Blade and Soul Việt Nam – PvP (P3): Kinh nghiệm khi tham gia Đấu trường

Trong 2 phần đầu tiên của bài viết về PvP, học viên B&S đã giới thiệu với các bạn về hệ thống PvP Thế giới mở va PvP đấu trường.

Người đăng: Ngày đăng: 10/08/2017 Hướng dẫn
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Trong 2 phần đầu tiên của bài viết về PvP, học viên B&S đã giới thiệu với các bạn về hệ thống PvP Thế giới mở va PvP đấu trường. Trong phần tiếp theo, người viết sẽ đi sâu hơn vào tính năng PvP Đấu trường – tính năng được yêu thích hàng đầu trong Blade & Soul.

Blade and Soul là game có hệ thống chiến đấu rất rõ ràng, gần giống với các game đối kháng, khiến người chơi phải thực hiện các thao tác hết sức nhanh nhạy.

Blade and Soul Việt Nam - PvP (P3): Kinh nghiệm khi tham gia Đấu trường 0

Một vài lưu ý nhỏ trong PvP đấu trường:

-Các trận đấu có tính giờ

-Người chơi chiến thắng khi máu đối thủ xuống còn 0 và gây ra nhiều sát thương hơn sau khi hết giờ.

-Không thể sử dụng vật phẩm.

-Chỉ số nhân vật cố định với mỗi hệ phái khác nhau, các chỉ số từ trang bị hoàn toàn bị loại bỏ trong Đấu trường.

Hầu hết các trận đấu có thể chia làm 2 hoặc 3 giai đoạn chính:

– Giai đoạn mở đầu: Rất quan trọng vì quyết định ai là người chiếm ưu thế khởi điểm trong trận đấu, thường bắt đầu bằng việc hai người chơi khinh công và tìm kiếm cơ hội sử dụng khống chế lên kẻ địch để thi triển liên chiêu của mình.

– Giai đoạn giữa – cuối trận: Tùy theo tình huống mà 2 giai đoạn này có thể ngắn hoặc dài, có thể chia ra hoặc gộp lại. Mục tiêu cơ bản của bạn trong giai đoạn này là ép đối thủ sử dụng tất cả các kỹ năng thoát hiểm như “Nhảy Ngược“ “Thanh Tẩy” và sau đó hạ gục họ với liên chiêu của mình. Ngoài ra, trong một số trường hợp như hết thời gian PvP, bạn có thể chiến thắng bằng tính điểm sát thương, điều này tùy thuộc vào lối đánh và kẻ địch của bạn.

Blade and Soul Việt Nam - PvP (P3): Kinh nghiệm khi tham gia Đấu trường 1

Tất cả các hệ phái đều có chung một số kỹ năng thoát thân như Nhảy ngược, Nhảy lùi. Nếu muốn trở thành một người chơi giỏi tại đấu trường, bạn nên tìm hiểu kỹ những kỹ năng khác nhau của hệ phái và lựa chọn kỹ năng tốt nhất để loại bỏ đối phương.

Liên chiêu cũng là một điểm bạn cần lưu ý trong Blade & Soul. Khi bạn mất hết kỹ năng thoát hiểm, bất cứ hệ phái nào cũng có khả năng đưa thanh máu của bạn về 0 trong một liên chiêu. Tuy nhiên điều này đòi hỏi sự thuần thục, chính xác của mỗi hệ phái để có thể tận dụng ưu thế. Những liên chiêu này cần được luyện tập nhiều để có thể thành thạo và thoải mái khi vận dụng. Ví dụ như Võ sư có combo 3 -> R -> F, Kiếm vũ với liên chiêu 2 lần hất tung…

Phạm vi sử dụng của kỹ năng cũng rất quan trọng tại đấu trường, mỗi một kỹ năng có khoảng cách sử dụng và phạm vi ảnh hưởng nhất định, việc thông thạo các kỹ năng này giúp bạn kiểm soát trận đấu tốt hơn, sử dụng kỹ năng hợp lý hơn và tất nhiên là dành chiến thắng dễ hơn

Blade and Soul Việt Nam - PvP (P3): Kinh nghiệm khi tham gia Đấu trường 2

Góc nhìn nhân vật : cũng là một yếu tố bạn cần để ý. Một số hệ phái có khả năng di chuyển tốc độ cao qua lại ở một vài hoàn cảnh nhất định. Sẽ rất khó khăn để tấn công đối thủ nếu camera của bạn không theo kịp họ. Và vì Blade and Soul là game rất chú trọng về hệ thống khóa mục tiêu, bạn cần phải cẩn thận trước một số hệ phái di dộng cực nhanh như Sát thủ, Kiếm vũ sư….

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam