Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile

Có thể xem trong muôn kiểu đua xe của ZingSpeed Mobile thì màn thi thố tốc độ luôn là sự thử thách đỉnh cao cho mọi tay lái.

Người đăng: Ngày đăng: 28/12/2018 Tin game
Zing Speed Mobile

Đua xe / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Zing Speed Mobile

Có thể xem trong muôn kiểu đua xe của ZingSpeed Mobile thì màn thi thố tốc độ luôn là sự thử thách đỉnh cao cho mọi tay lái.

Trong thế giới ZingSpeed Mobile, các game thủ sẽ được trải nghiệm nhiều kiểu đua khác nhau. Với mỗi kiểu đua là những yêu cầu riêng biệt với các phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Ví dụ như kiểu đua tốc độ, đua đạo cụ, huấn luyện thi bằng lái, đua cặp đôi, đua tính giờ, thách đấu boss…Nơi mà các tay chơi được thỏa sức tung hoành, phô diễn kỹ năng lái xe điêu luyện của mình trước các đối thủ khác để giành chiến thắng cuối cùng. Và ở bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kiểu đua tốc độ, thứ làm nên những kiệt tác đường trường trong game ZingSpeed Mobile nhé!

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 0

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 1

Theo đó đua tốc độ là một trong những chế độ chơi cơ bản nhất trong trò chơi đua xe tốc độ cao ZingSpeed Mobile. Với chế độ này các tay đua sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với đối thủ để tranh giành chiến thắng. Tất nhiên khả năng thắng hay thua sẽ phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng thi đấu chuyên nghiệp của bạn.

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 2

Mặt khác khi tham gia vào chế độ này, bạn không những được thể hiện trình độ lái xe đẳng cấp của bản thân mình mà còn được tính vào hệ thống xếp hạng để đánh giá mức độ chuyên môn nữa. Qua đó trình độ thi đấu của các game thủ sẽ được hiển thị rõ rệt trên từng giây, từng phút, từ kết quả, từng kỉ lục,…từ đó có thể đem lại niềm tự hào mà không ai dám phủ nhận.

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 3

Tuy nhiên trong cuộc đua tranh tốc độc đỉnh cao này muốn giành được chiến thắng trước các đối thủ khác trước nhất bạn cần phải sử dụng thuần thục các phím điều khiển và vận dụng tốt các mẹo tăng tốc sau tay lái thì mới mong có cơ hội bứt phá trên cung đường đua vòng vèo được. Và tính chuyên nghiệp trong mỗi trận đua xe còn thể hiện rõ ở chỗ người chơi cần phải có kỹ năng lái xe tốt và phản xạ nhanh nhạy trước những vật cản, khúc cua trên đường đua. Trong đó kỹ năng drift (vô cua, lết bánh) thành thạo là yêu cầu tất yếu đối với mọi game thủ khi tham gia vào mỗi trận đua của ZingSpeed Mobile.

Một kỹ thuật tiếp theo mà bạn cần biết đó là sử dụng và ép khí Nitro kiếm được sao cho hiệu quả. Nhiều tay đua có thói quen sử dụng Nitro ở những quãng đường thẳng và dài , đây là một cách sử dụng Nitro đúng. Thế nhưng nếu bạn đua tốc độ ở quãng đường ngắn hoặc có nhiều khúc cua thì sao? Liệu có nên sử dụng Nitro?

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 4

Đa số các game thủ chuyên nghiệp thường sử dụng kết hợp Nitro trên cả chặng đường đua, kể cả trên khúc cua và ngay lúc Drift. Có thể lý giải điều này như sau: ở đoạn đường chạy với tốc độ cao và ở những góc Drift, kể cả ở góc cua hình chữ U, người chơi có thể nhận được lượng Nitro rất lớn, có thể lên tới 1 bình Nitro đỏ.

Khi sử dụng kỹ thuật Drift nâng cao, người chơi còn có thể kiếm được 2 bình Nitro cho mỗi khúc quẹo. Nếu khi đó bạn không sử dụng Nitro thì bạn đang làm lãng phí lợi thế sẵn có của mình để bứt tốc trước các đối thủ rồi phải không nào?! Ngoài ra ở các cung đường đua có hình dạng đặc biệt như vực sâu hay đường có nhiều chướng ngại vật bạn nên hạn chế sử dụng Nitro, nếu sử dụng thì cần tính toán cho hợp lý để không lãng phí lượng Nitro sẵn có.

Trải nghiệm ngay ZingSpeed Mobile tại https://zpm.onelink.me/YclB/PR
Trang chủ: https://zingspeedm.vn/
Fanpage ZingSpeed Mobile: https://www.facebook.com/zingspeedmobile.vng/

 

6 bước cơ bản giúp bạn vững tay lái khi đua ZingSpeed Mobile:

-Thao tác xuất phát: Sau khi hệ thống đếm ngược thời gian xuất phát, hãy canh giờ để bấm nút vàng đạt năng lượng cao nhất và phóng lên bứt tốc. Để lấy thêm năng lượng và có mini boost ngay sau đó bạn cần phải thực hiện thêm một đợt drift nhỏ như sau: Ấn sang trái hoặc phải 1 góc nhỏ khoảng 30 độ thật nhẹ để xe quẹo đầu tí rồi thả ra, ngay sau đó bấm phím Drift cộng hướng ngược lại để thực hiện màn drift nhỏ.

