Blade and Soul Việt Nam – Ping: Yếu tố sống còn

Blade and Soul Việt Nam - Ping-Packet Internet Grouper, đơn vị tính bằng ms, được hiểu một cách đơn giản là độ trễ của gói tin dùng để đo thời gian truyền nhận tín hiệu giữa thiết bị của bạn đến máy chủ nào đó.

Người đăng: Ngày đăng: 21/07/2017 Hướng dẫn
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Blade and Soul Việt Nam – Ping-Packet Internet Grouper, đơn vị tính bằng ms, được hiểu một cách đơn giản là độ trễ của gói tin dùng để đo thời gian truyền nhận tín hiệu giữa thiết bị của bạn đến máy chủ nào đó. Ping đóng vai trò cực kì quan trọng trong thời đại internet bùng nổ nói chung và đối với ngành công nghiệp game online nói riêng. Ping càng lớn thì chơi game càng bị lag do tốc độ phản hồi từ máy tính đến server chậm, gây ra hiện tượng trễ về đồ họa và thao tác lệnh, ảnh hưởng rất xấu tới trải nghiệm của người chơi.

Blade and Soul Việt Nam - Ping: Yếu tố sống còn 0

Vậy tầm quan trọng của ping trong Blade & Soul lớn đến đâu? Ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ping quyết định tốc độ thi triển kỹ năng

Ngoài kĩ thuật và sự hiểu biết về cách phối hợp liên chiêu (combo), Ping chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới Sát thương trên giây (Damage Per Second/DPS) của bạn. Lý do dẫn tới tình trạng này là trong Blade & Soul cũng như nhiều game khác, tốc độ ra đòn phụ thuộc phần lớn vào ping. Ping càng thấp, tốc độ ra đòn càng nhanh, số lượng kĩ năng đánh ra càng nhiều và ngược lại. Nếu 2 người chơi có cùng kĩ năng, cùng trang bị, người nào có ping càng thấp thì DPS của người đó càng cao.

Blade and Soul Việt Nam - Ping: Yếu tố sống còn 1

Một ví dụ cơ bản: Kỹ năng Nguyệt trảm (Tab) của Kiếm sư cho bạn 3 giây thoải mái sử dụng chiêu Hỏa trảm/ Lôi nguyệt trảm (RMB) mà không cần để ý tới thời gian hồi chiêu.

-Với ping 100ms, người chơi Kiếm sư trong một lần Tab chém được 7 lần chiêu liên tiếp.
-Với ping 300ms, người chơi Kiếm sư trong một lần Tab chém được 4 lần chiêu liên tiếp.

Tốc độ ra đòn chậm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới trải nghiệm người chơi Blade & Soul và cũng làm giảm sự hứng thú khi so với những người chơi có ping thấp hơn. Thậm chí một số Hệ phái còn không thể phát huy được hết tác dụng của mình nếu chơi với điều kiện ping cao.

Blade and Soul Việt Nam - Ping: Yếu tố sống còn 2Ping thấp sẽ giúp các Sát thủ và Võ sư thi triển chiêu thức dễ dàng hơn

Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Ping ảnh hưởng thế nào tới tốc độ thi triển kỹ năng, mời các bạn theo dõi đoạn video so sánh sau:

Né tránh thất bại? Đâu là nguyên nhân

Khi đối mặt với những con boss Phụ bản cùng cơ chế phức tạp của chúng, tự bảo vệ bản thân bằng các kỹ năng né tránh là điều không thể không làm của bất cứ người chơi nào trong Blade & Soul. Nếu sở hữu ping thấp (từ 10 đến 150ms), độ trễ khi bấm các skill hầu như không ảnh hưởng tới người chơi, bạn có thể tự tin né tránh một cách dễ dàng mỗi khi bị boss đánh.

Blade and Soul Việt Nam - Ping: Yếu tố sống còn 3

Tuy nhiên khi ping của bạn lên cao (từ 250 đến 500ms), việc né tránh các kỹ năng của boss cực kì khó khăn, nhất là với những bạn chọn các Hệ phái cận chiến, dẫn tới đôi lúc chết oan hoặc trở thành gánh nặng cho đồng đội, từ đó sinh ra tâm lý chán nản dẫn tới bỏ game.

Thua cuộc liên tục trong Đấu trường: Do kỹ năng hay do Ping?

Đấu trường là một phần làm nên tên tuổi của tựa game Blade & Soul trên bản đồ Esports thế giới. Tại đây bạn sẽ so tài một cách công bằng với người chơi khác khi mọi chỉ số đều được điều chỉnh sao cho phù hợp cùng việc không tính chỉ số cho trang bị nhân vật. Để giành chiến thắng, trau dồi kỹ năng của bản thân là điều quan trọng nhất quyết định tới 90% sự thành bại của bạn. Với người chơi không chuyên, ảnh hưởng bởi ping cũng quyết định phần nào tới khả năng chiến đấu của bạn. Nếu xét trên phương diện ngang bằng về kỹ năng thì người nào sở hữu ping thấp hơn chắc chắn sẽ có lợi thế không nhỏ trong trận chiến, khi mà trong cùng một khoảng thời gian khống chế bạn đánh được nhiều đòn hơn đối thủ.

Blade and Soul Việt Nam - Ping: Yếu tố sống còn 4

Với người chơi chuyên nghiệp, ping chính là yếu tố cần để cuộc so tài trở nên công bằng hơn, nơi mà phần thắng được quyết định chỉ trong vài phần mili giây. Đó cũng là lí do vì sao trong các giải đấu lớn, mọi game thủ chuyên nghiệp phải ngồi cùng một địa điểm để hạn chế tối đa ảnh hưởng bởi ping tới cuộc chiến.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của ping đối với tựa game Balde & Soul. Việc máy chủ Việt Nam chuẩn bị ra mắt sẽ xóa bỏ trở ngại bởi ping tới trải nghiệm của người chơi trong nước, vì vậy đừng quá lo lắng nhé. Hãy tiếp tục đón đọc những nội dung thú vị cùng Học viện Blade & Soul!

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam