Blade and Soul Việt Nam – Các phe phái đối địch

Trong Blade & Soul, có nhiều phe phái trực tiếp đối đầu với nhau. Khi trang bị những bộ trang phục tương ứng cho mỗi phe phái, người chơi có thể và tham gia PvP ở ngoài đấu trường.

Người đăng: Ngày đăng: 10/08/2017 Hướng dẫn
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Trong Blade & Soul, có nhiều phe phái trực tiếp đối đầu với nhau. Khi trang bị những bộ trang phục tương ứng cho mỗi phe phái, người chơi có thể và tham gia PvP ở ngoài đấu trường. Mỗi phe phái trong trò chơi có một phe đối lập và người chơi không thể tấn công những người chơi không thuộc phe đối lập của phe mình.

Blade and Soul Việt Nam - Các phe phái đối địch 0

Trong game, Thiên Thanh và Huyết Tộc là hai phe phái lớn nhất trong trò chơi và có nhiều chức năng hơn bên cạnh việc đạt Điểm thành tựu. Chuyển đổi điểm Điểm Chiến trường sẽ tăng điểm Điểm Cống hiến trên bảng xếp hạng của Thiên Thanh hoặc Huyết Tộc. Người chơi có thể tăng điểm Điểm Chiến trường bằng việc giết những NPC phe phái trong phạm vi cấp độ phù hợp (Điểm này hiển thị ở bên trái cạnh tên). PvP sẽ không có bất kỳ điểm Điểm Chiến trường nào trừ khi người chơi bị giết có điểm trong người. Có danh tiếng cao sẽ ít bị thách thức bởi những người chơi PvP khác khi mặc Đồng phục Phe phái ở bất kì đâu, đồng thời cho phép người chơi mua được nhiều vật phẩm từ các thương gia phe phái.

Bên cạnh tiền vàng trong trò chơi còn có đơn vị tiền tệ dùng để mua vật phẩm từ thương gia phe phái là Phù hiệu Phe phái, thu thập được từ việc giết một số boss NPC phe phái ở những bản đồ nhất định. Để triệu hồi boss NPC phe phái, người chơi phải mặc Đồng phục Phe phái đối nghịch tương ứng và giết một lượng NPC phe phái. Ngoài ra, người chơi nên lập tổ đội với những người chơi cùng phe, vì các boss NPC phe phái rất mạnh và có chỉ số Sinh lực cao. Số lượng Phù hiệu Phe phái cho mỗi lần giết boss tùy thuộc vào khả năng DPS (sát thương trên giây) của các người chơi, người chơi nào có khả năng DPS cao thì sẽ nhận được 2 Phù hiệu Phe phái và những người khác sẽ chỉ nhận được 1 cho mỗi lần giết boss.

Blade and Soul Việt Nam - Các phe phái đối địch 1

Sau đây là các phe phai đối đầu nhau trong game:

Vệ binh Làng Tre và Hải tặc đen

Đây là cặp phe phái đối địch đầu tiên, xuất hiện ở bản đồ Bờ biển Lục Lam. Cuộc chiến giữa Vệ binh làng Tre với Hải tặc đen sẽ được giới thiệu ngay sau khi người chơi sống sót sau khi Thiên Đỉnh bị phá hủy và được cứu bởi Đội trưởng đội Vệ binh làng Tre Dochun.

Blade and Soul Việt Nam - Các phe phái đối địch 2

Cả hai loại Đồng phục Phe phái sẽ được tặng miễn phí như là phần thưởng nhiệm vụ khi người chơi đi qua Rừng Hắc Ám và làng Lục Bảo. Tuy nhiên, Vệ Binh Làng Tre sẽ không tấn công trừ khi người chơi mặc Đồng phục Phe phái của Hải tặc đen trong khi Hải tặc Đen sẽ tấn công ngay lập tức kể cả người chơi mặc trang phục bình thường. Bằng việc mặc đồng phục và tấn công phe đối nghịch, người chơi có thể đạt được điểm thành tựu nhất định để đổi  lấy hai bộ trang phục cực kỳ độc đáo.

Blade and Soul Việt Nam - Các phe phái đối địch 3

Thiên Thanh và Huyết Tộc

Còn được biết dưới tên phe Xanh và phe Đỏ, Thiên Thanh (phe Xanh) và Huyết Tộc (phe Đỏ) là hai Bang phái có cùng một mục đích – đó là lật đổ  đế chế đang thoái trào và ngăn chặn sự bành trướng của thế lực bóng tối. Tuy nhiên, cả 2 phe vẫn giữ góc nhìn đối nghịch và thường xuyên xung đội để tranh gianh nguồn tài nguyên. Đây là hai phe phái chính trong trò chơi, và trong quá trình chơi game, bạn sẽ buộc phải chọn một trong hai phe để tham gia. Một khi đã chọn được phe phái, Đồng phục Phe phái sẽ được tặng như là phần thưởng nhiệm vụ.

Blade and Soul Việt Nam - Các phe phái đối địch 4Người chơi sẽ buộc phải lựa chọn gia nhập 1 trong 2 bang phái Thiên Thanh hoặc Huyết Tộc

Trang bị Đồng phục Phe phái Thiên Thanh hay Huyết Tộc sẽ cho phép người chơi tiếp cận các nhiệm vụ phe phái liên quan hàng ngày (được đánh dấu bởi mũi tên màu đỏ), sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ sẽ được thưởng những vật phẩm nhưng chỉ có một Phù hiệu Phe phái.

Nếu người chơi muốn thay đổi phe phái, chỉ cần đến Người chuyển Phe phái. Mỗi lần đổi phe tốn 10 bạc và Đồng phục Phe phái có thể mua được từ Thương gia trang phục với giá 6 bạc 50 đồng, những NPC được tìm thấy ở những làng chính. Người đầu tiên là Yisa ở làng Lục Bảo.

Lưu ý rằng hai NPC phe phái sẽ tấn công ngay lập tức nếu người chơi không mặc Đồng phục Phe phái. Trang bị đồng phục và thực hiện nhiệm vụ để đạt được thành tựu và có Đồng phục Phe phái cấp độ cao hơn, chỉ dành cho thành viên phe phái xếp hạng cao và/hoặc đòi hỏi lượng Phù hiệu Phe phái nhất định đạt được từ boss NPC phe phái.

Blade and Soul Việt Nam - Các phe phái đối địch 5

Vương quốc Stratus và Những kẻ Sùng bài Bạo chúa

Đây là hai phe phái ở vùng đất Đại Mạc và người chơi có thể PvP khi mặc Đồng phục Phe phái phù hợp để đạt được thành tựu. Để có đồng phục của Đế chế Stratus, người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ ; còn đối với đồng phục của những kẻ Sùng bài Bạo chúa, người chơi phải giết những kẻ địch chỉ định, có tỷ lệ rơi ra đồng phục của chúng.

( Còn cập nhật…)

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021