Blade and Soul Việt Nam – Giới thiệu tổng quan class Destroyer: Cuồng Long

Cao to mạnh mẽ cùng chiếc rìu khổng lồ của mình, Destroyer (Cuồng Long) là một trong những chiến binh hùng dũng luôn xông pha vào chiến trường của Blade & Soul đầu tiên - và tàn phá mọi thứ.

Người đăng: Ngày đăng: 22/06/2017 Hướng dẫn
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Cao to mạnh mẽ cùng chiếc rìu khổng lồ của mình, Destroyer (Cuồng Long) là một trong những chiến binh hùng dũng luôn xông pha vào chiến trường của Blade & Soul đầu tiên – và tàn phá mọi thứ.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu tổng quan class Destroyer: Cuồng Long 0

Tổng quan 

-Độ khó: 3/5 – Bình thường
-Tộc: Long (độc quyền…)
-Vũ khí: Rìu khổng lồ
-Thuộc tính chính: Thổ, Hắc Ám (Shadow)

Đúng với tên gọi của mình, Cuồng Long (Destroyer, còn được game thủ gọi nôm na…chó điên) là class có sức mạnh cản phá và khống chế gần như tốt nhất Blade & Soul, đặc biệt trong các phụ bản. Cùng khả năng thu hút kẻ địch tấn công mình thay vì đồng đội, Cuồng Long luôn là “lá chắn thịt” vững chắc cho bất cứ đội nhóm nào. Nhưng tiêu biểu nhất phải kể đến là sức mạnh kinh hồn của mình, khi Cuồng Long có thể nhấc bổng bất kì boss nào (trừ raid nhé) và cho phép đồng đội dồn sát thương thoải mái hoặc câu thời gian để thực hiện một số cơ chế nào đó của phụ bản.

Phong cách chơi

Solo đơn

Dù luôn là quân tiên phong trên chiến trường, tuy nhiên Cuồng Long vẫn có lượng sát thương khá lớn và đều đặn khi đi solo phụ bản ở những cấp đầu tiên. Có đủ cho mình khả năng khống chế với thời gian dài như choáng (Stun/Daze), đánh té (knockdown) và đặc biệt là “nắm đầu” khống chế các loại lính nhỏ, Cuồng Chiến gần như không sợ ai khi đơn độc chiến đấu ở thế giới mở.

Nói về phong cách tấn công, Cuồng Long không thật sự là class có những kĩ năng đánh đẹp mắt, hoa mĩ hay phức tạp. Ngược lại đó, Cuồng Long lối đánh khá rõ ràng: Bay thẳng vào kẻ thù, bổ tới tấp kẻ thù như củi khô và tìm cơ hội để dùng kĩ năng khống chế, nắm cổ lên để kẻ thù không thể tấn công mình.

Về phía phòng thủ, Cuồng Long có thể tự bảo vệ mình bằng chiếc khiên…xương sắt (?!) khổng lồ, giúp kháng một số đòn tấn công từ phía trước và hồi lại một lượng máu nhất định cho chính mình. Dù có hồi một ít máu, tuy nhiên kĩ năng này cũng không quá mạnh trong PvE và thường được sử dụng nhiều trong PvP. Cách giúp Cuồng Long sống sót lâu trong các phụ bản là khả năng khống chế, né đòn, kháng sát thương trong thời gian ngắn…nói chung là đánh người để không bị đánh…

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu tổng quan class Destroyer: Cuồng Long 1

Đồng đội

Cuồng Long hỗ trợ khống chế và “nhấc bổng” boss lên cho đồng đội đánh hoặc phụ trợ vào Mech khi tham gia các phụ bản.

Mặc dù có khả năng tank khá tốt, tuy nhiên class Kiếm Sư (Blade Master) hoặc Võ Sư (Kungfu Master) lại thường được ưu ái làm tanker tốt hơn. Do đó, chỉ khi nào đội không có 2 class tank chính đã kể, Cuồng Long mới đảm nhận vai trò tanker này, nếu không thì nhiệm vụ chính chỉ là gây sát thương, phối hợp kĩ năng khống chế và nắm boss lên thôi.

Dù nghe có vẻ…nản lòng, tuy nhiên khả năng nắm boss lên cao để đồng đội tấn công rất quan trọng trong các phụ bản cấp cao trong tương lai. Chỉ có Cuồng Long và Linh Kiếm (Blade Dancer) là có khả năng khống chế đặc biệt này.

Bên cạnh đó, Cuồng Long cũng có thể cứu người bằng cách khá…”sáng tạo”. Khi bạn hết máu và và bắt đầu thiền để tiếp tục chiến đấu, Cuồng Long có thể “xách” bạn ra khỏi chiến trường và tạo một chiếc hộp/thùng/lồng để bảo vệ bạn khỏi các đòn tấn công của quái và boss. Khả năng này cũng khá quan trọng trong những tình huống nhất định khi boss đánh nhau và sử dụng kĩ năng diện rộng “loạn xà ngầu” lên, nhưng bạn vẫn an toàn (gần như) tuyệt đối để trở lại cuộc chiến.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu tổng quan class Destroyer: Cuồng Long 2

PvP

Cũng như ở chế độ solo, Cuồng Long khá mạnh nếu bạn đã quen thuộc với bộ kĩ năng của class này. Với chỉ một chiến thuật “Quay Là Thắng”, các rank từ Vàng trở xuống sẽ khá ngán Cuồng Long khi đối mặt 1v1 khi các bạn chỉ cần quay quay rìu trong diện rộng (đúng nghĩa đen) và kẻ thù không thể làm gì khác ngoài chạy lùi và ăn sát thương cả.

Trong các rank cao từ Vàng trở lên, bất kì class nào cũng phải dè chừng khi đối mặt với một Cuồng Long dày dặn kinh nghiệm chiến trường. Tại đây, Cuồng Long trở thành (xin lỗi trước) một con “dã thú” (chó điên ahihi) liên tục xông lên khống chế tiếp nối nhau. Ngay cả khi hết kĩ năng, Cuồng Long vẫn có thể tiếp tục quay tròn chờ đối phương sơ hở và tiếp tục gây choáng/nắm đầu đủ kiểu – và bổ củi đối phương đến chết khi địch không còn kĩ năng trốn thoát.

Người chơi Cuồng Long giỏi là người biết cân bằng giữa tấn công và lưu ý đòn trốn thoát của đối phương, nếu không bạn không khống chế được đối phương mà lại còn ăn một đống sát thương vào mặt – đặc biệt ở những class đánh xa như Pháp Sư và Linh Thần.

Blade and Soul Việt Nam - Giới thiệu tổng quan class Destroyer: Cuồng Long 3

Lưu ý quan trọng: Cuồng Long đặc biệt rất mạnh vào giai đoạn…”cuối game” và cần đầu tư rất nhiều để có thể phát huy sức mạnh của mình! Từ mở sách thêm hiệu ứng cho kĩ năng cho đến các trang bị cao cấp cần thiết, mọi thứ đều khá đắt đỏ đối với người chơi Cuồng Long. Đây cũng là lý do Cuồng Long được chọn không quá nhiều ở các máy chủ nước ngoài, mà phần lớn chỉ là auto-bot thôi…Tuy nhiên, Cuồng Long vẫn mạnh sát thương và khỏe đỡ đòn nếu bạn thật sự thích lối chơi lăng xả riêng của class này. Tất cả đều phụ thuộc vào phong cách của người chơi mà ra thôi.

Nội dung được trích dẫn lại từ LAG.vn

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam