VALORANT trở thành món ăn lạ miệng cho cộng đồng game FPS

Dù được lấy cảm hứng từ CS:GO và Overwatch nhưng VALORANT còn có nhiều tính năng khác biệt giúp trở thành game FPS lạ miệng với game thủ.

Người đăng: Ngày đăng: 13/03/2020 Tin game
VALORANT

Bắn súng / Game PC

Nhà phát hành: Riot Games

VALORANT

Dù được lấy cảm hứng từ CS:GO và Overwatch nhưng VALORANT còn có nhiều tính năng khác biệt giúp trở thành game FPS lạ miệng với game thủ.

MÔ HÌNH NHÂN VẬT VÀ HITBOX

Tất cả 12 đặc vụ khi ra mắt và tất cả các đặc vụ trong tương lai sẽ có cùng một hitbox để không có bất kỳ ảnh hưởng nào quá mạnh mẽ đến lối chơi của VALORANT.

Nghĩa là tất cả nhân vật trong VALORANT sẽ có kích thước và hình dạng tương tự nhau. Lý do cho điều này là để tránh các vấn đề với các kích cỡ mô hình nhân vật mang lại lợi thế cho người chơi.

VALORANT trở thành món ăn lạ miệng cho cộng đồng game FPS 0

Điều đáng chú ý ngắn gọn ở đây là Riot Games đã nói rằng họ không có ý định có skin nhân vật trong VALORANT (tránh nhân vật trở nên quá lòe loẹt ảnh hưởng đến khả năng ngắm). Tuy nhiên, sẽ có skin vũ khí bắt đầu từ khi ra mắt.

PHÂN BIỆT ĐỒNG MINH VÀ KẺ THÙ

Không giống như CS: GO, nơi có một tập hợp các mô hình nhân vật khác nhau cho hai bên (khủng bố và cảnh sát), VALORANT thường sẽ có cùng các nhân vật ở cả hai bên.

VALORANT trở thành món ăn lạ miệng cho cộng đồng game FPS 1

Để giúp bạn theo dõi ai là đồng minh và ai là kẻ thù, các đồng minh sẽ luôn hiển thị với bạn. Nếu có thứ gì đó chặn tầm nhìn của bạn, đồng minh sẽ là một hình bóng màu xanh. Kẻ thù, mặt khác, sẽ có hào quang màu đỏ nhẹ để giúp bạn nhận dạng chúng nhanh chóng.

CƠ CHẾ VŨ KHÍ

Vũ khí trong Valorant có tính sát thương cao, nghĩa là thời gian tiêu diệt rất thấp. Từ điều này, chúng ta biết rằng trò chơi sẽ có cảm giác giống CS: GO hơn là Overwatch. Ngoài ra, cựu tuyển thủ CS: GO HenryG xác nhận rằng khi bạn bị trúng đạn, chuyển động của bạn sẽ bị chậm lại. Vì vậy, nếu bạn bị phục kích, cơ hội sống sót của bạn rất thấp.

VALORANT trở thành món ăn lạ miệng cho cộng đồng game FPS 2

Một điều nữa về độ chính xác: di chuyển làm cho vũ khí của bạn bắn kém chính xác hơn. Có nghĩa là bạn có thể vừa nhảy bunny vừa hy vọng đạt được những cú bắn chính xác cùng một lúc. Một lần nữa, đẩy phong cách chơi gần với CS: GO hơn là Overwatch.

Có thể bạn muốn xem thêm: VALORANT sẽ thêm vào nhiều chế độ chơi làm tăng sự mới lạ

DỄ NHẬN DIỆN ÂM THANH VÀ HÌNH ẢNH

Các kỹ năng nhân vật trong VALORANT sẽ không giúp bạn chiến thắng trò chơi. Trong VALORANT, kỹ năng dùng súng của bạn vẫn là yếu tố tiên quyết.

VALORANT trở thành món ăn lạ miệng cho cộng đồng game FPS 3

Âm thanh trong VALORANT rất rõ ràng và khác biệt. Bạn có thể nghe thấy tiếng bước chân của người chơi một cách dễ dàng. Hầu hết các khả năng đều được thể hiện rõ và dễ nhận diện. Ví dụ, cả drone và trinh sát đều có thể bị bắn hạ. Và trước khi sử dụng Curveball của mình, Phoenix búng ngón tay.

CÓ HỆ THỐNG BÁO GIAO TRANH

VALORANT trở thành món ăn lạ miệng cho cộng đồng game FPS 4

Giống LMHT, khi bạn bị hạ gục trong Valorant, bạn nhận được một cửa sổ bật lên cho thấy một báo cáo chiến đấu. Điều này sẽ cho bạn biết bạn đã gây ra bao nhiêu sát thương cho kẻ thù, và ở chiều hướng ngược lại. Thông tin này có thể là chìa khóa để giúp đội của bạn hạ gục những kẻ thù bị thương còn lại.

PING VŨ KHÍ

VALORANT trở thành món ăn lạ miệng cho cộng đồng game FPS 5

Bạn sẽ có thể ping vật phẩm trên mặt đất, tương tự như cách bạn có thể làm nổi bật trang bị và vũ khí trong Apex Legends. Bạn có thể thấy vũ khí trên mặt đất được làm nổi bật với ánh sáng trắng trong rất nhiều video demo trước của game.

Trang chủ: https://playvalorant.com/vi-vn/
Fanpage Việt Nam: https://www.facebook.com/VALORANTvn/

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp