Clash Royale – Tìm hiểu 5 chiến thuật cơ bản phải biết trong game

Clash Royale - Giành lợi thế từ trước khi trận chiến bắt đầu với mẹo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Người đăng: Ngày đăng: 23/04/2016 Hướng dẫn
Clash Royale

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Clash Royale

Clash Royale – Giành lợi thế từ trước khi trận chiến bắt đầu với mẹo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Đánh lạc hướng

Thay vì đối đầu trực diện với quân tấn công của đối thủ, sẽ là khôn ngoan hơn nếu game thủ sử dụng các lá bài thích hợp để dụ địch di chuyển lòng vòng. Chiến thuật này giúp tiết kiệm những lá bài đắt giá, chỉ cần sử dụng những lá bài rẻ như Archer, Skeleton, Bomber là có thể dụ quân địch đi lòng vòng trong khi chúng bị hạ bởi cung thủ trên các tháp.

Những lá bài có lực tấn công cao và di chuyển nhanh như Mini PEKKA, Prince hay Giant Skeleton thực sự là vấn đề lớn, nhất là khi chúng xuất hiện cùng nhau hoặc được bảo vệ bởi những lá bài khác (ví dụ như Witch). Tuy nhiên nhược điểm chung của chúng là rất dễ bị đánh lạc hướng. Có thể dùng lá bài “máu trâu” như Giant để thu hút sự chú ý của chúng trong khi sử dụng những lá bài khác và tháp để phòng thủ.

Clash Royale - Tìm hiểu 5 chiến thuật cơ bản phải biết trong game 0

Đừng bao giờ kẹt ở 10 Elixir

Trên chiến trường, game thủ sử dụng Elixir để mua quân, đa phần game thủ sẽ tiết kiệm Elixir đến một mức nhất định để có thể tung ra nhiều lá bài một lúc. Tuy vậy số Elixir có thể tiết kiệm được chỉ có tối đa là 10, nếu không tiêu bớt sẽ không thể nhận thêm, mỗi giây chờ đợi là mỗi giây lãng phí Elixir. Do đó game thủ cần tính toán nhanh chóng và mua quân ngay khi có lượng Elixir vừa đủ.

Chiến thuật này có thể không được áp dụng vào đầu trận đấu. Một số game thủ theo trường phái phòng thủ, thường chờ đợi đối phương đi quân trước rồi mới xuất bài. Khi 2 game thủ theo trường phái này gặp nhau, họ có thể án binh bất động khá lâu để chờ đối phương, bất chấp lượng Elixir đã đầy.

Dùng vàng một cách khôn ngoan

Vàng là tài nguyên quan trọng để nâng cấp các lá bài, số kinh nghiệm thu được từ việc nâng cấp giúp game thủ tăng level. Có hàng chục lá bài khác nhau cho những chiến thuật khác nhau, nếu game thủ tăng cấp tất cả, họ sẽ nhanh chóng tăng level nhưng đổi lại, sẽ không đủ tiền để đưa những lá bài cần thiết lên cấp cao.

Do đó cách tốt nhất là hãy chơi thử mọi lá bài khi chúng ở level 1, thử nghiệm những chiến thuật mới, sau đó chỉ tăng cấp cho những lá bài yêu thích.

Clash Royale - Tìm hiểu 5 chiến thuật cơ bản phải biết trong game 1Hãy lựa chọn khôn ngoan từng lá bài nâng cấp.

Xem TV Royale

Có rất nhiều phương án để xây dựng bộ bài, dựa trên những gì đang có và những gì muốn có. Thật khó để có cái nhìn tổng quát về toàn bộ các lá bài, khi số lượng nắm trong tay chỉ là một phần nhỏ. Đó là lý do để việc xem TV Royale trở thành hoạt động thiết yếu để mạnh mẽ hơn. Những trận chiến ở đây phô diễn chiến thuật của những cao thủ hàng đầu, những quân bài hiếm, rất nhiều cách kết hợp đa dạng. Bằng cách quan sát cách dùng và phối hợp lá bài của cao thủ, game thủ có thể nhanh chóng tìm ra hướng xây dựng bộ bài thích hợp nhất cho mình.

Chia sẻ càng nhiều, vàng về càng lớn

Khi đạt đến level 3 game thủ có thể gia các quân đoàn (guild) và sở hữu tính năng thú vị “request card”. Với tính năng này những thành viên quân đoàn có thể gửi cho nhau các lá bài. Một số người có thể cho rằng việc làm này thật ngu ngốc, nhưng thực tế đây là mấu chốt để kiếm nhiều vàng và nâng cấp bài nhanh chóng. Rất nhiều quân đoàn đã lợi dụng tính năng này để thường xuyên trao đổi những lá bài ít dùng, tạo điều kiện để thành viên kiếm vàng nhanh chóng.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