VPL 2017 và những điều bạn cần chú ý khi bước vào giải đấu webgame Truy Kích

VPL bộ môn Truy Kích đang phải chạy hết công suất để theo chân các bộ môn khác vì có khởi đầu chậm hơn.

Người đăng: Ngày đăng: 20/04/2017 Tin game

VPL bộ môn Truy Kích đang phải chạy hết công suất để theo chân các bộ môn khác vì có khởi đầu chậm hơn. Với sự góp mặt của 16 đội tuyển, vòng loại Miền Bắc vừa kết thúc cách đây không lâu, đi kèm nhiều trận đấu nảy lửa và hấp dẫn cho đến giây phút cuối cùng.

Hiện toàn bộ tuyển thủ tham gia cũng tích lũy cho mình được ít nhiều kinh nghiệm chinh chiến trong một giải đấu lớn. Và đúc kết lại nhiều điều vừa diễn ra, game thủ Truy Kích cần rút kinh nghiệm những gì để chuẩn bị trước thềm giải đấu VPL 2017 ra sau?

Tâm lý thi đấu

Tâm lý thi đấu ổn định là một trong những nhân tố quyết định quan trọng nhất để giành chiến thắng trong Truy Kích. Trong vòng loại miền Bắc vừa qua không thiếu những trường hợp do quá căng thẳng, tâm lý không vững vàng mà có nhiều pha xử lý không khéo léo dẫn đến cả thất bại trong ván đấu như trường hợp của một game thủ trong Never Die vs Now Nevr. Anh chàng này đã có pha “nhảy thùng” không khéo làm mất quá nhiều máu dẫn đến không tiếp tục chiến đấu được. Tâm lý thi đấu ổn định sẽ đưa tới những quyết định sáng suốt và ngược lại. Trong các tình huống khó, các tuyển thủ càng phải thi đấu cẩn thận từ những bước đi nhỏ nhất.

VPL 2017 và những điều bạn cần chú ý khi bước vào giải đấu webgame Truy Kích 0

Nên mở mang đầu óc của mình và đề ra những chiến thuật độc lạ

Một chiến thuật đơn giản nhưng khá ít đội tuyển sử dụng trong vòng loại Miền Bắc. Chúng ta thấy được sự chuẩn bị chiến thuật từ 649Gaming – một đội tuyển Truy Kích lão làng ngay cả khi chưa vào trận đấu. Đối với nhiều game thủ khi xem Truy Kích VPL 2017 đều ngỡ tưởng đó như “đồng phục” của đội tuyển. Nhưng ẩn sau đó là một chiến thuật vô cùng quan trọng ít tuyển thủ để ý tới.

Khi để nhân vật giống nhau, lợi ích mang lại cho đồng đội rất lớn. Tại các tình huống cấu rỉa, team địch sẽ không phân biệt được người chơi nào mỏng – lượng hp ít. Dẫn đến không dám rush ép sát thương nốt mục tiêu vừa bị ngắm đến. Vô hình chung, chiến thuật đơn giản này sẽ phần nào khiến đối thủ không dám tiến công ngay tại những pha ép người.

Linh hoạt hơn trong việc xử lý tình huống

Bên cạnh tâm lý thi đấu thì việc xử lý linh hoạt cũng là một điều cần thiết, vì dụ nếu một khi kiểu chiến thuật của mình đã bị bắt bài thì đừng cố “chày cối” sử dụng tiếp. Thay vào đó thì nên đề ra nhiều phương án dự phòng khác nhau để có thể sử dụng ngay phương án B nếu phương án A đã thất bại v.v…

VPL 2017 và những điều bạn cần chú ý khi bước vào giải đấu webgame Truy Kích 1

Lấy ví dụ ở  tại round 1 giữa FreeDom và OneHit trong tình huống rush side A 3 người bên phía OneHit. Mặc dù đã có quyết định rush A nhưng các tuyển thủ lại tiêu tốn quá nhiều lựu đạn ở vị trí mid. Dẫn đến việc cả 3 tuyển thủ tuy đã hạ gục được một người bên phía FreeDom nhưng lại đưa mình vào thế bị động. Không thể rush lên lẫn lùi lại khiến 3 tuyển thủ OneHit bị ép vào một diện tích quá hẹp. Và chỉ với 1 trái lựu đạn chuẩn xác, FreeDom dễ dàng hạ gục tuyển thủ Chay và rút gần nửa số máu của hai tuyển thủ còn lại. Rất nhanh sau đó, OneHit bị vỡ trận và chịu tỉ số thua.

Trên đây chỉ là một số điều để bạn chú ý hon trước khi bước vào vòng loại miền Nam sắp tới. Hãy cố gắng hết sức mình để phục vụ cho người xem những trận đấu thật hấp dẫn và mãn nhãn nhé.

Theo dõi thông tin giải đấu tại https://giaidau.truykich.net.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA