Blade and Soul Việt Nam – Lựa chọn class phù hợp nhất dành cho từng game thủ

Blade & Soul đã chuẩn bị mở máy chủ tại Việt Nam rồi nhưng bạn chưa biết chọn class nào để chơi? Hãy cùng bài viết điểm qua các vai trò chính để tìm ra class phù hợp nhất dành cho bạn là gì nhé.

Người đăng: Ngày đăng: 22/06/2017 Hướng dẫn
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Blade & Soul đã chuẩn bị mở máy chủ tại Việt Nam rồi nhưng bạn chưa biết chọn class nào để chơi? Hãy cùng bài viết điểm qua các vai trò chính để tìm ra class phù hợp nhất dành cho bạn là gì nhé.

Blade and Soul Việt Nam - Lựa chọn class phù hợp nhất dành cho từng game thủ 0

Với 7 trên 10 class sẽ có mặt tại máy chủ Blade & Soul Việt Nam, việc chọn lựa class nào để bắt đầu cuộc hành trình vào vùng đất võ thuật này thật sự khá khó khăn với những tân thủ hoàn toàn xa lạ. Phần lớn, tất cả các class trong Blade & Soul đều có số lượng kĩ năng với vai trò cá nhân tương đương nhau (hồi máu, thoát hiểm, đỡ đòn, kháng sát thương…), nhưng khác biệt nhỏ ở một số kĩ năng nhất định để tạo ra sự độc đáo riêng cho class của mình.

Qua bài viết này, các tân thủ sẽ có cái nhìn khái quát hơn về các class này qua vai trò, khả năng đóng góp và xử lý tình huống trong các phụ bản lẫn PvP xuyên suốt game. Nhưng trước hết, nếu bạn đã xác định được mình sẽ chơi class nào rồi thì hãy tham khảo thêm các bài giới thiệu class sau đây để chắc chắn hơn nhé.

Blade and Soul Việt Nam - Lựa chọn class phù hợp nhất dành cho từng game thủ 1

Các class có thể chơi trong Blade & Soul

Hiện tại, BnS Việt Nam có tổng cộng 7 class có thể chơi được và 2 class khác sẽ được mở trong các bản cập nhật trong tương lai:

-Giới thiệu tổng quan class Blade Master – Kiếm Sư
-Giới thiệu tổng quan class Blade Dancer – Kiếm Vũ
-Giới thiệu tổng quan class Destroyer – Cuồng Long
-Giới thiệu tổng quan class Summoner – Triệu Hồi Sư
-Giới thiệu tổng quan class Assassin – Sát Thủ
-Giới thiệu tổng quan class Force Master – Pháp Sư
-Giới thiệu tổng quan class Kungfu Master – Võ Sư
-Warlock (Bùa Chú Sư?!) – chưa ra mắt, sẽ cập nhật sau
-Soul Fighter – chưa ra mắt, sẽ cập nhật sau

Blade and Soul Việt Nam - Lựa chọn class phù hợp nhất dành cho từng game thủ 2

Lựa chọn class theo vai trò

Với từng phong cách chơi khác nhau của mỗi game thủ (thích đi bơm máu cho đội, tank chính hay chỉ thích bắn xa – đánh gần), các class sẽ được gợi ý theo vai trò riêng của chúng để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Đỡ đòn chính

Class đề nghị: Kiếm Sư, Võ Sư

Blade and Soul Việt Nam - Lựa chọn class phù hợp nhất dành cho từng game thủ 3

Trong Blade & Soul, cơ chế tanker không phụ thuộc vào ai có sát thương cao nhất hay ai đứng gần nhất mà nằm ở khả năng tăng mức đe dọa (Threat) của bản thân để boss nhắm mình tấn công – và luôn cả khả năng đỡ được phần lớn các đòn đánh này. Nếu bạn chưa biết, mức đe dọa bổ sung thêm từ kĩ năng sẽ cộng thêm một lượng sát thương ảo cho bản thân – giúp boss nhận thấy bạn có sát thương cao hơn những thành viên còn lại và tấn công bạn. Mức sát thương ảo này (có thể) giao động khoảng 1.5 – 2.0 lần dps (sát thương mỗi giây) so với người có dps cao nhất, tùy vào khả năng/kĩ năng tank của bạn

Cả Võ Sư và Kiếm Sư đều có những kĩ năng tăng mức đe dọa và đỡ đòn liên tục, và dĩ nhiên cả hai class đều được ưu ái chọn làm tanker chính. Phần lớn, các tanker thường đóng vai trò rất quan trọng ở các phụ bản và raid boss cao.

Ngoài 2 class này ra, những class khác thường không đảm nhận vai trò tank thuần (trừ mèo của Triệu Hồi Sư chẳng hạn) hoặc do vượt sát thương quá lớn (hoặc tanker quá tệ) mới phải làm tanker. Nhưng nếu rơi vào tình thế đó, chắc hẳn người chơi dày dặn kinh nghiệm vẫn có thể tank tạm cho cả team thôi…

Buff máu, hồi sinh

Class đề nghị: Triệu Hồi Sư, Soul Fighter

Blade and Soul Việt Nam - Lựa chọn class phù hợp nhất dành cho từng game thủ 4

Do Soul Fighter có lẽ còn khá lâu mới xuất hiện trên máy chủ Việt Nam, do đó chúng ta chỉ có thể buff máu cho đồng đội bằng Triệu Hồi Sư thôi. Bộ kĩ năng của Triệu Hồi Sư khá…chuẩn cho vai trò hỗ trợ chính của đội, đặc biệt ở kĩ năng hồi máu diện rộng khá bá đạo của mình (bản cập nhật sau này bị nerf thê thảm). Thêm vào đó, Triệu Hồi Sư cũng có thể hồi sinh các đồng đội đang phục hồi Chi hoặc đang nằm chết nhanh hơn người bình thường, giúp Triệu Hồi Sư rảnh tay giữ sát thương mà vẫn hồi sinh đồng đội được.

Điểm sáng nhất của Triệu Hồi Sư (hoặc con mèo) là khả năng hồi sinh ngay lập tức tất cả thành viên đã chết của mình, dù cho chính Triệu Hồi Sư đã chết rồi. Chú mèo sẽ hi sinh mình để hồi sinh lại mọi người, và bạn chỉ cần 5s để gọi lại chú mèo chiến đấu tiếp (dĩ nhiên có thời gian chờ khá dài để hồi sinh cả đội nhé)

Buff sát thương

Class đề nghị: Võ Sư, Sát Thủ, Warlock

Blade and Soul Việt Nam - Lựa chọn class phù hợp nhất dành cho từng game thủ 5

Ngoại trừ Warlock chưa xuất hiện, chúng ta chỉ có 2 class Võ Sư và Sát Thủ trong vai trò buff sát thương chính. Trong những khoảnh khắc có thể tấn công boss hoặc boss yếu đi, cả hai class đều có chung một buff xanh có khả năng tăng tỉ lệ và sát thương chí mạng của cả đội, giúp dồn sát thương nhanh bất ngờ. Tuy nhiên, buff này không thể stack đè lên nhau được mà cần thời gian chờ.

Với Warlock, đây là class có một buff độc nhất giúp “mở khóa/nâng cấp” phiên bản nâng cấp của một số kĩ năng ở những class khác và reset thời gian hồi chiêu của tất cả kĩ năng, chủ yếu khiến cả đội cực mạnh trong thời gian buff ngắn này. Đây cũng là class luôn được hoan nghênh ở tất cả các đội.

Khống chế boss

Class đề nghị: Cuồng Long, Kiếm Vũ, Triệu Hồi Sư

Blade and Soul Việt Nam - Lựa chọn class phù hợp nhất dành cho từng game thủ 6

Cuồng Long và Kiếm Vũ là hai class duy nhất có khả năng khống chế boss hoàn toàn bằng cách “nhấc bổng” boss lên cao để đồng đội thoải mái gây sát thương mà không cần né đòn. Ngoài ra, trong các bản cập nhật sau này, mỗi class sẽ được mở thêm một kĩ năng đặc biệt với sát thương tương đối lớn có thể được kích hoạt đối với những mục tiêu đang bị nhấc bổng như thế này, do đó rất tiện lợi để vừa khống chế vừa gây sát thương nhanh.

Ngoài ra, nếu không kịp tay nhấc hay không có 2 class trên, mèo của Triệu Hồi Sư cũng có thể đè và giữ boss ở yên không tấn công trong một thời gian ngắn. Dù không hỗ trợ nhiều sát thương như nhấc bổng, tuy nhiên…có vẫn còn hơn không (nhưng một số class có thể gặp khó khăn khi không xài được một số chiêu mỗi khi mèo đè boss, do đó hãy lưu ý nhé)

Bảo vệ cả đội

Class đề nghị: Pháp Sư, Triệu Hồi Sư, Kiếm Sư, Kiếm Vũ, Sát Thủ

Blade and Soul Việt Nam - Lựa chọn class phù hợp nhất dành cho từng game thủ 7

Trong các phụ bản cấp cao, việc bảo vệ đồng đội vô cùng quan trọng để tránh sát thương cũng như thực hiện một số cơ chế đặc biệt ở một số phụ bản nhất định. Chúng ta có thể chia ra làm 3 cơ chế bảo vệ chính:

-Đóng băng: Khả năng bảo vệ riêng của Pháp Sư, cho khả năng tránh sát thương dài và có thể thoát ra bất kì lúc nào để tiếp tục chiến đấu.

-Tàng hình: Khả năng bảo vệ của Triệu Hồi Sư và Sát Thủ, cho phép cả đội tàng hình trong thời gian ngắn ở một phát đánh (tất cả các loại tấn công – trừ wipe!!!). Phát đánh thức 2 vào mục tiêu tàng hình sẽ được giảm sát thương nhưng phát thứ 3 sẽ vẫn gây sát thương như thông thường. Bảo vệ tàng hình thường được dùng cho các đòn đánh diện rộng 1 hit duy nhất, các đợt tấn công dồn dập 3 – 5 hit liên tục sẽ không còn hiệu quả.

-Kháng sát thương/hiệu ứng: Khả năng bảo vệ của Kiếm Sư và Kiếm Vũ, cho phép cả đội kháng gần như tất cả mọi sát thương và hiệu ứng trong một thời gian ngắn. Đơn giản và hiệu quả, cả đội vẫn có thể tấn công trong suốt thời gian kháng hiệu ứng này.

Ngoài ra (trong tương lai xa), rất có thể Cuồng Long cũng sẽ có một kĩ năng bảo vệ đội riêng cho mình – nhưng đây chỉ là dự đoán thôi nhé.

Trước mắt, các vai trò cơ bản trong Blade & Soul tương ứng với các class là như thế. Các bạn hãy chọn theo phong cách mình muốn chơi và kiểm tra lại trong những bài viết chi tiết từng class đã liệt kê ở đầu bài nhé.

Nội dung được trích dẫn lại từ LAG.vn

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021