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 5

Khi đã có năng lượng và mini boost bạn cần thả cả 2 phím ra, sau đó bấm hướng ban đầu để chỉnh xe đi thẳng, đồng thời bấm nút Drift 2 lần để kết thúc kĩ năng. Khi hướng xe lao đi đã thẳng đường rồi thì bấm mini boost để vượt nhanh hơn các tay đua khác. Lúc này tùy theo độ drift và kĩ năng mà bạn sẽ có thêm 1 – 2 lần mini boost ngay lúc xuất phát. Các thao tác này rất nhanh nhưng vô cùng quan trọng mà bạn nên tập luyện để lấy khởi đầu lợi thế nhất về cho mình.

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 6

– CWW nhanh (kỹ thuật phun Nitro siêu nhanh): Để thực hiện kĩ năng CWW này đầu tiên bạn phải tập cách drift ngắn để nhận được mini boost trước (như lúc xuất phát). Sau đó áp dụng chúng vào góc quẹo của cung đường đua như sau: Đến góc cua, nhấn đồng thời nút chuyển hướng (quẹo trái/phải) và nút Drift cùng lúc để bẻ cua và thực hiện động tác drift nhỏ.

Khi nhận được mini boost, bạn thả 2 nút đó ra và bấm lại lần nữa để thực hiện thao tác quẹo mới, sau đó bấm thêm N2O và mini boost ngay sau đó để tăng tốc góc quẹo và hoàn thành kỹ thuật CWW. Tùy theo tốc độ, góc vào cua mà bạn sẽ thực hiện CWW sớm hay muộn để đạt tốc độ cao nhất cho xe. Việc này tùy theo kinh nghiệm và cảm giác tay lái của mỗi người, không bắt buộc phải theo khuôn mẫu nào!

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 7

-CWW nhanh + cancel Drift: Đây là kĩ năng CWW nâng cao hơn tí, cho phép bạn đạt tốc độ cao hơn sau mỗi lần bo cua. Thay vì CWW như cách trên bạn có thể ngắt quãng đường drift ôm vòng cua ngay sau khi tăng tốc (mini boost + N2O) để xe tự tăng tốc theo đường thẳng chứ không cần ôm cua tăng tốc nữa.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản: Chỉ cần làm như CWW nhanh tuy nhiên sau khi bo cua hãy nhấn Drift -> Mini boost -> N2O và Bấm thêm nút Drift 2 lần nữa để cancel Drift và xe lúc này sẽ hưởng thêm khoản mini boost và nhấn tiếp N2O để xe lao thẳng nhanh hơn. Tuy nhiên cách này chỉ được áp dụng khi bạn ôm sát cua quẹo va dư khoảng cách để điều hướng lại sau khi tăng tốc, tránh trường hợp quẹo góc rộng mà còn cancel tăng tốc chỉ đụng tường 2 bên thôi.

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 8

-Chỉnh hướng Drift: VIệc chỉnh hướng Drift được áp dụng chủ yếu cho các góc cua gắt hoặc nhiều đoạn cua liên tục nối tiếp nhau, khi bạn không cần đường drift dài hoặc tăng tốc nhanh mà cần nhiều đoạn drift ngắn để lái cua liên tục. Đầu tiên bạn cần ấn drift và nhấn 2 lần nút trái (phải) theo hướng mình cần quẹo. Sau khi đã drift theo 1 hướng, bạn có thể bấm thêm phím ngược lại để tránh kéo giật drift về hướng đó quá nhiều (tùy theo góc cua nửa vòng hoặc cua chữ U). Có thể kết hợp nhiều cancel sau CWW để chỉnh hưởng nhanh cho góc quẹo tiếp theo. Và tùy theo góc quẹo mà bạn có thể canh thời gian cách giữa 2 lần bấm để “cảm nhận” góc quẹo khác nhau của xe và bứt tốc hiệu quả hơn.

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 9

-Drift và chỉnh hướng cua chữ U: Cũng như cách chỉnh hướng Drift ở trên, các góc cua chữ U dài/rộng hoặc hẹp sẽ cần căn chỉnh góc quẹo và ngắt drift hợp lý tùy theo tay lái của bạn. Ở điều kiện tốt nhất, bạn luôn nên ôm sát cua quẹo chữ U, rồi tiến hành Drifft nửa vòng sau đó rồi chỉnh hưởng lại và CWW ngay lập tức để đạt tốc độ tối đa.

Với các vòng cua chữ U gắt, nếu không muốn tông tường thì cần bẻ cua gắt hơn và căn chỉnh hướng chuẩn hơn. Yếu tố khác quan trọng hơn là độ ổn định của xe. Những xe có độ ổn định cao sẽ ôm cua rất sát và thực hiện dễ dàng, xe không ổn định sẽ dễ bị trật Drift và tăng tốc dễ đụng tường sau khi Drift và tuột tốc độ khá nhanh.

Cận cảnh tính năng đua tốc độ đầy kịch tính trong ZingSpeed Mobile 10

-Drift trôi: Drift trôi thường áp dụng cho những góc cua rộng (chữ U thường thấy), có khoảng cách lớn mà bạn có thể Drift trôi lết bánh và tăng tốc ngay thay vì phải bẻ quẹo 2 lần vừa mất tốc độ mà chính xác lại không cao (dễ tông vào tường).

Drift trôi cũng là một kĩ năng cơ bản cần được thành thục do map có góc quẹo rộng khá nhiều trong game. Để thực hiện bạn chỉ cần ấn giữ phím Drift, sau đó kéo phím điều hướng ngược chiều với chiều góc cua quẹo từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái rồi nhấn giữ là xong.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Vô Danh Kiếm Funtap chính thức ra mắt làng game Việt