Hướng dẫn Call of Dragons – Những điều mà các cao thủ không muốn bạn biết

Trong tựa game Call of Dragons có những mẹo hoặc bí quyết giúp người chơi phát triển nhanh chóng, trong đó có một số mẹo khiến các cao thủ luôn đứng đầu Bảng Xếp Hạng.

Tựa game Call of Dragons hiện đang là một trong những tựa game RTS nổi nhất hiện tại. Đặc biệt với số lượng người chơi đông đảo cùng với cộng động thân thiện đã giúp tựa game nổi càng thêm nổi. Tuy nhiên, dù có thân thiện nhưng các cao thủ trong game đều giữ cho mình những bí quyết khiến họ luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng. Liệu bạn có biết hết các mẹo đó chăng? Hãy cùng 2Game “vạch trần” những bí quyết đó là gì nhé

1/ Chốt vị tướng khởi đầu của bạn

Ở giai đoạn đầu game, người chơi sẽ được chọn 1 trong 3 thế lực khác nhau để sỡ hữu những chỉ số cộng thêm khác nhau. Ngoài ra, thế lực đó sẽ tặng cho bạn một vị tướng khởi đầu đại diện cho 3 loại binh chủng khác nhau:

  • Nàng Tiên Xuân : Cung Thủ
  • Trật Tự Liên Minh : Pháp Sư
  • Làng Mạc Hoang Vu : Bộ Binh

Ở giai đoạn này sẽ có rất nhiều người chơi chọn Làng Mạc Hoang Vu để lấy chỉ số tấn công được cộng thêm cũng như tạo hình ngầu lòi của anh chàng Orc kia. Nhưng đó có thể là lựa chọn vô cùng sai lầm, vì sao lại thế ? Vì ở giai đoạn đầu game bạn cần một đội hình gây sát thương tầm xa để giảm thời gian di chuyển cũng như tấn công mục tiêu. Còn ở giai đoạn giữa game, khi mà các con quái vật khổng lồ Behemoth được mở khóa để các thành viên Liên Minh tập hợp lại với nhau và hạ gục chúng. Tỉ lệ các thành viên đánh xa so phải cũng phải 9/10, nghĩa là cứ 10 người phải có 9 người giữ vai trò tấn công từ xa.

Thậm chí tới giai đoạn cuối game, khi mà các Liên Minh bắt đầu các cuộc chiến để giành lấy những mục tiêu quan trọng. Các người chơi đánh xa vẫn luôn nhiều hơn những người chơi cận chiến. Vì vậy, nếu bạn là một người chơi mới thì nên ưu tiên lựa chọn hai thế lực Nàng Tiên Xanh và Trật Tự Liên Minh để chốt cho mình hai vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng nhất game.

2/ Không dùng tăng tốc bừa

Tăng tốc là một vật phẩm giúp người chơi có thể tiết kiệm thời gian cho một việc gì đó. Trong game Call of Dragons có 4 loại tăng tốc chính là Xây Dựng, Nghiên Cứu, Huấn Luyện và Tất Cả. Bạn có thể thu thập được chúng từ việc mở rương trong mục Quà Tặng của Liên Minh hoặc bạn cũng có thể mở rương Vàng/Bạc mỗi ngày để có được chúng.

Những người chơi mới thường sẽ dùng sạch các loại để giảm thời gian cần thiết ở giai đoạn đầu game. Nhưng điều đó thật sự rất lãng phí. Về sau sẽ có rất nhiều sự kiện yêu cầu người chơi dùng tăng tốc trong thời gian giới hạn để nhận lấy các phần thưởng nhưng nếu tới lúc đó mà bạn đã lỡ xài hết thì coi như vô duyên với sự kiện đó. Còn các cao thủ thì sẽ tích lũy thật nhiều tăng tốc và bung ra khi sự kiện bắt đầu để nhận được các phần thưởng xếp hạng hấp dẫn. Vì vậy chỉ nên dùng tăng tốc khi có sự kiện mà thôi. Bạn có thể xem lịch sự kiện trong mục Sự Kiện ở góc phải phía trên màn hình để cập nhật các thông tin mới nhất.

3/ Nên nhặt đá trước khi làm bất cứ việc gì.

Nhặt Đá hay còn gọi là nhặt buff, một tính năng tăng tốc khác trong game Call of Dragons, khi người chơi chiếm lĩnh được một cái hang động Behemoth. Lúc này đây bên cạnh hang động sẽ có những con quái nhỏ được gọi là Behemoth Acolyte. Chúng sẽ rớt những viên đá giúp cho người chơi có một chỉ số buff kéo dài 8 tiếng. Tùy vào nhân phẩm mà các viên đá sẽ có phẩm chất và chỉ số buff hoàn toàn ngẫu nhiên. Tuy nhiên nếu Liên Minh của bạn chiếm giữ nhiều hang động Behemoth thì tỉ lệ rơi ra những viên đá hiếm càng cao.

Các cao thủ trong game thường hay lợi dụng những viên đá này để tối ưu hóa mọi việc. Ví dụ như trước khi họ huấn luyện, họ sẽ tìm viên đá huấn luyện để giảm thời gian huấn luyện, nghiên cứu và xây dựng cũng thế. Thậm chí có những viên đá giúp người chơi tăng tốc độ thu thập tài nguyên cũng như tăng ATK, DEF và HP dành cho những cuộc chiến lớn.

Có thể bạn muốn xem thêm : Hướng dẫn Call of Dragons – Tất tần tật về tính năng thú cưng mới ra mắt

4/ Tài nguyên thừa còn hơn thiếu

Một điểm mà các người chơi mới thường hay mắc phải là không coi trọng tài nguyên. Ở giai đoạn đầu game, lượng tài nguyên cần thiết để nâng cấp, huấn luyện, nghiên cứu đều vô cùng ít nên người chơi sẽ mang tâm lý là “mình thừa nhiều quá rồi nên không cần thiết nữa, thiếu tính sau”. Đây là điều hoàn toàn sai, đúng là giai đoạn đầu người chơi sẽ cần rất ít tài nguyên để làm bất cứ việc gì nhưng khi lên tới đẳng cấp nhất định, người chơi sẽ phải tiêu tốn tài nguyên vô cùng khủng bố. Tới lúc đó người chơi chỉ có thể hối hận vì mình không tích lũy tài nguyên sớm hơn.

Giải pháp mà các cao thủ giải quyết cho vấn đề này là nên có một acc phụ hay còn gọi là acc farm. Lúc này người chơi có thể yên tâm mà phát triển acc chính chuyên về quân sự, còn acc phụ chuyên sẽ về hậu cần và tài nguyên. Khi acc phụ nâng cấp nhà chính lên cấp bật 13 thì có thể xây dựng Chợ Liên Minh. Tại đây, người chơi có thể giúp đỡ nhau bằng cách chuyển cho nhau một lượng tài nguyên đáng kể. Tuy nhiên, thuế của Chợ Liên Minh vô cùng cao nên người chơi phải vừa nâng cấp acc chính mà vừa nâng cấp acc phụ. Nếu bạn là một người mới chơi dòng game RTS này thì chắc sẽ không quen với cách chơi này.

5/ Săn Sale Từ Thương Nhân Yêu Tinh

Thương Nhân Yêu Tinh là một kiến trúc chuyên bán đồ rẻ với đủ loại vật phẩm trong đó. Người chơi có thể thu mua tài nguyên, tăng tốc và vật phẩm trong game với giá vô cùng hời. Việc săn sale này sẽ giúp cho người chơi tiết kiệm được lượng tài nguyên kha khá cũng như thu thập được những món đồ cần thiết với giá cực kì rẻ. Các Cao Thủ trong game thường dùng tính năng này để tích lũy kha khá tài nguyên của mình.

Thương Nhân Yêu Tinh sẽ ghé thăm thành phố của chúng ta 3 lần một ngày và mỗi lần ghé thăm, người chơi sẽ có một nút làm mới miễn phí. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội săn sale 6 lần một ngày. Hãy tận dụng tốt để tìm kiếm những tài nguyên và vật phẩm cần thiết cho thành phố của mình.

Đấy là những mẹo và bí quyết giúp các Cao Thủ luôn đứng đầu bảng xếp hạng, tất nhiên là bài viết không tính tới những trường hợp P2W trong game. Nhưng đây là những mẹo cơ bản giúp bạn dù có là người chơi hệ cày chay thì cũng có thể đứng top bảng xếp hạng một cách đầy bất ngờ. Hãy thử ngay những mẹo trên ngay bây giờ và cho 2Game biết kết quả nhé.

Trang chủ game Call of Dragons : https://www.facebook.com/CallofDragonsVNofficial

Xin Chào - Hello - Bonjour - Konnichiwa - Nῖ hᾶo - Sawasdee - Hola
Call of Dragons Việt Nam
Nhập vai
4.1
Đánh giá game này!
28 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet