Blade and Soul Việt Nam – Hệ thống bản đồ

Để hỗ trợ các game thủ trong quá trình hành hiệp và khám phá thế giới Blade & Soul, nhà phát hành đã mang đến cho người chơi một hệ thống bản đồ chi tiết và khá cụ thể.

Người đăng: Ngày đăng: 07/08/2017 Hướng dẫn
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Để hỗ trợ các game thủ trong quá trình hành hiệp và khám phá thế giới Blade & Soul, nhà phát hành đã mang đến cho người chơi một hệ thống bản đồ chi tiết và khá cụ thể. Đây chính là công cụ đắc lực mà người chơi cần nắm bắt để có thể dễ dàng thực hiện các tính năng trong game, đồng thời nhanh chóng di chuyển đến những địa điểm cần thiết.

Blade & Soul mang đến cho người chơi 2 tính năng bản đồ khác nhau, bao gồm: Bản đồ và Bản đồ nhỏ. Cả 2 đều có thể sử dụng một cách dễ dàng và tiện dụng.

Bản đồ nhỏ

Bản đồ nhỏ nằm ở bên tay phải góc trên cùng của màn hình người chơi. Mặc định ban đầu, bản đồ nhỏ hiển thị trực tiếp khu vực nơi người chơi đang đứng.

Blade and Soul Việt Nam - Hệ thống bản đồ 0

Bạn có thể ấn phím N để thay đổi trạng thái mờ hoặc rõ của bản đồ. Bản đồ nhỏ có thể được dùng con lăn chuột để thay đổi tầm hiển thị. Sau đây là một số thao tác người chơi có thể thực hiện với bản đồ nhỏ:

Blade and Soul Việt Nam - Hệ thống bản đồ 1Bản đồ nhỏ có thể tắt/bật một cách dễ dàng

Blade and Soul Việt Nam - Hệ thống bản đồ 2Người chơi có thể lọc các địa điểm/NPC đễ giao diện bản đồ nhỏ dễ nhìn hơn

Blade and Soul Việt Nam - Hệ thống bản đồ 3Người chơi có thể lựa chọn bản đồ cố định (không thay đổi góc nhìn) hoặc bản đồ theo dõi ( bản đồ xoay theo hướng đi của người chơi)

Blade and Soul Việt Nam - Hệ thống bản đồ 4Khi đang tham gia tổ đội, bạn có thể dùng chuột phải để vẽ lên bản đồ nhỏ nhằm giao tiếp một cách nhanh chóng về đường đi với đồng đội.

Blade and Soul Việt Nam - Hệ thống bản đồ 5Người chơi có thể di chuột đến các biểu tượng để tìm hiểu thông tin về đối tượng này

Dưới bản đồ nhỏ, các tiến trình nhiệm vụ của người chơi cũng được cập nhật và tóm tắt một cách dễ hiểu. Người chơi có thể dựa vào đây để thực hiện các nhiệm vụ.

Bản đồ thế giới

Bản đồ thế giới được bật/tắt bằng phím M. Ngoài ra, người chơi có thể nhấn ESC và di chuột vào biểu tượng Bản đồ thế giới ở góc dưới bên tay phải màn hình để mở tính năng này.

Cũng như bản đồ nhỏ, người chơi có thể dựa vào các biểu tượng hiện ra trên bản đồ thế giới để thực hiện các nhiệm vụ hay tương tác với đồng đội và các NPC trong game. Tại đây, bạn có thể lọc thông tin bằng cách tích vào các ô vuông nằm bên cạnh các biểu tượng.

Blade and Soul Việt Nam - Hệ thống bản đồ 6

Người chơi cũng có thể tìm hiểu về các vùng đất khác bằng cách chọn “Khu vực” và tra cứu các địa danh có trong danh sách của khu vực đó.

Cả bản đồ thế giới và bản đồ nhỏ đều có thể thực hiện tính năng Dịch chuyển. Bằng việc nhấn vào biểu tượng, người chơi có thể du hành từ vùng đất này sang vùng đất khác trong chớp mắt. Người chơi cũng nên lưu ý tính năng Dịch chuyển chỉ có thể sử dụng ở các vùng đất mà bạn đã đi qua.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021