Blade and Soul Việt Nam – Giới thiệu tổng quan class Kungfu Master: Võ Sư

Blade and Soul Việt Nam - Hiên ngang, hùng mạnh và bất chấp mọi thứ, các Võ Sư (Kungfu Master) luôn tiên phong trong mọi trận chiến cùng khã năng né, đỡ đòn đặc biệt của mình, giúp đồng đội luôn an toàn khỏi các đòn tấn công của kẻ thụ.

Người đăng: Ngày đăng: 22/06/2017 Hướng dẫn
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Blade and Soul Việt Nam – Hiên ngang, hùng mạnh và bất chấp mọi thứ, các Võ Sư (Kungfu Master) luôn tiên phong trong mọi trận chiến cùng khã năng né, đỡ đòn đặc biệt của mình, giúp đồng đội luôn an toàn khỏi các đòn tấn công của kẻ thụ.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu tổng quan class Kungfu Master: Võ Sư 0

Tổng quan 

-Độ khó: 4.5/5 – Cực khó
-Tộc: Long, Thiên, Nhân
-Vũ khí: Găng Tay Sắt
-Thuộc tính chính: Hỏa, Phong

Võ Sư (Kungfu Master) có thể là một trong những class “khó nhai” nhất về mọi mặt trong Blade & Soul, yêu cầu rất cao về phản xạ nhanh, đánh giá tình hình tốt và quyết đoán tức thì. Nổi bật hơn, bộ kĩ năng của Võ Sư có khá nhiều hướng phát triển khác nhau, những kĩ năng nối tiếp kĩ năng khác với một số điều kiện đặc biệt – bao gồm việc đánh trúng đòn/combo, né chiêu, phản đòn hoặc đánh chí mạng – để có thể sử dụng các kĩ năng cao hơn và mạnh mẽ hơn.

Một Võ Sư giỏi sẽ có thể kết nối chuỗi combo phức tạp này sao cho hợp lý nhất – sử dụng cả quyền và cước – để đạt một mức sát thương nhất định tùy theo trang bị của bạn. Tuy nhiên, một Võ Sư xuất sắc ngoài việc đẩy sát thương lên mức cao nhất có thể, bạn còn cần có chiến thuật đỡ đòn, né đòn đúng thời điểm trước các kĩ năng tấn công của đủ mọi loại boss – với mục tiêu trở thành tanker chính cho đội của mình.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu tổng quan class Kungfu Master: Võ Sư 1

Phong cách chơi

Solo đơn

-Cũng như những class cận chiến khác, các Võ Sư tân binh sẽ có thời gian đầu khó khăn hơn trong khi tập làm quen với cách đánh và combo dễ đứt quãng của class này. Đừng quá lo lắng, bởi vì ngay cả những Võ Sư đạt cấp 50 cũng có thể vẫn đang tìm hiểu cách kết nối combo riêng và đúng hơn cho mình.

-Võ Sư cũng có bộ kĩ năng khống chế khá tốt, ngoài đánh té, choáng ra còn có thể hất tung và “đè” đối thủ để bẻ cổ cho xỉu tạm thời, bẻ tay khóa đòn phòng thủ, đập đầu hay đơn giản là đè xuống đập sml tí thôi. Mọi thứ đều phụ thuộc vào bạn chọn lựa.

-Trong khoảng giai đoạn đầu game từ cấp 1 – 50, các Võ Sư của chúng ta có thể khá thiệt thòi về việc thiếu kĩ năng hoặc sát thương khá ít. Tuy nhiên, một khi đã có đầy đủ kĩ năng và trang bị, bất cứ Võ Sư nào cũng có thể vượt qua phụ bản dễ dàng nhờ bộ kĩ năng né và kháng khá tốt trước các quái thông thường trong khi vẫn gây sát thương đều đặn.

-So với khả năng phòng thủ, trừ khi bạn chưa quen cách chơi class này, thì Võ Sư là những chiến binh trâu bò nhất có thể tank (gần như) mọi thứ – chỉ khi bạn canh kĩ năng đúng thời điểm thôi. Khi đã có trang bị cao, cho dù bị dính đòn nặng nhưng các Võ Sư vẫn luôn có thể tiếp tục nè đòn để sống sót và hồi phục máu như cũ sau vài cú đấm hạng nặng của mình.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu tổng quan class Kungfu Master: Võ Sư 2

Đồng đội

-Trong bất cứ đội ở phụ bản nào, trừ khi có Kiếm Sư với sát thương tương tự hơn thì nhiệm vụ chính của các Võ Sư sẽ là nắm vai trò tanker chính cho đội của mình (hoặc Kiếm Sư cũng được, chọn 1 trong 2 người thôi). Khả năng đỡ đòn “siêu nhân” của Võ Sư cũng hoàn toàn tương tự với Kiếm Sư – đỡ đòn/phản đòn liên tục, sử dụng mức đe dọa (aggro) để dụ boss tấn công mình và giữ an toàn cho các thành viên gây sát thương còn lại.

-Về phần hỗ trợ, Võ Sư chỉ có thể bồi “buff xanh” tăng tỉ lệ và sát thương chí mạng cho cả đội của mình (tương tự Sát Thủ ấy). Buff xanh này nếu đúng thời điểm cũng kéo sát thương rất nhanh và cũng rất quan trọng. Nhưng tới đó là hết phần hỗ trợ của Võ Sư rồi. Ngoài việc “bồi” chi hay hồi sinh đồng đội như mọi người, Võ Sư không có các kĩ năng bảo vệ đồng đội nào khác (có thể tank và dụ boss đi xa xa cũng gọi là hỗ trợ nữa nhỉ)

-Ngoài ra, Võ Sư cũng có thể nối các kĩ năng khống chế lên boss lớn – và cũng có thể đè giữ boss cho đồng đội tấn công. Tuy nhiên, việc này cực kì…cấm kị đối với các phụ bản khi các Võ Sư cần hất tung để đè boss xuống, gây mất sát thương rất nhiều trong khoảng thời gian hất tung đó (và khoảng thời gian đè này Võ Sư cũng chả gây được nhiều sát thương là mấy)

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu tổng quan class Kungfu Master: Võ Sư 3

PvP

Vì là class khá khó chơi, do đó việc thành bại tại chiến trường PvP của các Võ Sư đều phụ thuộc tất cả vào kĩ năng của bạn (ngoài ping thấp/cao ra). Bộ kĩ năng của Võ Sư cực kì phù hợp cho cả đấu đơn lẫn đấu 3v3, tất cả đều là do cách bạn sử dụng chúng thế nào thôi.

Một Võ Sư tập sự sẽ không trụ quá lâu trong PvP, trong khi đó các Võ Sư chuyên nghiệp đều là những thế lực kinh dị cho bất cứ class nào (ngoại trừ Sát Thủ ra phải không nhỉ). Quá nhiều kĩ năng kháng hiệu ứng, sát thương đơn mục tiêu cao, khả năng giữ chân và khống chế mục tiêu cực lâu, Võ Sư luôn có thể kết liễu bạn với một combo khi bạn không còn kĩ năng thoát hiểm nữa.

Combo PvP cho Võ Sư

Ở các rank cao từ Vàng trở lên, Võ Sư ở đây thường là các con quái vật giữ cửa người chơi khác lên hạng. 

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu tổng quan class Kungfu Master: Võ Sư 4

Cuối cùng, Võ Sư là một class đúng chất khổ luyện nếu bạn hoàn toàn mới với Blade & Soul – và Võ Sư cũng cần một khoảng đầu tư kha khá vào đầu game để cảm nhận sức mạnh thật sự của class này. Nhưng cũng sẽ tới lúc bạn sẽ thật sự yêu thích cách chơi và phong cách tấn công cận chiến áp đảo – hack não của class này trước mọi tình huống có thể xảy ra. Chỉ một chút kiên trì và luyện tập sẽ giúp bạn thuần thục bộ kĩ năng của Võ Sư nhé.

Nội dung được trích dẫn lại từ LAG.vn

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021