Blade and Soul Việt Nam – Giới thiệu về Phụ bản (P2)

Đây là phần thứ hai của loạt bài viết 2 phần về một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Blade & Soul: Phụ bản.

Người đăng: Ngày đăng: 02/08/2017 Hướng dẫn
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Đây là phần thứ hai của loạt bài viết 2 phần về một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Blade & Soul: Phụ bản.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu về Phụ bản (P2) 0

Trong phần I: Tổng quan về phụ bản, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về khái niệm Phụ bản, và cách để có thể vào được Phụ bản. Trong Phần II, học viện B&S sẽ giới thiệu cho bạn biết những thử thách đang chờ đợi bạn trong Phụ bản, cách để bạn vượt qua và phần thưởng của Phụ bản.

Đối với những Phụ bản cấp độ thấp, người chơi có thể tự mình chinh phục. Tuy nhiên, để nhận những phần thưởng quý giá và hiếm có hơn, người chơi sẽ phải tham gia những phụ bản cấp độ cao hơn. Đó cũng là lúc những người chơi phải kết hợp với nhau để chinh phục Phụ bản.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu về Phụ bản (P2) 1

Trong Blade & Soul, không có hệ phái nào là thuần đỡ đòn, thuần hỗ trợ hay thuần gây sát thương. Thay vào đó, mỗi hệ phái đều có khả năng đỡ đòn hoặc né tránh, hồi Sinh lực, cũng như có thể gây ra sát thương cao lên đối phương nếu nắm rõ liên chiêu. Thay vì chọn một hệ phái chuyên về vai trò đặc thù riêng, thì kĩ năng của người chơi sẽ quyết định thành công trong việc phát huy hết tiềm năng của mỗi hệ phái. Một vài hệ phái có thể thích hợp hỗ trợ đồng đội hơn, nhưng dù vậy thì tất cả người chơi cần phải chú ý xung quanh để có thể tự bảo vệ bản thân bằng cách di chuyển hay sử dụng kĩ năng, đồng thời tìm cách gây ra lượng sát thương cao nhất.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu về Phụ bản (P2) 2

Nhìn chung khi tham gia Phụ bản, thường thì bạn sẽ phải vượt qua nhiều nhóm kẻ địch trước khi chạm trán với Boss. Trong khi những nhóm kẻ địch chặn đường chỉ gây ra khó khăn, thách thức ở mức trung bình hoặc thấp, thì Boss lại có thêm các cơ chế đặc biệt riêng – Giáp bảo vệ hiệu ứng khống chế. Vượt qua các cơ chế này đòi hỏi sự phối hợp ăn ý và hợp tác của cả đội – những người dám quấy rầy boss. Trong các Phụ bản thường, bạn sẽ nhìn thấy vùng cảnh báo – hoặc gọi là tín hiệu – chỉ cho bạn vùng mà Boss sẽ gây ra sát thương hoặc hiệu ứng. Tuy nhiên, trong phiên bản khó hơn, người chơi thì những vùng cảnh báo này sẽ không còn hiện ra. Bạn sẽ cần phải nhớ và dự đoán sự di chuyển và chiêu thức của Boss để kịp thời phản ứng và tấn công. Cơ chế của Boss, dù ở mức khó hay dễ, đôi lúc cũng cần tương tác với môi trường, vì vậy hãy để ý theo dõi xung quanh.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu về Phụ bản (P2) 3

Một khi Boss bị tiêu diệt, bạn sẽ đạt được vật phẩm thưởng và nhặt được đồ nó làm rơi. Người chủ đội có thể chỉnh chế độ nhặt đồ dựa trên chất lượng tối thiểu của vật phẩm – chỉ áp dụng cho vật phẩm dưới cấp độ Anh hùng, hay chế độ nhặt đồ mặc định: đấu giá bằng vàng. Sẽ không có những trò chơi may rủi để xem ai trong đội may mắn lấy được món vật phẩm rơi ra, thay vào đó là phải đấu giá bằng vàng cho món vật phẩm nhặt được mà bạn muốn sở hữu.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu về Phụ bản (P2) 4Chinh phục Phụ bản thành công, bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm quý giá

Mọi người ở trong đội đều có thể đấu giá, việc đấu giá bắt đầu từ số tiền thấp nhất cho đến khi hết thời gian cho phép hay đến khi mọi người bỏ qua việc đấu giá. Mỗi một vật phẩm được đấu giá thắng bởi người trong đội thì số vàng mà họ bỏ ra chia đều cho những người khác. Nếu không ai tham gia đấu giá, vật phẩm đó sẽ bị hủy, và giá bán cơ bản của vật phẩm cũng được chia đều cho tất cả thành viên trong đội. Vậy nên, ngay cả khi bạn không thắng  trong việc đấu giá, bạn cũng sẽ nhận được một lượng vàng không nhỏ để cải thiện tình trạng tài chỉnh của bạn, chuẩn bị cho lần đấu giá tiếp theo.

*Lưu ý: Rời khỏi Phụ bản hay đi vào cổng kế tiếp của Phụ bản sẽ hủy việc đấu giá của bạn, bạn cũng không thể nhận vàng từ người chơi khác đã thắng đấu giá.

Bằng cách đi Phụ bản với những người bạn, thành viên clan, hay phối hợp với người chơi khác qua hệ thống Phụ bản Liên sever, bạn có thể sở hữu những vật phẩm mới, các trang phục quý hiếm, và lượng vàng lớn để tiếp tục bước vào những thử thách mới của Blade & Soul.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu về Phụ bản (P2) 5

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam