

Trong Blade & Soul, mỗi hệ phái sẽ có 10 điểm Nội năng để sử dụng các chiêu thức. Ngoài việc chú trọng vào sát thương, người chơi cũng cần chú ý không để lượng Nội năng cạn sạch trong quá trình giao tranh.

Sử dụng Nội năng

Khác với hầu hết trò chơi nhập vai khác, thay vì tiêu hao mana để có thể sử dụng kỹ năng thì trong Blade and Soul, Nội năng sẽ đảm đương nhiệm vụ này. Tuy nhiên, cơ chế sử dụng Nội năng khác biệt nhiều so với năng lượng. Mỗi nhân vật chỉ có 10 Nội năng trong khi dàn kỹ năng lại nhiều vô kể.

Muốn sử dụng Nội năng để tha hồ tung ra kỹ năng thì bạn cần phải biết làm thế nào để hồi lại lượng Nội năng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về cách sử dụng cũng như hồi Nội năng.

Nội năng tiêu hao khi sử dụng kỹ năng

Blade and Soul Việt Nam - Toàn tập về Nội năng 3

Mỗi nhân vật có cố định 10 Nội năng và không thể tăng thêm theo cấp độ. Điều kiện cơ bản để có thể sử dụng được kỹ năng là cần phải có đủ Nội năng tiêu hao cho kỹ năng đó. Mỗi kỹ năng yêu cầu số Nội năng nhất định để có thể thi triển. Ví dụ như một kỹ năng có thể yêu cầu từ 2 đến 3 Nội năng thậm chí nhiều hơn. Nếu như trên cây Nội năng của bạn không đủ số lượng Nội năng yêu cầu đó, tất nhiên là bạn không thể sử dụng kỹ năng được rồi.

Blade and Soul Việt Nam - Toàn tập về Nội năng 4Người chơi cần chú ý tiết kiệm Nội năng khi sử dụng các chiêu thức

Vậy nếu mỗi một kỹ năng tốn từ 2 đến 3 Nội năng, không lẽ ta chỉ có thể dùng được tầm 4 kỹ năng, trong khi dàn kỹ năng lại rất nhiều? Câu trả lời là hoàn toàn không. Mặc dù mỗi kỹ năng đều tiêu hao một lượng Nội năng, nhưng cũng chính kỹ năng sẽ đem lại khả năng hồi lại Nội năng.

Blade and Soul Việt Nam - Toàn tập về Nội năng 5Triệu hồi sư có kỹ năng hồi lại toàn bộ 10 Nội năng trong vòng 5 giây.

Vậy khi tung ra một dàn kỹ năng, bạn đừng quên dùng kỹ năng giúp hồi lại Nội năng. Vừa tốn một lượng Nội năng xong ngay lập tức có thể hồi lại lượng Nội năng đó, thi triển kỹ năng liên tục không còn là vấn đề khó.

Khả năng hồi lại Nội năng đến từ trang bị

Blade and Soul Việt Nam - Toàn tập về Nội năng 6

Khi nâng cấp trang bị lên một cấp cao nhất định, bạn sẽ nhận được hiệu ứng của trang bị giúp hồi lại Nội năng mỗi khi bạn ra đòn chí mạng hoặc điều kiện tương ứng khác. Vậy nên đừng ngần ngại nâng cấp trang bị lên cấp cao, nó giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Có lượng Nội năng thoải mái để sử dụng kỹ năng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tung ra nhiều kỹ năng hơn đối phương và lượng sát thương từ đó cũng cao hơn rất nhiều.

Rời khỏi trạng thái giao tranh

Blade and Soul Việt Nam - Toàn tập về Nội năng 7

Khi bạn mải mê giao tranh, Nội năng sẽ không tự động hồi lại ngoài 2 trường hợp đã nêu trên. Nhưng khi bạn ra khỏi giao tranh và đứng yên hoặc chạy bộ thong thả, Nội năng sẽ từ từ hồi phục lại. Đôi khi bạn cũng cần phải nghỉ ngơi sau mỗi cuộc chiến để nạp lại Nội năng chứ!

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam